Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh khoai sọ nhân đậu xanh hấp

Cách làm bánh khoai sọ nhân đậu xanh hấp thơm ngon đơn giản

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Cùng vào bếp với HAY ĂN xem ngay cách chế biến khoai sọ thành món bánh thơm ngon, hấp dẫn nhưng vẫn giữ được hương vị vốn có, với món bánh khoai sọ nhân đậu xanh vô cùng đơn giản ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh khoai sọ nhân đậu xanh hấp

Khoai sọ Đậu xanh không vỏ Bột gạo tẻ Đường Nước lọc Muối Dầu ăn Lá dong (hoặc lá chuối)

Cách chế biến bánh khoai sọ nhân đậu xanh hấp

  • Nấu đậu xanh

    Đậu xanh không vỏ mua về vo với nước sạch rồi đem ngâm khoảng 5 giờ, sau đó vớt ra để ráo nước.

    Cho đậu xanh vào nồi cơm điện, cho lượng nước xâm xấp với phần đậu vào nồi và thêm vào 1/4 thìa cà phê muối và bật chế độ nấu.

    Xem thêm: Tại sao cần ngâm đậu, hạt ngũ cốc trước khi chế biến?

    Mách nhỏ:

    • Bạn có thể nấu đậu xanh bằng nồi cơm điện hay nồi thường trên bếp đều được. Nồi cơm điện giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn.
    • Nếu nấu bằng nồi thường, bạn nên nấu với lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đậu không bị dính nồi và nên vớt sạch bọt.
  • Sơ chế khoai và thái khoai sọ

    Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.

  • Trộn bột

    Cho nước lọc vào phần bột gạo tẻ dùng đũa khuấy đều, thêm vào 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê dầu ăn tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hoà tan hết.

    Cho hỗn hợp bột vào nồi cùng với khoai sọ đã thái lát trước đó. Để yên cho bột nghỉ khoảng 20 phút giúp bột có thời gian nở ra bánh sẽ ngon hơn.

  • Trộn bột

    Tiếp theo cho nồi chứa bột và khoai sọ lên bếp, khuấy đều tay đến khi bột sánh lại rồi tắt bếp, chờ đến khi bột nguội để gói bánh.

    Lưu ý: Vì phần bột rất dễ bị cháy khét, bạn nên khuấy đều bột liên tục trong quá trình nấu và nhớ vặn lửa vừa để tránh bị cháy nồi nhé!

  • Nghiền đậu xanh với đường

    Sau khi nồi đậu xanh đã sôi cạn nước, bạn mở nắp nồi và cho đường vào đảo đều. Bật chế độ nấu một lần nữa cho đậu thấm vị và mềm hơn.

    Đến khi đậu chín, cho đậu vào chén rồi dùng thìa, vá hoặc muỗng tán đều tay cho nhuyễn đậu. Sau đó, nặn thành hình dài khoảng 10cm để làm nhân.

    Mách bạn: Bạn có thể dùng máy xay sinh tố, xay nhấp nhiều lần để tán nhuyễn đậu xanh thay vì phải làm bằng tay, giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

  • Gói bánh

    Quét một ít dầu ăn lên lá dong, cho 2 muỗng canh bột bánh khoai lên lá, đặt viên đậu đã nặn trước đó lên phía trên, gấp đôi lá theo chiều dọc, cuộn tròn, gấp 2 đầu bánh lại.

    Mẹo giúp lá bánh mềm dễ gói:

  • Hấp bánh

    Xếp bánh đã gói xong vào nồi hấp 30 - 40 phút. Sau đó kiểm tra xem bánh đã mềm chưa, nếu chưa bạn hấp tiếp đến khi bánh mềm.

    Lưu ý: Bạn có thể dùng đũa ấn vào bánh để kiểm tra độ mềm nhé!

  • Thành phẩm

    Bánh khoai sọ nhân đậu xanh đậm vị bùi bùi của khoai sọ quyện lẫn vào bột gạo bao bọc ở giữa là lớp nhân đậu xanh mềm mịn vàng ươm thơm ngon ăn vào là nhớ mãi.

Thực hiện ngay cách làm bánh vô cùng đơn giản mà chúng tôi mách bạn để có ngay cho mình và gia đình những chiếc bánh thơm ngon. Chúc các bạn thành công với món ăn của riêng mình nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube ẨM THỰC MIỀN QUÊ.

Từ khóa: Bánh khoai sọ nhân đậu xanh hấp,cách làm món bánh khoai sọ nhân đậu xanh hấp,bánh khoai sọ nhân đậu xanh,bánh khoai sọ,cách làm bánh,vào bếp,cách làm món bánh khoai sọ nhân đậu xanh hấp,bánh khoai sọ nhân đậu xanh,bánh khoai sọ,cách làm bánh,vào bếp,