Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh khoai tây kén đơn giản thơm ngon, giòn rụm
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Khoai tây kén
Khoai tây Bột gạo Bột năng Nước cốt dừa Bột nởCách chế biến Khoai tây kén
-
Làm khoai tây nghiền
Đem 400g khoai tây rửa sạch, gọt vỏ. Cho hết khoai tây vào nồi, đổ ngập nước, luộc chín khoảng 15 phút. Bạn có thể kiểm tra khoai chín bằng cách dùng đũa xiên vào củ khoai, nếu bạn ấn dễ dàng, thấy khoai đã bột và mịn thì tắt bếp nhé!
Vớt khoai tây ra tô, dùng muỗng ấn mạnh, nghiền nhuyễn.
-
Nặn khoai tây kén
Cho thêm 40g đường, 20g bột gạo, 70g bột năng, 40ml nước cốt dừa, 1/4 muỗng cà phê muối, 5g bột nở vào phần khoai tây đã nghiền. Trộn đều tay đến khi bột nhuyễn mịn.
Nặn bột thành miếng nhỏ hình kén khoảng 4 - 6cm như hình. Làm lần lượt cho đến khi hết bột.
-
Chiên khoai tây
Bắc chảo lên bếp, đun nóng 200ml dầu ăn. Đợi dầu nóng rồi cho hết phần khoai tây kén vào, để lửa vừa. Đợi khoai tây chín đều, vàng giòn và nổi lên mặt dầu thì vớt ra, để ráo dầu.
-
Thành phẩm
Khoai tây kén sau khi chiên sẽ có lớp vỏ vàng giòn, bên trong ngọt bùi, lại thơm vị nước cốt dừa. Khi ăn nhớ chuẩn bị thêm chén tương ớt và sốt mayonnaise chấm kèm nhé! Bạn cũng có thể trộn khoai với bột phô mai, sẽ khiến món ăn hấp dẫn hơn đấy!
Với cách làm khoai tây kén cực kì đơn giản và tiết kiệm trên đây, HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Feedy VN
Từ khóa: Khoai tây kén,khoai tây kén chiên giòn,cách làm khoai tây kén,cách làm khoai tây chiên,khoai tây kén,vào bếp,khoai tây kén chiên giòn,cách làm khoai tây kén,cách làm khoai tây chiên,khoai tây kén,vào bếp,khoai tây kén chiên giòn,cách làm khoai tây kén,cách làm khoai tây chiên,khoai tây kén,vào bếp,