Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh khọt không cần khuôn

Cách làm bánh khọt không cần khuôn vàng giòn cực hấp dẫn tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Một cách làm bánh khọt mới lạ, cứu cánh cho những ai thèm bánh khọt nhưng lại không có khuôn. Với vài bật mí nhỏ trong món chiên này - món bánh khọt không cần khuôn sẽ giúp bạn có ngay một đĩa bánh khọt tại nhà mình trong tích tắc. Vào bếp thôi!

Nguyên liệu làm Bánh khọt không cần khuôn

Tôm Bột gạo Bột chiên giòn Bột nghệ Bột hành Bột tỏi Nước cốt chanh Nước có ga Tỏi Ớt Nước mắm Dầu ăn Muối/ đường Rau thơm/ xà lách (ăn kèm) Mỡ hành (ăn kèm)

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Tôm tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc. Đầu và chân tôm phải gắn chặt với thân.
  • Vỏ tôm tươi phải bóng, trơn, sống giữa thân tôm sáng trong.
  • Tránh mua tôm bị nhớt, có mùi tanh hôi khác thường. Những con tôm mà phần chân đã chuyển sang màu đen cũng không nên mua vì đây là dấu hiệu cho thấy chúng đã bị hỏng.

Nguyên liệu làm Bánh khọt không cần khuôn

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, phới lồng, đĩa, chén, khuôn cupcake, ...

Cách chế biến Bánh khọt không cần khuôn

  • Pha bột

    Trộn hỗn hợp gồm 300gr bột gạo, 100gr bột chiên giòn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ lại với nhau.

    Kế tiếp, rồi đổ vào đó 470ml nước có ga, trộn cho hỗn hợp đều và quyện lại. Sau đó, cho bột nghỉ 30 phút trong tủ lạnh.

  • Sơ chế tôm

    Tôm bạn mang rửa sạch, sau đó lột bỏ đầu và râu tôm rồi lột bỏ vỏ tôm. Tiếp đó, xẻ dọc thân tôm ra làm hai phần theo chiều dọc và dùng dao kéo phần chỉ đen trên thân tôm ra.

    Ướp vào đó 1 muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng cà phê bột tỏi để tôm thơm hơn.

  • Làm nước mắm

    Bạn pha nước mắm theo tỷ lệ 1:1:3 gồm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng canh nước.

    Khuấy hỗn hợp này lên rồi cho vào 2/3 muỗng canh nước cốt chanh, 4 tép tỏi băm và 3 trái ớt băm nhuyễn vào.

    Nêm nếm lại cho vừa ăn với khẩu vị gia đình.

  • Đổ bánh

    Bột sau khi để nghỉ xong bạn khuấy lên cho đều rồi đổ bánh.

    Đổ bột vào từng khuôn một lượng bột tùy ý theo sở thích ăn dày hoặc mỏng của bạn.

    Sau đó, bạn cho tôm lên trên bánh cho đến khi hết.

  • Nướng bánh

    Trước khi nướng bánh, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 12 phút.

    Sau đó cho khay bánh vào bên trong lò nướng và nướng trong khoảng 6 phút rồi lấy ra.

  • Chiên bánh

    Đổ 2 muỗng canh dầu ăn ra chảo, đến khi dầu nổi bọt li ti bạn cho bánh vào chiên trên lửa vừa.

    Sau đó trở mặt bánh đểu bánh được chín đều hơn.

    Chiên đến khi bánh chín và vàng đều quanh viền bánh thì vớt bánh ra để ráo dầu.

  • Thành phẩm

    Cho bánh ra đĩa sau đó bạn rưới một ít mỡ hành và nước mắm lên trên rồi thưởng thức.

    Bánh khọt bền ngoài giòn tan, bên trong mềm mịn, xen lẫn vị tôm thơm lừng cùng nước mắm đậm đà, chua chua, ngọt ngọt, cay cay ăn cực thích. Ăn lèm với rau sống càng làm răng thêm hương vị cho món ăn này.

Thật nhanh chóng để thực hiện cho cả nhà món bánh khọt không cần khuôn vàng giòn cực hấp dẫn. Hãy vào bếp trổ tài ngay và mời cả nhà cùng thưởng thức nhé! HAY ĂN chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube MaiKhoi - Mylife Cuộc sống Bỉ

Từ khóa: Bánh khọt không cần khuôn,cách làm bánh khọt không cần khuôn,làm bánh khọt không cần khuôn,bánh khọt không cần khuôn,cách làm bánh khọt,bánh khọt,cách làm bánh khọt không cần khuôn,làm bánh khọt không cần khuôn,bánh khọt không cần khuôn,cách làm bánh khọt,bánh khọt,cách làm bánh khọt không cần khuôn,làm bánh khọt không cần khuôn,bánh khọt không cần khuôn,cách làm bánh khọt,bánh khọt,