Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh khoai mì đậu xanh nướng than

Cách làm bánh khoai mì đậu xanh nướng than thơm ngon dễ làm

  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Khoai mì nướng là một món bánh ăn vặt được bày bán khá nhiều tại những gánh hàng rong ven đường. Bánh có độ mềm dẻo cao, phần nhân thì ngọt bùi, thơm ngon mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Vào bếp ngay cùng HAY ĂN để thực hiện món bánh hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh khoai mì đậu xanh nướng than

Khoai mì Muối Đậu xanh không vỏ Dừa bào Đường Sữa đặc Nước cốt dừa Bột năng

Cách chọn mua và sơ chế khoai mì - sắn

  • Nên chọn loại sắn đồi, bởi vì loại này khi ăn sẽ rất bở và thơm.
  • Ưu tiên chọn củ tươi, mập mạp, thẳng, vỏ mỡ màng thì sẽ có ít xơ, mềm và ngọt.
  • Dùng móng tay cạo nhẹ phần vỏ mỏng phía ngoài sắn, nếu lớp vỏ phía trong, nếu là màu hồng nhạt thì chọn, màu trắng thì nên bỏ qua, bởi vì lớp vỏ màu hồng sẽ có ít độc tố hơn lớp vỏ màu trắng.
  • Ngoài ra, không nên để khoai mì quá lâu vì sẽ làm củ bị chai sượng khô và không còn ngon nữa.
  • Khoai mì có độc tố do đó tốt nhất bạn nên sơ chế khoai mì trước 1 ngày khi làm bánh nhé!

Nguyên liệu món ăn bánh khoai mì đậu xanh nướng than

Dụng cụ thực hiện

Bếp than, dao,

Cách chế biến Bánh khoai mì đậu xanh nướng than

  • Sơ chế khoai mì

    Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, sau đó ngâm nước cùng 1 muỗng canh muối trong 60 phút để loại bỏ chất độc.

  • Hấp khoai mì

    Cho khoai mì vào xửng và hấp chín trong 30 phút.

    Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước 1 tiếng sau đó cho vào xửng hấp chín trong khoảng 20 - 30 phút.

  • Trộn bột bánh

    Dùng tay gỡ phần thịt khoai mì và bóp thành nhiều vụn nhỏ.

    Sau đó, cho thêm 50gr đậu xanh, 50gr dừa bào, 30gr đường, 30ml sữa đặc, 30ml nước cốt dừa, 20gr bột năng.

    Dùng tay trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.

  • Tạo hình bánh

    Lấy một ít bột bánh vo tròn, rồi dùng tay ép hơi dẹp.

  • Nướng than

    Chuẩn bị lò than rồi làm nóng than đến khi chín hồng.

    Đặt vỉ nướng và xếp bánh khoai mì lên, nướng đến khi 2 mặt bánh săn lại và tạo viền cháy xén.

  • Thành phẩm

    Bạn có thể dùng bánh cùng nước cốt dừa để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!

    Món bánh khoai mì thơm nức mũi, mềm dẻo, ngọt bùi thêm chút vị beo béo, cực kỳ ngon miệng.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh khoai mì đậu xanh nướng than thơm ngon, đơn giản này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooky TV

Từ khóa: Bánh khoai mì đậu xanh nướng than,Cách làm bánh khoai mì đậu xanh,bánh khoai mì nướng,cách làm bánh khoai mì nướng,làm bánh khoai mì nướng,món bánh,Cách làm bánh khoai mì đậu xanh,bánh khoai mì nướng,cách làm bánh khoai mì nướng,làm bánh khoai mì nướng,món bánh,Cách làm bánh khoai mì đậu xanh,bánh khoai mì nướng,cách làm bánh khoai mì nướng,làm bánh khoai mì nướng,món bánh,