Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh khoai tây cơm nguội chiên siêu ngon đơn giản
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh khoai tây cơm nguội chiên
Khoai tây Cơm Trứng gà Hành lá Muối Hạt nêm TiêuCách chọn mua khoai tây tươi ngon
- Nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn.
- Những củ khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngã màu trắng.
- Không nên chọn củ khoai nhăn nheo, bóp thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước.
- Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.
Cách chế biến Bánh khoai tây cơm nguội chiên
-
Bào khoai tây
Bào vỏ khoai tây rồi rửa sạch.
Sau đó, bạn dùng bàn bào để bào sợi mỏng khoai.
-
Trộn cơm nguội
Cho vào tô khoai tây: 100gr cơm nguội, 1 quả trứng gà, 10gr hành lá, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
Dùng muỗng trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
-
Chiên bánh
Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu bắt đầu sôi lăn tăn, bạn cho từng ít hỗn hợp cơm vào chiên đến khi vàng giòn 2 mặt.
-
Thành phẩm
Bánh khi ăn giòn rụm, bùi bùi, beo béo vị khoai tây, chấm kèm cùng tương ớt và sốt mayonnaise lại càng thơm ngon hơn.
Cách bảo quản bánh
Bảo quản bánh ở nhiệt độ thường trong 1 ngày và trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 ngày.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh bánh khoai tây cơm nguội chiên lạ miệng, siêu ngon này nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube TasteShare
Từ khóa: Bánh khoai tây cơm nguội chiên,bánh khoai tây chiên,bánh khoai tây cơm nguội chiên,làm bánh khoai tây cơm nguội chiên,cách làm bánh khoai tây cơm nguội chiên,bánh khoai tây chiên cơm nguội,bánh khoai tây chiên,bánh khoai tây cơm nguội chiên,làm bánh khoai tây cơm nguội chiên,cách làm bánh khoai tây cơm nguội chiên,bánh khoai tây chiên cơm nguội,bánh khoai tây chiên,bánh khoai tây cơm nguội chiên,làm bánh khoai tây cơm nguội chiên,cách làm bánh khoai tây cơm nguội chiên,bánh khoai tây chiên cơm nguội,