Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh không cần lò nướng

Cách làm bánh không cần lò nướng đơn giản ai cũng làm được

 • Chuẩn bị

  30 phút
 • Chế biến

  55 phút
 • Độ khó

  Dễ

Để nướng một chiếc bánh gato ngon miệng, bạn không nhất thiết phải có một chiếc lò nướng. Với chiếc nồi cơm điện quen thuộc, bạn đã có thể làm được chiếc bánh bông lan nho khô cực ngon để đãi cả nhà. Vào bếp cùng HAY ĂN để biết cách làm bánh không cần lò nướng nhé!

Nguyên liệu làm Bánh không cần lò nướng

Bột Trứng gà Nho khô Đường Vani Sữa

Hình nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh không cần lò nướng

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, máy đánh trứng,...

Cách chế biến Bánh không cần lò nướng

 • Hâm nóng sữa

  Đầu tiên, bật bếp gas lên để hâm sữa cho nóng. Chỉ cần chờ đến khi sữa sắp sôi là có thể tắt bếp.

 • Đánh trứng

  Cho 3 quả trứng và đường vào tô. Bật máy đánh trứng ở tốc độ vừa đến cao, đánh hỗn hợp trứng đường trong vòng 3 - 10 phút đến khi nổi kem màu trắng.

  Đánh trứng đạt là khi nhấc que đánh lên thấy trứng rơi xuống đều và chậm, mất khoảng 10 - 20 giây mới hòa tan hết vào hỗn hợp trứng trong tô.

 • Đánh hỗn hợp bột

  Đổ sữa vào, rồi cho tiếp bột vào hỗn hợp. Trộn bột, nhẹ nhàng trộn đến khi đều và mịn.

  Cho nho khô và một nắp chiết xuất vani vào để thêm mùi thơm. Trộn đều.

 • Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện

  Sau khi chuẩn bị xong hỗn hợp bánh, ta lấy nồi cơm ra, thoa đều một lớp dầu vào lòng nồi để khỏi dính. Chỉ cần thoa khoảng nửa nồi là được, vì bánh chỉ nở lên tới đó.

 • Nướng bánh

  Cho hỗn hợp bột bánh vào rồi bật nút “cook”. Bây giờ ta chỉ cần chờ nồi cơm bật nút là được.

  Sau khi nồi chuyển sang “keep warm”, để nguội khoảng 5 phút rồi nhấn nút nấu thêm lần nữa. Quy trình nấu hâm từ 3-4 lần, tùy theo loại nồi cơm, có loại chỉ cần nấu 2 lần, có nồi nấu 3 lần, hãy thử nghiệm để tìm ra cách nấu ngon nhất nhé!

 • Thành phẩm

  Khi bánh chín, vỏ bánh sẽ tróc khỏi thành nồi. Bánh rất mềm và xốp, bạn lắc nồi cơm lên vài lần để đáy bánh tách khỏi nồi, lật úp bánh ra đĩa là có thể dùng ngay. Nếu muốn trang trí thêm cho đẹp mắt, bạn nên lật mặt bánh màu sáng lên trên, trang trí với kem tươi, trái cây tùy theo ý thích.

Chiếc nồi cơm điện không chỉ dùng để nấu cơm, mà còn có thể làm bánh gato bằng nồi cơm điện một cách nhanh chóng. Hãy tiếp tục đón xem các công thức nấu ăn khác trên HAY ĂN nhé!

Từ khóa: Bánh không cần lò nướng,vào bếp,bánh gato không lò nướng,làm bánh bông lan,bánh bằng nồi cơm điện,làm bánh không lò nướng,vào bếp,bánh gato không lò nướng,làm bánh bông lan,bánh bằng nồi cơm điện,làm bánh không lò nướng,