Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh khoai tây gà chiên

Cách làm bánh khoai tây gà chiên giòn thơm ngon dễ làm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh khoai tây gà chiên có hương vị đậm đà, thịt gà dai dai, rau củ giòn ngọt đem đến một món bánh thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay để mời cả nhà bạn nhé!

Nguyên liệu làm Bánh khoai tây gà chiên

Khoai tây Ức gà Hành tây Cà rốt Trứng gà Bột thì là Muối Tiêu Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua khoai tây

  • Nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn.
  • Những củ khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngã màu trắng.
  • Không nên chọn củ khoai nhăn nheo, bóp thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước.
  • Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.

Cách chọn mua ức gà ngon

  • Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
  • Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
  • Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.

Nguyên liệu làm bánh khoai tây gà chiên

Cách chế biến Bánh khoai tây gà chiên

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn lột vỏ hành tây rồi cắt hạt lựu nhỏ. Làm tương tự với cà rốt.

    Tiếp theo, bào vỏ khoai tây rồi cắt khúc nhỏ. Ức gà rửa sạch với nước, để ráo và cắt nhỏ.

  • Luộc khoai tây

    Nấu sôi một nồi nước, sau đó cho khoai tây vào, đậy nắp kín và luộc khoảng 15 - 20 phút đến khi chín mềm.

  • Trộn hỗn hợp khoai tây gà

    Cho khoai tây đã luộc chín vào tô, kế tiếp bạn dùng nĩa tán khoai cho nhuyễn mịn.

    Tiếp theo, cho thêm vào tô khoai phần ức gà cắt nhỏ, cà rốt, hành tây, 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê bột thì là, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu. Trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

  • Tạo hình và chiên bánh

    Cho 1 ít nhân khoai ra tay rồi vo tròn, sau đó bạn dùng tay ấn nhẹ cho bánh hơi dẹt.

    Bắc chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho bánh vào chiên trên lửa vừa khoảng 15 phút đến khi 2 mặt vàng đều.

  • Thành phẩm

    Bánh khoai tây gà chiên cắn vào mềm mịn, bùi bùi vị khoai đan xen cùng thịt gà dai dai, rau củ tươi thì ngọt nước, cực kỳ ngon miệng. Bạn có thể ăn kèm với hỗn hợp tương ớt và sốt mayonnaise để tăng thêm hương vị nhé!

Cách bảo quản bánh

Bạn bảo quản bánh ở nhiệt độ thường trong 1 ngày và từ 2 - 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn chỉ cần chiên nóng lại là dùng được.

Chỉ với một ít thời gian và một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh khoai tây gà chiên giòn vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng. HAY ĂN chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube TasteShare

Từ khóa: Bánh khoai tây gà chiên,bánh khoai tây gà chiên,cách làm bánh khoai tây gà chiên,làm bánh khoai tây gà chiên,bánh khoai tây gà,làm bánh khoai tây gà,bánh khoai tây gà chiên,cách làm bánh khoai tây gà chiên,làm bánh khoai tây gà chiên,bánh khoai tây gà,làm bánh khoai tây gà,bánh khoai tây gà chiên,cách làm bánh khoai tây gà chiên,làm bánh khoai tây gà chiên,bánh khoai tây gà,làm bánh khoai tây gà,