Hưỡng dẫn nấu ăn
Bánh khoai mỡ nhân đậu xanh là món bánh ngon miệng. Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu cách làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh thơm ngon trong dai ngoài giòn nhé!
Bánh khoai mỡ nhân đậu xanh là món bánh vô cùng hấp dẫn. Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu cách làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh thơm ngon trong dai ngoài giòn nhé!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3- 4 người ăn
1
Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh
- 1kg khoai mỡ
- 200gr đậu xanh
- 50gr bột năng
- 80gr sữa đặc (2 hộp sữa đặc nhỏ)
- 1 ống vani
- Dụng cụ: Màng bọc thực phẩm, dĩa, tô, nĩa
Mẹo hay
Mẹo hay chọn mua đậu xanh:
Chọn những hạt đậu xanh
mới, bóng, hạt căng tròn và không nên mua những hạt đậu có dấu hiệu ẩm mốc, mối mọt và màu sắc lạ. Bạn nên dùng
đậu xanh không vỏ
để tiết kiệm thời gian khi làm món bánh này.
Mẹo hay chọn mua khoai mỡ ngon:
Chọn những củ có
hình dáng thuôn dài, không bị méo mó, vỏ càng tối màu càng tốt và khi bấm tay vào thấy cứng thì vị sẽ ngon và bùi hơn.
Không nên chọn những củ có vỏ ngoài nhẵn, khi cầm thấy nặng tay vì những củ này ngậm nhiều nước và bấm tay thấy khoai ra nước nhớt vì đây là khoai còn non, vị nhạt.
Địa điểm mua ống vani:
Bạn có thể mua vani tại siêu thị, cửa hàng bách hóa hoặc các trang thương mại điện tử
uy tín.
2
Cách làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn gọt vỏ khoai mỡ, rửa sạch, cắt thành những miếng mỏng và rửa sạch 200gr đậu xanh. Kế tiếp, bạn đem khoai mỡ đã sơ chế và đậu xanh đi hấp khoảng 15- 20 phút.
Bước 2
Nhào bột và làm nhân đậu xanh
Sau khi hấp xong, bạn cho khoai mỡ ra tô, dùng nĩa để tán nhuyễn khoai mỡ, thêm 50gr bột năng vào, trộn đều. Tiếp theo, bạn rắc một ít bột năng ra mâm để khi nhào bột tránh bị dính vào mâm.
Sau đó, bạn cho hỗn hợp khoai mỡ ra mâm, nhào thật kỹ để hỗn hợp này được mịn, dẻo hơn, rồi đặt phần bột vào tô lại, dùng túi nilon trắng hoặc màng bọc thực phẩm để bọc cái tô lại và ủ bột khoảng 30 phút.
Kế tiếp, bạn cho vào tô phần đậu xanh đã hấp, thêm vào 80gr sữa đặc, 1 ống vani, trộn đều và tán nhuyễn.
Bước 3
Nặn bánh
Bạn vo phần bột đã ủ và phần nhân đậu xanh thành những viên tròn. Sau đó, bạn dùng tay nhấn dẹp phần vỏ bánh ra và đặt nhân đậu xanh vào giữa, túm kín mép bột lại, rồi vo tròn.
Bước 4
Chiên bánh
Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào khoảng 1 đốt tay, khi dầu nóng thì thả bánh vào, chiên khoảng 5- 10 phút đến khi bánh vàng đều thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn vớt bánh ra dĩa là có thể thưởng thức.
3
Thành phẩm
Bánh khoai mỡ nhân đậu xanh là món bánh thơm ngon, có sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận độ giòn của lớp vỏ ngoài, thơm mùi khoai mỡ và phần nhân đậu xanh béo, ngọt.
Bài viết trên là chi tiết cách làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh thơm ngon trong dai ngoài giòn mà Bách Hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món bánh này thành công.
Từ khóa: Cách làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh thơm ngon trong dai ngoài giòn,cách làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh,công thức làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh,hướng dẫn làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh,