Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh khoai tây mặn nhân thịt chiên giòn rụm ăn là ghiền
Chuẩn bị
40 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh khoai tây mặn nhân thịt
Thịt heo băm Khoai tây to Bột nếp Mộc nhĩ (nhỏ) Cà rốt Đậu que Hành láCách chọn mua khoai tây ngon
Bạn nên chọn những củ khoai tây có da lành lặn, không tì vết và tương đối trơn tru, không có đốm đen, mọc mắt hay có màu xanh trên vỏ. Đồng thời nó không bị mềm khi bạn ấn tay vào bề mặt của nó.
Bạn chú ý không sử dụng khoai tây để quá lâu có vỏ bị nhăn và mềm, khoai tây mọc mầm, ngả màu xanh vì có thể trở nên độc hại cho cơ thể.
Ngoài ra, khoai tây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài có thể làm tăng tốc độ sản xuất solanine gây hại.
Cách chế biến Bánh khoai tây mặn nhân thịt
-
Sơ chế nguyên liệu
Mộc nhĩ bạn đem ngâm nở, rửa sạch rồi sau đó thái nhỏ.
Hành lá, cà rốt và đậu que bạn đem rửa sạch, rồi băm nhỏ.
Khoai tây bạn đem rửa sạch, bóc vỏ, sau đó đem rửa sạch để cho ráo nước.
Mẹo bóc vỏ khoai tây nhanh:
- Khoai tây rửa sạch đất. Sau đó, dùng dao khứa vòng tròn quanh củ.
- Tiếp theo, bạn cho khoai tây vào nồi, đổ nước sôi vào và nấu trên bếp, khi khoai bắt đầu mềm và chỗ khứa có dấu hiệu bong ra thì tắt bếp.
- Bạn vớt khoai tây ra khỏi nước nóng và đổ nước lạnh vào và dùng tay miết là vỏ sẽ tự bóc ra dễ dàng.
-
Nghiền khoai tây
Bạn đem cắt khoai thành từng miếng nhỏ, sau đó bạn đem hấp chín trong khoảng từ 10 - 15 phút.
Sau đó lấy ra để nguội rồi dùng thìa đánh nhuyễn.
-
Trộn bột bánh
Đổ 120gr bột mì vào khoai tây đã đánh nhuyễn, trộn đều, nhào đến khi bột thành 1 khối. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ trong vòng 60 phút.
-
Trộn nhân
Bạn đem cho thịt heo bằm ra tô lớn, sau đó bạn đem đổ phần nguyên liệu mộc nhĩ, đậu que, cà rốt, cùng với hành lá vào, sau đó bạn đem cho thêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối vào, đem đảo thật đều lên và để 15 phút cho ngấm đều gia vị.
-
Nặn bánh
Bạn lấy ít bột mì lên tay, sau đó bạn đem vo tròn rồi đem ấn dẹt, cho nhân thịt băm vào giữa và nặn bánh thành hình gối. Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
-
Chiên bánh
Bạn đem đặt chảo dầu lên trên bếp, đợi dầu nóng thì bạn đem thả bánh vào chiênvàng đều 2 mặt, sau đó bạn gắp bánh ra đĩa có sẵn lớp lót giấy thấm dầu.
Mẹo: Khi chiên nên để lửa vừa để bánh chín từ từ và không bị cháy xém. -
Thành phẩm
Bánh chín có màu vàng ươm bắt mắt, mềm thơm vị khoai tây, bên trong nhân thịt đậm đà chắc chắn sẽ là món ăn vặt làm bất cứ ai cũng yêu thích.
Mẹo làm bánh khoai tây mặn nhân thịt thành công:
- Sau khi ăn, nếu không sử dụng hết bạn nên bọc bánh vào túi kín rồi để tủ lạnh và đem ra chiên lại nếu muốn sử dụng.
- Bánh chưa chiên có thể bỏ bọc kín rồi để ngăn đông, khi ăn đem ra chiên là được.
- Bột nếp sẽ giúp bánh dẻo giòn ngon hơn, tuy nhiên bạn có thể thay thế bột mì cho vỏ bánh.
Trên đây là thông tin về cách làm bánh khoai tây mặn nhân thịt mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy VN.
Từ khóa: Bánh khoai tây mặn nhân thịt,bánh khoai tây mặn nhân thịt,làm bánh khoai tây mặn nhân thịt,cách làm bánh khoai tây,bánh khoai tây,làm bánh khoai tây thịt,vào bếp,bánh khoai tây mặn nhân thịt,làm bánh khoai tây mặn nhân thịt,cách làm bánh khoai tây,bánh khoai tây,làm bánh khoai tây thịt,vào bếp,bánh khoai tây mặn nhân thịt,làm bánh khoai tây mặn nhân thịt,cách làm bánh khoai tây,bánh khoai tây,làm bánh khoai tây thịt,vào bếp,