Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh khoai tây sữa chiên xù thơm ngon giòn rụm
Chuẩn bị
30 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh khoai tây sữa chiên xù
Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột chiên xù Khoai tây Sữa tươi không đường Sữa đặc Trứng gà Đường MuốiCách chọn mua khoai tây ngon
- Bạn nên chọn mua những củ khoai tây có màu vàng thì sẽ ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn những củ có màu trắng.
- Không nên chọn những củ khoai tây đã mọc mầm hay vỏ chuyển sang màu xanh, đây là những củ có chứa chất có hại cho sức khỏe.
- Khoai tây ngon là những củ cầm chắc tay, vỏ bên ngoài nhẵn mịn, không bị bầm dập hay có những đốm lạ.
- Không mua những củ có vết lõm hay bị xước quá sâu, những củ này rất nhanh bị hư nếu chúng ta chưa kịp sử dụng.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh khoai tây sữa chiên xù
-
Hấp chín khoai tây
Đầu tiên, rửa sạch khoai tây để loại bỏ đất cát bên ngoài. Kế đến, bào khoai tây rồi ngâm trong nước muối pha loãng 15 phút.
Sau 15 phút, cắt khoai thành nhiều lát mỏng có độ dày khoảng 1 lóng tay nhỏ.
Nấu sôi 1 nồi nước, đặt xửng lên trên rồi cho khoai tây vào hấp chín mềm khoảng 20 - 25 phút.
-
Nghiền và trộn bột bánh
Cho khoai tây đã hấp chín ra tô và dùng nĩa tán cho nhuyễn mịn.
Mách nhỏ: Nên tán khoai tây lúc còn nóng vì sẽ dễ tán và khoai cũng mịn hơn.Kế tiếp, cho thêm vào tô khoai 1 lòng đỏ trứng gà, 1/4 muỗng cà phê muối, 30gr đường, 20ml sữa đặc, 20ml sữa tươi không đường. Trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
Tiếp theo, cho vào 150gr bột mì, 1 muỗng canh dầu ăn và dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn.
Cuối cùng, để bột nghỉ 30 phút trước khi tạo hình bánh.
-
Tạo hình bánh
Đầu tiên, cho vào tô mới 100gr bột mì, 1 quả trứng gà, 100ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Kế tiếp, chia hỗn hợp khoai tây thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn.
Sau đó, áo viên khoai tây qua 1 lớp bột mì ướt và 1 lớp bột chiên xù. Làm tương tự đến khi hết phần khoai tây còn lại.
-
Chiên bánh
Bắc 1 nồi dầu lên bếp, khi dầu sôi lăn tăn, bạn thả bánh vào chiên trên lửa vừa đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn là chín.
-
Thành phẩm
Bánh khoai tây sữa chiên xù có lớp vỏ vàng giòn, nhân khoai bên trong thì mềm dẻo, bùi bùi, beo béo và thơm nhẹ mùi sữa. Bạn có thể chấm bánh cùng với tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!
Cách bảo quản bánh
Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 ngày.
Vậy là đã hoàn thành xong bánh khoai tây sữa chiên xù giòn rụm, béo ngậy, thơm ngon rồi, chúc bạn thực hiện món bánh này thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Bếp Việt
Từ khóa: Bánh khoai tây sữa chiên xù,cách làm bánh khoai tây sữa chiên,bánh khoai tây sữa chiên,làm bánh khoai tây sữa chiên,bánh khoai tây sữa chiên xù,cách làm bánh khoai tây sữa chiên xù,cách làm bánh khoai tây sữa chiên,bánh khoai tây sữa chiên,làm bánh khoai tây sữa chiên,bánh khoai tây sữa chiên xù,cách làm bánh khoai tây sữa chiên xù,cách làm bánh khoai tây sữa chiên,bánh khoai tây sữa chiên,làm bánh khoai tây sữa chiên,bánh khoai tây sữa chiên xù,cách làm bánh khoai tây sữa chiên xù,