Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm bánh khoai tây hột gà thơm ngon béo mềm dễ làm
1. Bánh khoai tây hột gà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh khoai tây hột gà
Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Khoai tây (250gr) Cà rốt Hành lá (cắt nhỏ) Trứng gà Đường Hạt nêm Tiêu Mè (trắng/đen) Dầu ănHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh khoai tây hột gà
-
Bào khoai tây và cà rốt
Bào vỏ khoai tây, cà rốt rồi rửa sạch. Sau đó, dùng dao bào để bào sợi nhỏ.
-
Trộn bột bánh khoai tây
Cho vào tô khoai tây, cà rốt, hành lá cắt nhỏ, 3 quả trứng gà, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu. Sau đó, dùng đũa trộn đều hỗn hợp cho thấm gia vị.
Tiếp theo, cho thêm 30gr bột mì và tiếp tục trộn đều.
-
Chiên bánh khoai tây hột gà
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi làm nóng.
Sau đó bạn cho hết hỗn hợp bột bánh vào, rắc thêm 1 ít mè lên mặt, đậy kín nắp và chiên trên lửa nhỏ 5 - 7 phút.
Khi thấy mặt bánh bên dưới chuyển màu vàng, bạn trở mặt bánh lại, phết đều lên mặt 1 muỗng canh tương cà, rắc 1 ít mè rồi đậy nắp chiên thêm 5 phút nữa đến khi bánh vàng mặt là chín.
-
Thành phẩm
Bánh khoai tây có lớp vỏ ngoài vàng giòn nhẹ, bên trong thì dai mềm bùi béo vị khoai tây và trứng thêm chút giòn ngọt từ cà rốt. Món ăn sẽ ngon hơn khi chấm kèm cùng sốt mayonnaise tương ớt.
2. Bánh khoai tây trứng (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh khoai tây trứng (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
Khoai tây Hành lá Xúc xích Trứng gà Bột mì Nước mắm Dầu ăn Muối/ đườngHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh khoai tây trứng (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Sơ chế khoai tây
Khoai tây mua về rửa sạch bùn đất, bào vỏ. Dùng dao bào đa năng, bào khoai tây thành sợi. Kế tiếp đem khoai tây đi rửa nhiều lần với nước, đến khi nào nước rửa khoai hết đục là được.
-
Trộn nguyên liệu
Bạn cho khoai tây bào sợi, xúc xích cắt sợi, lòng trắng trứng, 10gr bột mì cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm vào tô rồi trộn đều.
-
Thành phẩm
Với các nguyên liệu và cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn đã có ngay món bánh khoai tây trứng thơm ngon, giòn tan rồi đúng không nào!
Để bánh được trọn vị bạn nên ăn lúc còn nóng và chấm kèm thêm tương ớt bạn nhé!
Cách chọn mua khoai tây tươi ngon
- Nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn.
- Những củ khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngã màu trắng.
- Không nên chọn củ khoai nhăn nheo, bóp thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước.
- Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.
Từ khóa: Bánh khoai tây hột gà,cách làm bánh khoai tây,bánh khoai tây hột gà,bánh khoai tây trứng gà,bánh khoai tây chiên trứng gà,cách làm bánh khoai tây trứng gà,cách làm bánh khoai tây,bánh khoai tây hột gà,bánh khoai tây trứng gà,bánh khoai tây chiên trứng gà,cách làm bánh khoai tây trứng gà,cách làm bánh khoai tây,bánh khoai tây hột gà,bánh khoai tây trứng gà,bánh khoai tây chiên trứng gà,cách làm bánh khoai tây trứng gà,