Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh khoai mì mít hấp

Cách làm bánh khoai mì mít hấp thơm ngon, dẻo mịn đơn giản dễ làm

 • Chuẩn bị

  6 giờ
 • Chế biến

  45 phút
 • Độ khó

  Trung bình

Với vị bùi bùi thơm ngon của củ khoai mì quyện với vị thơm béo đậm đà của nước cốt dừa và mít đã tạo nên một món bánh thơm ngon khó cưỡng, ai ăn cũng ghiền. Nào cùng bắt tay vào bếp cùng HAY ĂN làm ngay món bánh khoai mì mít hấp này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh khoai mì mít hấp

Khoai mì Mít (đã bóc hạt) Nước cốt dừa Bột năng Bột gạo Sữa đặc Muối

Dụng cụ: Xửng hấp, bếp,...

Nguyên liệu làm bánh khoai mì mít hấp

Cách chế biến Bánh khoai mì mít hấp

 • Sơ chế nguyên liệu

  Đầu tiên, bạn dùng dao khía một đường dài trên thân củ khoai mì rồi dùng tay bóc lớp vỏ của củ sắn đi. Sau đó cắt bỏ phần đầu và đuôi củ khoai mì, bởi phần này chứa nhiều độc tố trong củ khoai mì nhất.

  Tiếp đến, bạn ngâm khoai mì vào nước qua đêm để loại bỏ hết các độc tố trong củ khoai mì rồi rửa sạch lại với nước sạch vài lần.

 • Mài khoai mì

  Khoai mì sau khi sơ chế bạn mài nhuyễn khoai. Việc mài khoai sẽ giúp bánh có sợi khoai, khi hấp bánh sẽ giữ lại nhiều phần tinh bột giúp bánh thơm ngon hơn so với việc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

  Tiếp đến, bạn cho phần khoai mì đã mài vào khăn xô, rồi vắt hết nước trong khoai mì ra.

  Mẹo: Phần nước này bạn khoan hãy đổ đi nhé, phần nước cốt để lắng sau đó bạn chắt lấy phần tinh bột để trộn vào bánh giúp bánh ngon hơn.

 • Xay nhuyễn mít

  Cho 100g mít cùng 100ml nước cốt dừa vào máy xay sinh tố, rồi xay nhuyễn hỗn hợp.

 • Trộn bột

  Tiếp đến bạn cho lần lượt hỗn hợp mít đã xay nhuyễn, 100g bột năng, 30g bột gạo, 80g sữa đặc. 150ml nước cốt dừa vào tô lớn. Rồi đảo đều cho hỗn hợp quyện vào nhau.

  Phần bột lắng được chiết tách từ phần nước khoai mì lúc nào bạn cho vào cùng với hỗn hợp bột. Phần tinh bột lắng này sẽ giúp bánh thơm ngon và dẻo hơn.

 • Hấp bánh

  Cho nước vào xửng hấp đun với lửa lớn, khi nước trong xửng xôi bạn hạ lửa vừa.

  Để dễ lấy bánh sau khi hấp, bạn lót giấy nến vào khuôn, rồi từ từ cho bột vào khuôn hấp. Dùng thìa dàn đều phần bột rồi rải một chút mít lên bề mặt bánh.

  Tiếp đến bạn cho bánh vào lò, lót lên mặt nồi lớp khăn xô để giúp hơi trước tránh giọt xuống bánh làm bánh bị nhão. Hấp bánh trong 30 phút là được.

  Mẹo: Để biết bánh của bạn đã chín hay chưa, bạn dùng một que xiên, xiên vào bánh. Nếu que còn ướt bạn hấp bánh cho đến khi bánh chín. Nếu que xiên khô thì tức là bánh đã chín rồi đấy.

 • Thành phẩm

  Bánh khoai mì mít dẻo dai, thơm ngon quyện với mì beo béo của nước cốt dừa và mùi thơm đặc trưng của mít. Ăn một miếng bánh là nhớ mãi, với cách làm vô cùng đơn giản thì ngại gì không bắt tay vào bếp nào.

Với vài bước đơn giản là bạn có thể làm được ngay món bánh khoai mì mít hấp thơm ngon dẻo mịn rồi. Chúc bạn thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cooky TV.

Từ khóa: Bánh khoai mì mít hấp,Cách làm bánh khoai mì mít hấp,Cách làm bánh khoai mì hấp,bánh khoai mì hấp,bánh khoai mì,vào bếp,Cách làm bánh khoai mì mít hấp,Cách làm bánh khoai mì hấp,bánh khoai mì hấp,bánh khoai mì,vào bếp,Cách làm bánh khoai mì mít hấp,Cách làm bánh khoai mì hấp,bánh khoai mì hấp,bánh khoai mì,vào bếp,