Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu

2 cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản thơm ngon

Bánh khoai mì nướng thơm bùi, béo ngậy là một món bánh vô cùng quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Hôm nay hãy cùng HAY ĂN vào bếp và thử thách với 2 cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản này nhé!

1. Bánh khoai mì viên nướng bằng nồi chiên không dầu

Bánh khoai mì viên nướng bằng nồi chiên không dầu
  • Chuẩn bị

    2 giờ 15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh khoai mì viên nướng bằng nồi chiên không dầu

Khoai mì Nước cốt dừa Dừa bào sợi Đường Mè rang Muối

Hình nguyên liệuNguyên liệu làm bánh khoai mì nướng

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, nồi, dao, , muỗng,...

Cách chế biến Bánh khoai mì viên nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế khoai mì

    Khoai mì lột sạch lớp vỏ bên ngoài và lớp vỏ hồng, sau đó ngâm vào nước muối từ 1 - 2 tiếng.

    Lưu ý: Trong quá trình ngâm khoai mì, bạn phải thường xuyên thay nước.
  • Hấp khoai mì

    Cho khoai mì, 1 ít muối vào một nồi nước, sau đó luộc đến khi khoai chín mềm.

    Lưu ý: Khi hấp, bạn phải mở nắp nồi để chất độc từ khoai mì bay ra ngoài.
  • Nghiền khoai mì

    Bỏ phần xơ bên trong khoai mì rồi dùng muỗng tán nhuyễn.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào một tô mới 200ml nước cốt dừa, 100gr dừa bào sợi, 200gr đường rồi trộn đều.

    Sau đó, cho phần khoai mì vào hỗn hợp nước cốt dừa rồi dùng tay trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Tạo hình và nướng bánh

    Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

    Lấy 1 ít khoai mì vo tròn rồi ấn dẹt, sau đó rắc lên mặt 1 ít mè rang.

    Cho bánh vào nồi chiên không dầu nướng ở 180 độ C trong 5 phút. Sau 5 phút, lật mặt bánh và nướng tiếp 5 phút nữa là hoàn tất.

    Lưu ý: Bạn nhớ lót thêm 1 tấm giấy nến để bánh không bị dính vào đáy nồi nhé!
  • Thành phẩm

    Bánh khoai mì nướng dẻo dai, bùi bùi vị khoai mì cùng nước cốt dừa béo ngọt, đảm bảo thơm ngon, ai cũng thích mê!

    Còn chần chờ gì mà không trổ tài vào bếp ngay cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nào!

2. Bánh khoai mì nướng nguyên ổ bằng nồi chiên không dầu

Bánh khoai mì nướng nguyên ổ bằng nồi chiên không dầu
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh khoai mì nướng nguyên ổ bằng nồi chiên không dầu

Khoai mì tươi Nước cốt dừa Đậu xanh Bột năng Sữa đặc Bột kem béo Bột vani Dầu ăn Đường Muối Nước lọc

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm khoai mì nướng

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, máy xay sinh tố,...

Cách chế biến Bánh khoai mì nướng nguyên ổ bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế, xay và vắt khoai mì

    Dùng 1 kg khoai mì tươi, mang gọt vỏ rồi mang ngâm vào nước muối loãng trong khoảng từ 6 - 12 tiếng.

    Sau đó, các bạn rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng 400ml nước.

    Sau khi xay xong, bạn cho hỗn hợp vào túi hoặc khăn vải mùng để vắt cho hết nước, chỉ giữ lại phần xác khoai. Đối với phần nước, bạn để yên trong 30 phút để phần tinh bột khoai lắng xuống rồi chắt bỏ nước.

  • Trộn hỗn hợp bột bánh

    Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn bao gồm: 400ml nước cốt dừa, 150ml nước lọc, 110gr bột năng, 1/2 muỗng cà phê muối, 30gr bột kem béo, 50gr đậu xanh đã ngâm mềm, 80gr sữa đặc, 40gr đường, 30gr dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê bột vani vào phần khoai mì đã vắt.

    Tiếp đó, bạn trộn đều các nguyên liệu vào với nhau rồi để hỗn hợp nghỉ từ 5 - 10 phút để khoai mì nở ra.

    Phần nước vắt khoai mì sau thời gian lắng, các bạn mang chắt bỏ nước sẽ được phần tinh bột lắng ở dưới. Cho phần tinh bột này vào hỗn hợp khoai mì ở trên rồi trộn đều.

  • Nướng bánh

    Dùng khuôn có phết dầu hoặc lót giấy nến vào nồi chiên không dầu. Cho hỗn hợp khoai mì đã trộn đều vào nồi chiên không dầu.

    Bạn nướng bánh 2 lần. Lần đầu tiên bạn cho bánh vào và nướng ở 150 độ C trong 45 - 60 phút tùy độ dày của bánh.

    Tiếp đó, bạn lấy bánh ra kiểm ra độ chín của bánh. Nếu nhận thấy bánh đã chín, bạn cho vào lò và nướng lần 2 với nhiệt độ 175 - 180 độ C trong 8 phút để cho vàng mặt bánh.

    Lấy bánh ra và thoa thêm một lớp bơ thực vật lên mặt bánh ngay lúc bánh còn nóng để bánh bóng, đẹp và thơm hơn.

  • Thành phẩm

    Khi bánh nguội, bạn bóc lớp giấy nến ra rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Bánh khoai mì khi chín sẽ có màu vàng nhạt, mùi thơm hấp dẫn, không hề bị khô mà rất mềm và dẻo, độ ngọt vừa phải.

    Còn chần chờ gì nữa mà không làm thử ngay 1 chiếc bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu với công thức vô cùng đơn giản này!

Cách chọn mua và sơ chế khoai mì (sắn)

  • Khi chọn mua khoai mì, bạn nên ưu tiên chọn củ tươi, mập mạp, thẳng, vỏ mỡ màng thì sẽ ít xơ, mềm và ngọt.
  • Dùng móng tay cạo nhẹ phần vỏ mỏng bên ngoài, nếu lớp vỏ phía trong có màu hồng nhạt thì chọn, màu trắng thì nên bỏ qua, bởi vì lớp vỏ màu hồng sẽ có ít độc tố hơn lớp vỏ màu trắng.
  • Ngoài ra, không nên để khoai mì quá lâu vì sẽ làm khoai bị chai, sượng, khô và không còn ngon nữa. Khoai mì có độc tố do đó tốt nhất bạn nên sơ chế khoai mì trước 1 ngày khi làm bánh nhé!

Mua nước cốt dừa ở đâu?

  • Bạn có thể mua nước cốt dừa tại các sạp bán dừa tươi hoặc mua nước cốt dừa đóng lon sẵn tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm hay trang thương mại điện tử.
  • Sản phẩm này cũng hiện đang có bán tại hayan.vn.
  • Khi mua, bạn nhớ chú ý hạn sử dụng và bao bì bên ngoài phải còn nguyên vẹn nhé!
  • Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà qua công thức được chia sẻ từ HAY ĂN.

Vậy là HAY ĂN đã giới thiệu tới bạn 2 món bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Ngày đông lạnh giá, cả gia đình cùng quây quần thưởng thức món bánh này thì còn gì tuyệt hơn đúng không nào? Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu,bánh khoai mì nướng,làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh khoai mì nướng,món bánh,bánh khoai mì nướng,làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh khoai mì nướng,món bánh,bánh khoai mì nướng,làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh khoai mì nướng,món bánh,