Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện thơm

Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện thơm

  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh khoai mì là món bánh khá quen thuộc đối với tuổi thơ của nhiều người với hương vị thơm ngon, dẻo mịn, đầy cuốn hút. Nhân chuyên mục Vào bếp hôm nay, HAY ĂN xin mách bạn cách làm món bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện cực đơn giản, nhanh chóng để chiêu đãi gia đình nhé!

Nguyên liệu làm Bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện

Khoai mì Đậu xanh cà vỏ (hấp chín) Trứng gà Tinh chất vanilla Bột bắp Bột năng Đường cát vàng Sữa đặc Muối Nước cốt dừa Bơ lạt Dầu ăn

Cách chọn mua và sơ chế khoai mì - sắn

  • Nên chọn loại sắn đồi, bởi vì loại này khi ăn sẽ rất bở và thơm.
  • Ưu tiên chọn củ tươi, mập mạp, thẳng, vỏ mỡ màng thì sẽ có ít xơ, mềm và ngọt.
  • Dùng móng tay cạo nhẹ phần vỏ mỏng phía ngoài sắn, nếu lớp vỏ phía trong, nếu là màu hồng nhạt thì chọn, màu trắng thì nên bỏ qua, bởi vì lớp vỏ màu hồng sẽ có ít độc tố hơn lớp vỏ màu trắng.
  • Ngoài ra, không nên để khoai mì quá lâu vì sẽ làm củ bị chai sượng khô và không còn ngon nữa.
  • Khoai mì có độc tố do đó tốt nhất bạn nên sơ chế khoai mì trước 1 ngày khi làm bánh nhé!

Lưu ý khi chọn mua nước cốt dừa

Nước cốt dừa bạn có thể mua loại đóng lon có bán tại các siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc hay mua online tại hayan.vn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo công thức của HAY ĂN.

Nguyên liệu làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, dao, máy xay sinh tố, vải lọc, cọ,...

Cách chế biến Bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện

  • Sơ chế khoai mì

    Để loại sạch bụi bẩn, khoai mì mua về các bạn cắt bỏ 2 đầu sau đó lột sạch lớp vỏ bên ngoài và lớp vỏ hồng. Dùng dao chẻ khoai mì làm đôi, rút bỏ phần gân cứng ở giữa.

    Mang ngâm đi ngâm với nước muối pha loãng từ 2 - 3 tiếng hoặc ngâm qua đêm nếu có thời gian.

    Mách nhỏ:

    • Phần vỏ bên ngoài của khoai mì thường có độc tố do đó tốt nhất bạn nên sơ chế khoai mì trước 1 ngày khi làm bánh nhé!
    • Ngâm khoai mì với một ít muối giúp khoai không bị thâm đen và thải bớt độc tố.
    • Trong quá trình ngâm khoai mì, bạn phải thường xuyên thay nước.
  • Bào khoai mì

    Sau khi sơ chế xong, các bạn cho khoai mì vào máy xay sinh tố cùng với một ít nước và xay vụn khoai mì ra, cho vào 1 miếng vải mỏng và vắt khô.

    Mách nhỏ: Nếu không có máy xay, các bạn có thể bào khoai mì bằng bàn mài vẫn được nhé!

    Phần bã khoai mì sau khi vắt các bạn cho ra thau. Phần nước vắt được, bạn để yên khoảng 30 phút để tinh bột khoai mì lắng xuống đáy.

  • Trộn bột bánh

    Trộn bã khoai mì với 50gr đậu xanh cà vỏ hấp chín, 30gr bột bắp, 130gr bột năng, 1 muỗng cà phê muối. Mang bao tay vào sau đó bóp và trộn đều cho các nguyên liệu tơi, nhuyễn và hòa đều vào nhau.

    Mách nhỏ: Nên trộn các nguyên liệu khô cho tơi, nhuyễn rồi mới cho các nguyên liệu dạng lỏng như sữa, trứng, nước cố dừa vào để hỗn hợp bánh được nhuyễn mịn và không bị vón cục.

    100gr đường cát vàng, 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê tinh chất vanilla, 150gr sữa đặc, 400ml nước cốt dừa, 20gr bơ lạt và thau.

    Phần nước khoai mì sau khi để lắng, chắt bỏ lớp nước bên trên rồi trộn phần tinh bột cùng với hỗn hợp bột khoai mì.

    Dùng tay trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa vào nhau và hỗn hợp bột nhuyễn mịn.

  • Nướng bánh bằng nồi cơm điện

    Lót một lớp giấy nến phía dưới đáy nồi, dùng cọ phết một lớp dầu ăn xung quanh mặt trong ruột nồi cơm điện. Đổ bột bánh vào nồi và dàn đều. Đập nhẹ nồi xuống bàn để làm vỡ các bọt khí lớn.

    Cho bánh vào nồi và cắm điện, bật nút Cook và nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ Warm, dùng que tăm xiên vào bánh, nếu bánh khô và không còn dính lên thân tăm nữa là đạt.

    Nếu bánh còn ướt, các bạn để bánh ở chế độ Warm khoảng 10 phút, sau đó chuyển lại chế độ Cook và nấu thêm một lần nữa là được.

  • Thành phẩm

    Món bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản dễ làm đúng không nào? Bánh có màu sắc vàng ươm bắt mắt, cốt bánh dẻo mịn, thơm ngậy mùi trứng sữa. Còn chần chờ gì nữa, vào bếp và trổ tài thực hiện món bánh này ngay thôi nào!

Cách bảo quản bánh:

  • Để bánh nguội hoàn toàn, sau đó bạn dùng túi nilon bọc kín hoặc hộp đậy nắp để bảo quản bánh. Lưu ý, không bọc quá chặt vì sẽ làm bánh bị xẹp.
  • Bảo quản ở nhiệt độ phòng nếu trời mát (dưới 20 độ C) hoặc ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 3 ngày. Khi muốn dùng, các bạn mang ra hâm nóng lại là có thể thưởng thức.

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn cách làm món bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện vô cùng thơm ngon và dinh dưỡng bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà. Chúc bạn tham khảo và chế biến thành công món ngon này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cười Khúc Khích

Từ khóa: Bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện thơm,bánh khoai mì nướng,cách làm bánh khoai mì nướng,cách làm bánh khoai mì bằng nồi cơm điện,bánh khoai mì,bánh khoai mì bằng nồi cơn điện,bánh khoai mì nướng,cách làm bánh khoai mì nướng,cách làm bánh khoai mì bằng nồi cơm điện,bánh khoai mì,bánh khoai mì bằng nồi cơn điện,bánh khoai mì nướng,cách làm bánh khoai mì nướng,cách làm bánh khoai mì bằng nồi cơm điện,bánh khoai mì,bánh khoai mì bằng nồi cơn điện,