Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh lava milo - bánh milo tan chảy thơm ngon không cần lò nướng
Chuẩn bị
20 phútChế biến
56 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh lava milo - bánh milo tan chảy
Bột milo Nước nóng Trứng gà Đường Bột mì đa dụng (số 11) Bơ đun chảyHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh lava milo - bánh milo tan chảy
-
Khuấy milo
Cho vào chén 60gr milo, 2 muỗng canh nước nóng rồi khuấy đều.
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 2 quả trứng gà, 50gr đường rồi khuấy đều cho đường tan.
Tiếp theo, cho thêm 50gr bột mì đa dụng, hỗn hợp bột milo, 50gr bơ đun chảy rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
-
Hấp bánh
Phết dầu ăn và cho bột vào khuôn bánh. Sau đó đem đi hấp chín trong vòng 6 phút.
Sau 6 phút, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, rắc thêm 1 ít bột milo lên mặt và thưởng thức.
Mách nhỏ: Bạn nhớ phủ một lớp khăn trên miệng nồi để hơi nước không nhiễu xuống bánh nhé! -
Thành phẩm
Bánh lava milo có lớp vỏ mềm mịn, dẻo ngọt, thơm nức mũi, nhân bên trong thì tan chảy, sánh mịn cùng vị đặc trưng đắng ngọt từ bột milo.
Mẹo thực hiện thành công
Độ lỏng và đặc của nhân bánh sẽ tùy thuộc vào thời gian hấp, nếu muốn bánh đặc hơn bạn có thể điều chỉnh thời gian hấp bánh.
Món bánh lava milo tan chảy thật hấp dẫn phải không nào, cách làm lại vô cùng đơn giản nên bạn hãy vào bếp thực hiện ngay nhé! Chúc bạn thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Cooky TV
Từ khóa: Bánh lava milo - bánh milo tan chảy,cách làm bánh milo tan chảy,milo lava tan chảy,cách làm bánh milo lava,bánh lava tan chảy,món bánh,cách làm bánh milo tan chảy,milo lava tan chảy,cách làm bánh milo lava,bánh lava tan chảy,món bánh,cách làm bánh milo tan chảy,milo lava tan chảy,cách làm bánh milo lava,bánh lava tan chảy,món bánh,