Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh khoai tây chiên xù

Cách làm bánh khoai tây chiên xù giòn ngon hấp dẫn cực đơn giản

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bên cạnh món khoai tây chiên giòn truyền thống, bạn cũng có thể biến tấu thành món khoai tây chiên xù với hương vị thơm ngon không hề thua kém. Món bánh có lớp vỏ giòn rụm, phần nhân thì bùi béo nhẹ, nhâm nhi cùng tương ớt thì ngon hết sẩy. Cùng HAY ĂN vào bếp xem ngay công thức nhé!

Nguyên liệu làm Bánh khoai tây chiên xù

Khoai tây (khoảng 2 củ to) Bột mì đa dụng Bột chiên giòn (1 bịch) Bột chiên xù Trứng gà Tương ớt Dầu ăn Muối/ đường

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn.
  • Những củ khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngã màu trắng.
  • Không nên chọn củ khoai nhăn nheo, bóp thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước.
  • Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.

Mua bột chiên xù, bột chiên giòn ở đâu?

  • Bột chiên xù, bột chiên giòn có thể dễ dàng tìm mua tại các tiệm tạp hóa, siêu thị, các cửa hàng thuộc hệ thống Bách hóa XANH hoặc mua dễ dàng hơn trên trang web hayan.vn.
  • Khi mua, bạn nhớ kiểm tra bao bì sản phẩm và hạn sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé!

Nguyên liệu làm bánh khoai tây chiên xù

Cách chế biến Bánh khoai tây chiên xù

  • Sơ chế và luộc khoai tây

    Khoai tây rửa sạch để loại bỏ đất cát, sau đó bạn gọt bỏ vỏ, rửa lại một lần nữa rồi cắt đôi.

    Tiếp theo, cho khoai vào nồi cùng 1 ít muối rồi luộc chín mềm với lửa lớn vừa khoảng 10 - 15 phút. Khi khoai đã luộc chín thì vớt ra tô và dùng nĩa tán thật nhuyễn mịn.

  • Trộn khoai tây với bột

    Kế tiếp, cho thêm vào khoai đã tán nhuyễn gồm: 1 quả trứng gà, 100gr bột mì, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Trộn đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

    Sau đó, bạn chia khoai làm nhiều phần bằng nhau theo kích thước mong muốn rồi vo tròn.

  • Lăn bánh khoai tây qua bột chiên xù

    Chuẩn bị 1 chén bột chiên giòn và 1 chén bột chiên xù. Tiếp đến, lăn từng viên khoai tây qua một lớp bột chiên giòn, sau đó tiếp tục lăn qua thêm 1 lớp bột xù. Làm tương tự như vậy đến khi hết phần khoai còn lại.

  • Chiên bánh khoai tây

    Bắc chảo lên bếp cùng 400ml dầu ăn rồi đun trên lửa vừa đến khi dầu nóng. Khi dầu nóng, bạn vặn nhỏ lửa và cho khoai vào chiên đến khi mặt ngoài vàng đều là chín.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh khoai tây chiên xù thơm ngon, hấp dẫn chỉ với các bước đơn giản.

    Bánh khoai tây có lớp vỏ vàng giòn giòn kết hợp cùng nhân khoai dẻo mịn bên trong, bùi bùi, ngọt nhẹ chấm kèm với tương ớt ngon ơi là ngon.

Bánh khoai tây chiên xù giòn rụm, bùi béo sẽ là món bánh ngon lý tưởng để bạn thực hiện và chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần này. Cùng vào bếp trổ tài nhé, chúc bạn thành công!

Từ khóa: Bánh khoai tây chiên xù,bánh khoai tây chiên xù,cách làm bánh khoai tây chiên xù,bánh khoai tây,khoai tây chiên,món ngon từ khoai tây,bánh khoai tây chiên xù,cách làm bánh khoai tây chiên xù,bánh khoai tây,khoai tây chiên,món ngon từ khoai tây,