Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh khoai môn hấp nước cốt dừa

Cách làm bánh khoai môn hấp nước cốt dừa mềm thơm béo ngậy ai cũng thích mê

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Bánh khoai môn hấp nước cốt dừa với hương thơm hấp dẫn, nhân bánh béo ngậy. Chắc chắn đây sẽ là món bánh lạ miệng mà bạn có thể trổ tài chiêu đãi gia đình. Cùng vào bếp với Điện máy XANH để thực hiện ngay món bánh này nhé.

Nguyên liệu làm Bánh khoai môn hấp nước cốt dừa

Khoai môn Lá cẩm Bột gạo Bột năng Nước cốt dừa Đường Muối

Cách chọn mua khoai môn dẻo, không bị sượng

  • Khoai môn nên chọn củ tròn đều, hình dạng như quả trứng gà. Lớp vỏ bên ngoài sần sùi, có nhiều râu và còn đất bám trên vỏ.
  • Chọn những củ có nhiều mắt khoai và kích thước vừa phải, khi chế biến sẽ bùi và ngon hơn.
  • Hạn chế chọn những củ quá to hoặc quá nhỏ vì thường sẽ không ngọt, khi ăn sẽ dễ ngán.

nguyên liệu làm bánh khoai môn hấp nước cốt dừa

Dụng cụ thực hiện

Nồi xửng hấp, rây, nồi, muỗng,,...

Cách chế biến Bánh khoai môn hấp nước cốt dừa

  • Sơ chế nguyên liệu

    Khoai môn mua về, bạn bỏ rễ, gọt vỏ, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi mới rửa sạch với nước nhiều lần và cắt lát mỏng vừa ăn.

    Mẹo sơ chế khoai môn sạch, không ngứa

    • Khi mua củ về, bạn không nên rửa trước mà hãy để nguyên củ và dùng tay thật khô để gọt vỏ khoai và ngâm trong nước muối pha loãng ngay sau khi gọt, để loại bỏ chất gây ngứa.
    • Với cách khác là dùng găng tay nylon hoặc bao tay vải để hạn chế bị dính chất ngứa. Nhưng với cách này, bạn sẽ khó cầm chắc và khi gọt sẽ mất nhiều thời gian hơn.
    • 1 cách nữa là bọc khoai với giấy bạc và cho vào lò nướng khoảng 2 - 3 phút, để cho lớp nhựa chảy ra ngoài.

    Lá cẩm bạn rửa sơ rồi lặt bỏ những lá hư, héo. Sau đó, rửa lại với nước nhiều lần rồi để ráo.

  • Trộn hỗn hợp màu tím

    Bắc chảo lên bếp, mở lửa lớn cho chảo mau nóng rồi cho lá cẩm và 300ml nước lọc vào, nấu trong khoảng 5 phút. Sau đó, cho qua rây và lọc bỏ lá chỉ giữ nước.

    Cho vào tô lớn lần lượt 150gr bột gạo, 50gr bột năng, 120gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối, nước lá cẩm, khuấy đều rồi thêm tiếp 200ml nước cốt dừa, khuấy tiếp đến khi nguyên liệu quyện vào nhau.

    Cuối cùng, cho khoai môn đã sơ chế vào, khuấy nhẹ cho khoai thấm gia vị.

  • Hấp hỗn hợp màu tím

    Chuẩn bị 1 cái xửng hấp và cho tô hỗn hợp khoai bột màu tím vào, hấp khoảng 40 phút, để hỗn hợp chín đều.

  • Trộn hỗn hợp màu trắng

    Cho vào tô khác lần lượt 35gr bột gạo, 25gr bột năng, 25gr đường, 130ml nước cốt dừa, khuấy đều cho hỗn hợp bột hòa tan.

  • Hấp hỗn hợp màu trắng

    Khi lớp màu tím đã chín, bạn mở nắp và cho từ từ hỗn hợp màu trắng này vào và hấp tiếp khoảng 15 phút, để hỗn hợp màu trắng chín đều.

  • Hoàn thành

    Hết thời gian hấp, bạn dùng tăm xăm nhẹ qua mặt bánh, nếu thấy bánh còn dính trên tăm thì đậy nắp và hấp thêm khoảng 5 - 10 phút. Nếu bánh không còn dính, thì lấy bánh ra và tắt lửa.

    Cho bánh ra dĩa và cắt thành các hình tam giác rồi rưới 1 ít nước cốt dừa lên trên. Món ăn như vậy là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Bánh khoai môn hấp nước cốt dừa như vậy là hoàn thành rồi. Với màu sắc đẹp mắt, hai màu được phân rõ còn thoang thoảng mùi thơm của nước cốt dừa. Ăn vào có cảm giác béo ngậy, mềm, thêm chút độ dai dai từ các lát khoai môn mỏng rất hấp dẫn đấy.

Hi vọng với công thức mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn hôm nay, có thể giúp bạn thực hiện thành công món bánh khoai môn hấp nước cốt dừa béo ngậy này. Vào bếp và cùng trổ tài ngay thôi nào.

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Cooky.

Từ khóa: Bánh khoai môn hấp nước cốt dừa,cách làm bánh khoai môn hấp,bánh khoai môn hấp,bánh khoai môn hấp nước cốt dừa,cách làm bánh khoai môn hấp nước cốt dừa,bánh khoai môn,cách làm bánh khoai môn hấp,bánh khoai môn hấp,bánh khoai môn hấp nước cốt dừa,cách làm bánh khoai môn hấp nước cốt dừa,bánh khoai môn,cách làm bánh khoai môn hấp,bánh khoai môn hấp,bánh khoai môn hấp nước cốt dừa,cách làm bánh khoai môn hấp nước cốt dừa,bánh khoai môn,