Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh khoai tây chiên cay giòn ngon dễ làm
Chuẩn bị
20 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh khoai tây chiên cay
Khoai tây Tiêu Muối Ớt bộtCách chọn mua khoai tây tươi ngon
- Nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn.
- Những củ khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngã màu trắng.
- Không nên chọn củ khoai nhăn nheo, bóp thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước.
- Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.
Cách chế biến Bánh khoai tây chiên cay
-
Bào khoai tây
Bào vỏ khoai tây, sau đó rửa sạch.
Tiếp theo, dùng bàn bào để bào sợi khoai tây.
-
Trộn gia vị khoai tây
Cho khoai tây vào tô cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê ớt bột.
Trộn đều cho khoai thấm gia vị, sau đó ướp 15 phút.
-
Chiên bánh
Bắc chảo dầu lên bếp, đặt thêm 2 khuôn tròn vào chảo.
Khi dầu sôi lăn tăn, bạn cho phần khoai vào khuôn tròn để định hình rồi chiên đến khi 2 mặt vàng giòn.
-
Thành phẩm
Bánh khoai tây chiên có màu vàng nâu, cắn vào giòn rụm, bùi béo, cay cay, càng ăn càng thích.
Cách bảo quản bánh
Bảo quản bánh ở nhiệt độ thường trong 1 ngày và trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 ngày.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công bánh khoai tây chiên cay giòn ngon, đơn giản này nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube FeedyVN
Từ khóa: Bánh khoai tây chiên cay,bánh khoai tây chiên cay,khoai tây chiên cay,cách làm bánh khoai tây chiên cay,làm bánh khoai tây chiên cay,bánh khoai tây cay,bánh khoai tây chiên cay,khoai tây chiên cay,cách làm bánh khoai tây chiên cay,làm bánh khoai tây chiên cay,bánh khoai tây cay,bánh khoai tây chiên cay,khoai tây chiên cay,cách làm bánh khoai tây chiên cay,làm bánh khoai tây chiên cay,bánh khoai tây cay,