Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh khoai tây mặt cười

Cách làm bánh khoai tây mặt cười siêu đơn giản ăn vặt siêu thích

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nếu bạn đang đi tìm một món ăn vặt bổ dưỡng dễ làm nhưng phải gây bắt mắt, thì ở bài viết này, HAY ĂN xin gợi ý cho bạn món khoai tây mặt cười vừa dễ làm lại còn siêu dễ thương, cùng vào bếp thực hiện nào.

Nguyên liệu làm Bánh khoai tây mặt cười

Khoai tây to Bột năng Trứng gà Muối Dầu ăn

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh khoai tây mặt cười

Dụng cụ thực hiện

Chảo, cái bát hoặc cái ly, dụng cụ cán bột,....

Cách chế biến Bánh khoai tây mặt cười

  • Nghiền khoai tây

    Bạn lột vỏ khoai tây ra, đem đi rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ.

    Cho khoai tây vào nồi hấp khoảng từ 10 - 15 phút thì mở nắp kiếm tra bằng cách dùng đũa sắn thử, nếu xuyên qua được mặt bên kia của miếng khoai tây là đã chín, còn nếu có cảm giác hơi cợn ở giữa thì nên hấp thêm chút xíu nữa nha.

    Khi khoai chín lấy ra để nguội rồi dằm cho khoai nát ra.

  • Trộn bột

    Đập 2 quả trứng và khoảng 30gr bột năng trộn với phần khoai tây đã dằm nhuyễn. Nhào phần bột trên đến khi tạo thành một khối không dính tay nữa là được. Nếu bạn thấy bột nhão có thể rắc thêm bột năng rồi nhào tiếp.

  • Tạo hình mặt cưới và chiên bánh

    Bạn lấy phần bột năng còn lại rắc lên thớt, cho phần bột trên rồi dùng tay ấn cho bột dẹp xuống.

    Sau đó dùng cây cán bột để cán chúng cho đều để tạo hình mặt cưới.

    Sử dụng miệng ly ấn mạnh xuống bột để tạo hình tròn, rồi dùng ống hút hoặc đũa ấn tạo hình cái mắt. Tiếp tục, dùng đầu muỗng ấn xuống tạo hình mặt cười, mặt mếu,...

    Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào và đợi dầu thật sự nóng. Sau đó cho từng miếng bánh mặt cười vào chiên đến khi chín vàng ở 2 mặt thì vớt để ráo dầu là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Bánh chín có màu vàng bắt mắt, thêm hình mặt cười siêu dễ thương cộng với mùi thơm của khoai tây, bên ngoài thì giòn rụm bên trong thì mềm mịn hấp dẫn. Nếu chấm kèm với tương ớt nữa thì chắc lần sau bạn sẽ phải làm thêm mẻ bánh nữa đó.

Mẹo làm bánh khoai tây mặt cười thành công:

  • Để đảm bảo độ thơm và dẻo trong bánh bạn nên lựa chọn những củ khoai tây tươi, bóp nhẹ bên ngoài thấy căng cứng, bóng mướt, không nên chọn những củ bị héo, mềm.
  • Bạn nên cho lửa nhỏ, chiên từ từ để bánh giòn và vàng đều 2 bên.
  • Mẹo bảo quản: Nếu sử dụng không hết bạn có thể bịt kín lại để trong ngăn mát tủ lạnh rồi đem ra chiên nếu muốn ăn lại.

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có đĩa bánh khoai tây mặt cười hấp dẫn từ con nít đến người lớn trong nhà rồi. Nếu có gì thắc mắc hãy bình luận phía dưới nhé, chúc bạn thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy VN.

Từ khóa: Bánh khoai tây mặt cười,làm bánh khoai tây mặt cười,bánh khoai tây mặt cười,cách làm bánh khoai tây,bánh khoai tây,vào bếp,làm bánh khoai tây mặt cười,bánh khoai tây mặt cười,cách làm bánh khoai tây,bánh khoai tây,vào bếp,làm bánh khoai tây mặt cười,bánh khoai tây mặt cười,cách làm bánh khoai tây,bánh khoai tây,vào bếp,