Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh khoai tây phô mai nướng

Cách làm bánh khoai tây phô mai bằng chảo chống dính siêu nhanh và đơn giản

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Quá bận rộn nhưng vẫn muốn ăn ngon, ăn khỏe? Thử ngay món bánh khoai tây phô mai nướng siêu ngon, lại đơn giản, ai làm cũng được. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp để thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh khoai tây phô mai nướng

Khoai tây Phô mai Trứng gà Hành tím Hành lá Muối Tiêu Dầu ăn (có thể dùng bơ thay thế)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Chỉ mua về nhà những củ khoai tây cầm chắc tay, nặng, vỏ trơn nhẵn, lành lặn, không có chấm, sâu, mắt đen trên vỏ, không bị thối rữa, có nước chảy ra ngoài.
  • Khoai tây nên chọn củ có màu vàng, không có vết lõm quá sâu để việc sơ chế trước khi nấu nhanh chóng, dễ dàng hơn.
  • Không chọn củ khoai tây đã mọc mầm, lớp da bên ngoài đã chuyển sang màu xanh, những củ này rất độc, dù chế biến theo cách nào cũng gây hại cho sức khỏe của mọi người.
  • Tránh mua những củ vỏ bị nhăn, ấn vào vỏ thấy mềm, đa số các củ này là cũ để lâu, héo, không còn nhiều dưỡng chất bên trong, vị nhạt.
  • Bạn cũng không mua khoai tây bị trầy xước, vì các củ này nếu không ăn ngay thì chúng sẽ nhanh bị hư thối và khi đặt cạnh với các củ lành lặn cũng sẽ làm cho các củ này bị lây, thối rữa không ăn được.

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Hãy chọn mua những quả trứng có vỏ dày, không quá to, chúng thường tươi mới hơn những quả vỏ mỏng, to.
  • Đối với những trứng gà có vỏ ngoài cứng, bạn hãy quan sát xem có một lớp phấn mỏng bao quanh vỏ hay không, nếu có là trứng tươi.
  • Để kiểm tra trứng còn mới hay không, bạn hãy lắc nhẹ, nếu không có sự chuyển động là trứng còn mới, nếu chuyển động mạnh, trứng đã cũ.
  • Nếu quan sát thấy vỏ trứng quá nhẵn bóng, đó là những quả đã được bảo quản lâu, ăn vào có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nguyên liệu làm món Bánh khoai tây phô mai nướng

Dụng cụ thực hiện:

Bếp, chảo chống dính, bàn bào đa năng,...

Cách chế biến Bánh khoai tây phô mai nướng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím và hành lá mua về bạn đem rửa sạch, để ráo sau đó đem cắt nhỏ.

    Khoai tây sau khi gọt vỏ, bạn dùng dụng cụ bào khoai tây thành sợi.

  • Đánh hỗn hợp trứng

    Cho vào tô 1/2 phần hành lá đã cắt nhỏ ở trên cùng 2 quả trứng gà và 1/4 muỗng cà phê muối.

    Dùng đũa đánh đều hỗn hợp đến khi thấy hỗn hợp trứng hòa quyện và xuất hiện 1 lớp bọt trắng là được.

  • Trộn và vắt hỗn hợp khoai tây bào

    Cho khoai tây bào cùng hành tím và 1/2 phần hành lá đã cắt nhỏ còn lại vào tô. Cho thêm vào đó 1 muỗng cà phê tiêu và dùng tay bóp đều để khoai tây được thơm mùi hành tiêu.

    Tiếp đến, bạn vắt nhẹ khoai tây bào cho bớt nước để khi chiên bánh được giòn hơn.

    Lưu ý: Không nên vắt khoai tây quá kỹ sẽ làm khoai mất hết nước và ăn sẽ không ngon.

  • Nướng bánh

    Bắc chảo lên bếp, thoa nhẹ một lớp dầu ăn hoặc một lớp bơ lên mặt chảo để khi nướng bánh được vàng đều.

    Cho 1/2 lượng hỗn hợp khoai tây bào vào trong chảo và dàn đều ra phủ kín mặt chảo. Tiếp đến các bạn cho 1/2 hỗn hợp trứng đã đánh vào.

    Sau đó, bạn xếp 3 miếng phô mai lên trên, tiếp tục cho phần khoai tây còn lại vào, sau đó lại đổ tiếp hỗn hợp trứng còn lại lên.

    Đậy nắp lại và nướng trong 10 phút với lửa nhỏ.

    Bánh sau khi nướng được 10 phút, phần khoai tây sẽ trở nên trong. Lúc này, bạn tắt bếp, lấy bánh ra, trở ngược bánh lại và nướng mặt kia của bánh thêm 5 phút.

    Lưu ý: Khi nướng mặt kia của bánh, bạn cũng cho 1 ít dầu ăn hoặc bơ vào chảo, và lần nướng này bạn sẽ không đậy nắp để mặt trên bánh được giòn.

    Tắt bếp, lấy bánh ra, vậy là món bánh đã hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Bánh khoai tây phô mai vàng đều đẹp mắt, cùng với mùi thơm của khoai tây, hành lá và hành tím hòa quyện vào nhau. Miếng bánh bên ngoài giòn giòn, bên trong mềm tan trong miệng.

    Với món bánh này, bạn có thể ăn kèm tương ớt hoặc tương cà đều được. Đảm bảo đây sẽ là món ăn mà mọi người sẽ rất thích, đặc biệt là các bạn nhỏ.

    Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp để thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Chỉ với một ít thời gian và một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh khoai tây phô mai nướng vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube SỨC KHỎE TÂM SINH

Từ khóa: Bánh khoai tây phô mai nướng,cách làm bánh khoai tây phô mai,làm bánh khoai tây phô mai,bánh khoai tây phô mai,khoai tây phô mai,bánh khoai tây,cách làm bánh khoai tây phô mai,làm bánh khoai tây phô mai,bánh khoai tây phô mai,khoai tây phô mai,bánh khoai tây,cách làm bánh khoai tây phô mai,làm bánh khoai tây phô mai,bánh khoai tây phô mai,khoai tây phô mai,bánh khoai tây,