Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh kim chi hải sản chiên giòn rụm, thơm lừng cực ngon miệng
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Món bánh kim chi hải sản vừa lạ vừa quen sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời khi cả nhà muốn thay đổi khẩu vị. Hãy cùng vào bếp và bếp và thực hiện ngay món chiên thơm ngon, độc đáo này nhé!
Nguyên liệu làm bánh kim chi hải sản
Tôm sú nhỏ Bột chiên giòn Mực lá Kim chi Ớt Đà Lạt Nước lọc Nước kim chi G Bánh phồng m (đã chiên giòn Dầu ăn Ớt sừng cắt nhỏ Xà lách Cà chua bi MayonnaiseDụng cụ: bếp gas, khuôn bánh khọt, cây đánh trứng, giấy thấm dầu,...
Cách chế biến bánh kim chi hải sản
-
Sơ chế tôm
Để sơ chế tôm được sạch, ta bẻ nhẹ nhàng phần đầu tôm góc 40 độ, bóp từ dưới lên trên để nặn phần phân ở đầu tôm ra. Đồng thời, ta cầm phần phân tôm và rút nhẹ để kéo được chỉ ở lưng tôm ra.
Khi tôm đã sạch, ta bóc vỏ tôm. Trước tiên, ta bỏ phần đầu tôm, sau đó đặt tôm lên thớt để dễ dàng thao tác.
Ta dùng hai ngón tay cái luồn dưới phần thân tôm, tiếp xúc với chân tôm, đẩy vỏ lên và lật sang mặt bên kia nhẹ nhàng đẩy vỏ tôm ra ngoài.
Khi tôm đã sạch, ta lấy 1/3 tôm cắt hạt lựu, phần còn lại vẫn để nguyên con.
Đối với mực lá, ta cũng sẽ rửa sạch và cắt hạt lựu.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Đầu tiên, ta chia bông hẹ thành 2 phần bông và cọng, riêng phần cọng sẽ được cắt thành khúc 1cm.
Ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng rửa sạch, sau đó cùng kim chi đem đi cắt hạt lựu
-
Trộn bột
Đầu tiên, ta cho 50ml nước vào tô bột, vừa cho nước vào vừa khuấy đều để tránh tình trạng bột bị vón cục, lợn cợn.
Khi bột đã mịn đều, ta cho tôm và mực đã cắt hạt lựu vào. Sau đó ta cho các nguyên liệu đã được cắt hạt lựu vào, tiếp theo là 1 quả trứng gà và 50g bánh phồng tôm cà mịn.
Cuối cùng, ta cho 50g mayonnaise và 50ml nước kim chi vào hỗn hợp và trộn đều
-
Chiên bánh kim chi
Đầu tiên, ta đặt khuôn lên bếp và bật lửa. Đợi đến lúc khuôn đã nóng, ta phết dầu.
Khi dầu đã sôi, ta cho 1 muỗng bột cho vào từng khuôn. Tiếp theo đó, ta đặt lên trên bánh 1 con tôm, 1 bông hẹ và 1 miếng ớt hiểm.
Khi đã hoàn tất, ta đậy nắp và chờ cho đến lúc bột bánh chín trong lại.
Bánh chín, ta mở nắp và đợi hơi nước bốc lên hết rồi rưới thêm một lớp dầu xung quanh rìa bánh để bánh được giòn và thơm ngon hơn.
-
Thành phẩm
Bánh kim chi hải sản có vị vừa ăn. Phần tôm, mực vẫn giữ được độ giòn và ngọt thịt. Phần bột giòn nhẹ bên ngoài và thơm mùi kim chi.
Để món ăn được thêm phần hấp dẫn, ta nên ăn kèm với xà lách, cà chua bi và sốt mayonnaise.
Chỉ với vài bước đơn giản mà bạn và đã có món bánh kim chi hải sản chiên giòn vô cùng bắt mắt và ngon miệng. Hãy cùng Điện máy XANH thực hiện ngay bạn nhé. Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Mon Ngon Moi Ngay
Từ khóa: Bánh kim chi hải sản,bánh kim chi hải sản chiên giòn,bánh kim chi,cách làm bánh kim chi,cách làm bánh kim chi hải sản,vào bếp,bánh kim chi hải sản chiên giòn,bánh kim chi,cách làm bánh kim chi,cách làm bánh kim chi hải sản,vào bếp,bánh kim chi hải sản chiên giòn,bánh kim chi,cách làm bánh kim chi,cách làm bánh kim chi hải sản,vào bếp,