Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh khoai tây Korokke phô mai tan chảy thơm ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh khoai tây Korokke phô mai
Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột chiên xù Thịt heo xay Khoai tây Phô mai mozzarella Mộc nhĩ tươi (thái sợi) Hành tây (cắt hạt lựu) Trứng gà (3 quả luộc chín và 2 quả đánh tan) Dầu ăn Tiêu MuốiCách chọn khoai tây ngon
- Bạn nên chọn mua những củ khoai tây có màu vàng thì sẽ ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn những củ có màu trắng.
- Không nên chọn những củ khoai tây đã mọc mầm hay vỏ chuyển sang màu xanh, đây là những củ có chứa chất có hại cho sức khỏe.
- Khoai tây ngon là những củ cầm chắc tay, vỏ bên ngoài nhẵn mịn, không bị bầm dập hay có những đốm lạ.
- Không mua những củ có vết lõm hay bị xước quá sâu, những củ này rất nhanh bị hư nếu chúng ta chưa kịp sử dụng.
Cách chế biến Bánh khoai tây Korokke phô mai
-
Hấp chín khoai tây
Bào vỏ khoai tây, rửa sạch rồi cắt khúc.
Sau đó, cho khoai vào xửng, đặt xửng lên một nồi nước sôi, đậy nắp kín và hấp chín mềm khoảng 20 - 25 phút.
-
Ướp thịt heo
Cho vào tô 100gr thịt heo xay, 30gr mộc nhĩ tươi thái sợi, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện rồi ướp 10 phút.
-
Xào thịt heo
Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 50ml dầu ăn, 1/2 củ hành tây cắt hạt lựu rồi phi thơm.
Sau đó, cho vào phần thịt heo đã ướp và đảo đều trên lửa trung bình đến khi thịt chín đều.
-
Nghiền hỗn hợp khoai tây và thịt heo
Cho vào tô phần khoai tây đã hấp chín, 3 lòng đỏ trứng gà đã luộc rồi dùng nĩa tán cho nhuyễn mịn.
Mách nhỏ: Tán nhuyễn khoai lúc còn nóng sẽ dễ dàng và giúp khoai mịn hơn.Tiếp theo, cho vào thêm 1/2 muỗng cà phê muối, hỗn hợp thịt xào và tiếp tục trộn đều.
Cắt nhỏ 3 lòng trắng trứng đã luộc, sau đó cho vào tô thịt rồi trộn đều thêm 1 lần nữa.
-
Chiên bánh khoai tây Korokko phô mai
Vo tròn 1 ít nhân khoai, dùng tay ép hơi dẹt, cho 1 viên phô mai Mozzarella vào giữa rồi túm gọn mép bột lại.
Chuẩn bị 3 tô: 1 tô trứng gà đánh tan, 1 tô bột mì, 1 tô bột chiên xù.
Đầu tiên, lăn bánh qua một lớp bột mì, sau đó lăn qua 1 lớp trứng và cuối cùng lăn qua 1 lớp bột chiên xù.
Bắc một chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi lăn tăn, cho bánh vào chiên trên lửa vừa đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn là chín.
-
Thành phẩm
Bánh khoai tây Korokke có lớp vỏ ngoài vàng ươm, cắn vào giòn rụm, nhân bên trong thì bùi vị thịt và khoai hòa quyện cùng phô mai kéo sợi beo béo. Bạn có thể ăn bánh cùng với tương ớt hoặc tương cà để thêm phần hấp dẫn và ngon miệng nhé!
Cách bảo quản bánh
Bánh sẽ giữ được hương vị thơm ngon khi còn nóng, tuy nhiên nếu không dùng hết bạn cũng có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh 2 ngày, khi dùng chỉ cần chiên nóng lại.
Bánh khoai tây Korokke phô mai tan chảy thật thơm ngon, đơn giản đúng không nào? Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay nhé! Chúc bạn thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon
Từ khóa: Bánh khoai tây Korokke phô mai,bánh khoai tây Korokke phô mai,bánh khoai tây Korokke,cách làm bánh khoai tây Korokke,làm bánh khoai tây Korokke,bánh khoai tây phô mai,bánh khoai tây Korokke phô mai,bánh khoai tây Korokke,cách làm bánh khoai tây Korokke,làm bánh khoai tây Korokke,bánh khoai tây phô mai,bánh khoai tây Korokke phô mai,bánh khoai tây Korokke,cách làm bánh khoai tây Korokke,làm bánh khoai tây Korokke,bánh khoai tây phô mai,