Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh khoai tây đậu phụ

Cách làm bánh khoai tây đậu phụ thơm ngon bổ dưỡng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ làm thì món bánh khoai tây đậu phụ là một gợi ý lý tưởng. Với độ mềm mịn, bùi vị, vỏ ngoài giòn giòn hứa hẹn sẽ đem đến một món ăn cực hấp dẫn. Vào bếp cùng HAY ĂN ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh khoai tây đậu phụ

Khoai tây Đậu phụ (1 miếng) Bột mì đa dụng Dầu ăn Muối/ tiêu

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Chỉ mua về nhà những củ khoai tây cầm chắc tay, nặng, vỏ trơn nhẵn, lành lặn, không có chấm, sâu, mắt đen trên vỏ, không bị thối rữa, có nước chảy ra ngoài.
  • Khoai tây nên chọn củ có màu vàng, không có vết lõm quá sâu để việc sơ chế trước khi nấu nhanh chóng, dễ dàng hơn.
  • Không chọn củ khoai tây đã mọc mầm, lớp da bên ngoài đã chuyển sang màu xanh, những củ này rất độc, dù chế biến theo cách nào cũng gây hại cho sức khỏe của mọi người.
  • Tránh mua những củ vỏ bị nhăn, ấn vào vỏ thấy mềm, đa số các củ này là cũ để lâu, héo, không còn nhiều dưỡng chất bên trong, vị nhạt.
  • Bạn cũng không mua khoai tây bị trầy xước, vì các củ này nếu không ăn ngay thì chúng sẽ nhanh bị hư thối và khi đặt cạnh với các củ lành lặn cũng sẽ làm cho các củ này bị lây, thối rữa không ăn được.

nguyên liệu làm khoai tây đậu phụ

Dụng cụ thực hiện

Bếp, chảo chống dính, dao, thớt, muỗng,...

Cách chế biến Bánh khoai tây đậu phụ

  • Sơ chế khoai tây

    Để khoai tây không bị thâm khi mua về bạn gọt bỏ vỏ rồi ngâm vào nước lạnh trong khoảng 5 phút. Tiếp đó vớt khoai ra để ráo rồi dùng dao cắt miếng vừa ăn khoảng 1 lóng tay.

    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 lít nước nấu sôi rồi cho khoai tây vào luộc khoảng 15 phút cho tới khi khoai chín, tắt bếp, vớt khoai tây ra tô.

    Mách nhỏ:

    • Nếu không thích luộc, bạn có thể hấp khoai tây để giữ độ ngọt của khoai tây nha.
    • Thử khoai chín bằng cách dùng đũa xiên vào khoai, thấy khoai mềm là được.
  • Trộn khoai tây đậu phụ

    Cho đậu phụ vào tô khoai tây, thêm 2 muỗng canh bột mì đa dụng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 it tiêu.

    Dùng muỗng trộn đều và nghiền nát khoai tây và đậu phụ.

  • Chiên bánh khoai tây

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn đợi nóng, múc 2 muỗng canh hỗn hợp khoai tây vào chảo, dùng muỗng trải đều, chỉnh lửa nhỏ chiên khoảng 3 phút thì lật mặt chiên thêm 2 phút là hoàn thành.

    Lưu ý: Bạn không đậy nắp chảo, để mặt bánh được giòn, ngon nha.
  • Thành phẩm

    Bánh khoai tây đậu phụ vàng đều đẹp mắt, cùng với mùi thơm của khoai tây, đậu phụ hòa quyện vào nhau. Miếng bánh bên ngoài giòn giòn, bên trong mềm tan trong miệng.

    Với món bánh này, bạn có thể ăn kèm tương ớt hoặc tương cà đều được. Đảm bảo đây sẽ là món ăn mà mọi người sẽ rất thích, đặc biệt là các bạn nhỏ.

    Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp để thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Mẹo thực hiện thành công

  • Để giúp món ăn đỡ ngấy, có thể thêm rau củ bạn thích cắt hạt lựu vào trộn cùng khoai tây đậu phụ.
  • Bạn có thể thêm hành lá, hành củ nếu thích để món ăn thơm ngon hơn nha.

Cách bảo quản bánh dư

  • Phần bánh dư còn lại bạn có thể cho vào hộp đựng thực phẩm, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát được 2 ngày và ngăn đông được 1 tuần.
  • Khi ăn chỉ cần rã đông và chiên lại bánh. Tuy nhiên, để thưởng thức bánh được ngon nhất và an toàn sức khỏe thì nên sử dụng hết trong ngày.

Chỉ với một ít thời gian và một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh khoai tây đậu phụ vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube 하루한끼 one meal a day

Từ khóa: Bánh khoai tây đậu phụ,cách làm bánh khoai tây đậu phụ,cách làm bánh khoai tây,bánh khoai tây,bánh khoai tây đậu phụ,khoai tây,cách làm bánh khoai tây đậu phụ,cách làm bánh khoai tây,bánh khoai tây,bánh khoai tây đậu phụ,khoai tây,cách làm bánh khoai tây đậu phụ,cách làm bánh khoai tây,bánh khoai tây,bánh khoai tây đậu phụ,khoai tây,