Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh khoai môn kén chiên thơm ngon giòn rụm, ăn là ghiền
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nếu bạn đang buồn chán vì thời gian ở nhà quá nhiều, thì hãy thử một lần cùng Điện máy xanh vào bếp làm ngay các món bánh ngon nào! Thử sức ngay với món bánh khoai môn kén chiên giòn thơm ngon mà vô cùng đơn giản nào!
Nguyên liệu làm Bánh khoai môn kén
Khoai môn Nước cốt dừa Bột năng (hoặc bột mình tinh) Bột ghiên giòn Dầu ăn ĐườngDụng cụ thực hiện
Nồi, cây đánh trứng, chiếc thìa, tô, chảo,...
Cách chế biến Bánh khoai môn kén
-
Nghiền khoai
Khoai môn mua về gọt vỏ, rửa qua với nước sạch. Thái nhỏ đều tay, cho vào nồi ngập nước, luộc chín trong khoảng 20 phút. Bạn có thể dùng thìa để thử, thấy khoai mềm có bột là được.
Khoai đã luộc xong vớt ra để ráo, dùng thìa hay muỗng ấn mạnh tay để tán nhuyễn cho đến khi thấy bột mịn.
-
Trộn bột
Thêm đường, nước cốt dừa, 20g bột năng vào chung với phần khoai môn vừa tán nhuyễn trước đó. Trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp lẫn vào nhau.
Nặn bột, bạn dùng thìa lấy một lượng bột vừa đủ cho vào lòng bàn tay, nặn ra hình dáng của chiếc bánh khoai môn kén nhỏ vừa ăn. Tùy sở thích mỗi người, bạn có thể thỏa thích tạo dáng bánh mà bạn muốn thực hiện nhé.
Chuẩn bị cho bước tiếp theo, bạn dùng 10g bột năng còn lại cho ra một cái tô.
Lấy bột chiên giòn đã chuẩn bị trước đó cho vào một cái tô khác, thêm vào một lượng nước vừa đủ. Khuấy đều cho tới khi bột tan hết, có độ sánh.
-
Chiên giòn
Bắc chảo thêm ngập dầu và chờ đến khi dầu sôi, có thể thử đơn giản bằng cách dùng chiếc đũa chạm vào đáy chảo nhìn thấy bọt dầu tăng tăng nổi lên là được.
Cẩn thận cho từng viên khoai môn kén đã tạo hình sẵn, lăn đều tay qua một lớp bột năng, một lớp bột chiên giòn. Tương tự cho các viên bánh khoai môn kén còn lại nhé.
Rồi thả nhẹ tay vào chảo dầu đang sôi, đảo đều tay cho món bánh chín đều lại trong đẹp màu trên lửa vừa. Khoai vàng ươm đều màu thì nhanh tay dùng rá vớt ra để ráo dầu.
-
Thành phẩm
Thế là đã xong món bánh khoai môn kén chiên giòn rùm rụm thơm ngon thành phẩm đây rồi. Bánh có độ giòn nhất định bên ngoài do lớp bột phủ, lại thêm bên trong dẻo mịn bùi bùi của khoai môn, cẩn thận ăn vào lại ghiền mất thôi.
Mẹo thực hiện thành công món bánh khoai môn kén thêm thơm ngon
- Để giúp khoai môn kén giòn rụm bên ngoài thì lăn nhiều lần bột.
- Để màu sắc bên trong đẹp hơn, dùng 3/4 khoai môn và 1/4 khoai tím.
- Bảo quản bánh giòn lâu, khoai sau khi luộc vớt ra để ráo ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút, vớt ra để ráo chờ nghiền nhuyễn.
Từ khóa: Bánh khoai môn kén,cách làm bánh khoai môn kén,cách làm khoai môn kén,khoai môn kén,bánh khoai môn kén chiên,vào bếp,cách làm bánh khoai môn kén,cách làm khoai môn kén,khoai môn kén,bánh khoai môn kén chiên,vào bếp,cách làm bánh khoai môn kén,cách làm khoai môn kén,khoai môn kén,bánh khoai môn kén chiên,vào bếp,