Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh khoai mì bào sợi nướng

Cách làm bánh khoai mì bào sợi nướng thơm ngon dễ làm

  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh khoai mì nướng bào sợi có cốt bánh ngọt béo từ nước cốt dừa, bùi vị đặc trưng từ khoai mì. Món bánh có hương vị cực kỳ thơm ngon và cách thực hiện siêu đơn giản, nhanh chóng. Cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh khoai mì bào sợi nướng

Khoai mì Bột năng Sữa đặc Nước cốt dừa Trứng gà Đường

Cách chọn mua sắn - khoai mì ngon

  • Nên chọn loại sắn đồi, bởi vì loại này khi ăn sẽ rất bở và thơm.
  • Ưu tiên chọn củ tươi, mập mạp, thẳng, vỏ mỡ màng thì sẽ có ít xơ, mềm và ngọt.
  • Dùng móng tay cạo nhẹ phần vỏ mỏng phía ngoài sắn, nếu lớp vỏ phía trong, nếu là màu hồng nhạt thì chọn, màu trắng thì nên bỏ qua, bởi vì lớp vỏ màu hồng sẽ có ít độc tố hơn lớp vỏ màu trắng.
  • Ngoài ra, không nên để khoai mì quá lâu vì sẽ làm củ bị chai sượng khô và không còn ngon nữa.
  • Khoai mì có độc tố do đó tốt nhất bạn nên sơ chế khoai mì trước 1 ngày khi làm bánh nhé!

Nguyên liệu làm bánh khoai mì bào sợi nướng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, dao, thớt, , muỗng, khuôn bánh

Cách chế biến Bánh khoai mì bào sợi nướng

  • Bào sợi củ khoai mì - bào củ sắn

    Đầu tiên, lột vỏ khoai mì, sau đó ngâm nước muối khoảng 3 tiếng để loại bỏ độc tố.

    Sau 3 tiếng, bạn bào sợi nhỏ củ khoai mì.

  • Trộn hỗn hợp nguyên liệu

    Cho vào tô phần khoai mì vừa bào sợi, 50gr bột năng, 50gr đường, 4 muỗng canh sữa đặc, 50ml nước cốt dừa, 30gr bơ tan chảy, 2 quả trứng gà.

    Kế đến, trộn đều hỗn hợp đến khi hòa quyện hoàn toàn.

  • Đổ khuôn bánh

    Thoa một lớp bơ mỏng vào khuôn, sau đó đổ bột bánh vào.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng 10 phút.

    Sau 10 phút, bạn hạ nhiệt độ lò xuống khoảng 110 - 120 độ C và tiếp tục nướng đến khi bánh chín vàng.

    Mách nhỏ:

    • Bạn có thể dùng tăm xiên vào giữa bánh, nếu rút ra tăm khô ráo thì bánh đã chín. Ngược lại, nếu tăm rút ra dính bột lợn cợn thì chưa chín.
    • Tùy vào mỗi lò thì thời gian nướng sẽ khác nhau, tuy nhiên không nên nướng ở nhiệt độ quá cao vì sẽ khiến bánh bị khô.
  • Thành phẩm

    Bánh khoai mì bào sợi nướng có cốt bánh mềm ẩm, sợi khoai mì bùi bùi, thơm béo vị nước cốt dừa, chắc chắn bạn nếm thử cũng sẽ cực kỳ thích.

Cách bảo quản bánh

Bọc kín mặt bánh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 ngày để giữ được hương vị thơm ngon nhất.

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh khoai mì bào sợi nướng thơm ngon, ngọt béo này cho cả nhà nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ trang web Cookpad

Từ khóa: Bánh khoai mì bào sợi nướng,cách làm bánh khoai mì sợi,bánh khoai mì sợi,làm bánh khoai mì sợi,bánh khoai mì sợi nướng,bánh khoai mì,cách làm bánh khoai mì sợi,bánh khoai mì sợi,làm bánh khoai mì sợi,bánh khoai mì sợi nướng,bánh khoai mì,cách làm bánh khoai mì sợi,bánh khoai mì sợi,làm bánh khoai mì sợi,bánh khoai mì sợi nướng,bánh khoai mì,