Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh khoai lang yến mạch

2 Cách làm bánh khoai lang yến mạch giảm cân thơm ngon đơn giản

Khoai lang không chỉ được yêu thích bởi hương vị thơm ngon mà còn vì sự đa dạng trong cách chế biến. Bạn có thể dùng khoai làng để làm món canh, món luộc hay là món bánh đều rất hấp dẫn đó nha. Hôm nay, hãy vào bếp cùng HAY ĂN và xem 2 cách làm bánh khoai lang yến mạch vừa thơm ngon lại đẹp dáng nhé!

1. Bánh khoai lang yến mạch giảm cân không cần lò nướng

Bánh khoai lang yến mạch giảm cân không cần lò nướng
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh khoai lang yến mạch giảm cân không cần lò nướng

Khoai lang Phô mai con bò cười Bột năng Bột yến mạch Bơ lạt Sữa tươi Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh khoai lang yến mạch không cần lò nướng

Dụng cụ thực hiện

Nồi xửng hấp, máy xay sinh tố, chảo, dao, muỗng,...

Cách chế biến Bánh khoai lang yến mạch giảm cân không cần lò nướng

  • Sơ chế khoai lang và phô mai

    Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt khoanh tròn dày khoảng 1 lóng tay và cho vào nồi xửng hấp để hấp chín (hoặc hấp cách thủy). Nếu bạn muốn khoai lang nhanh chín thì có thể cắt khoanh mỏng hơn nhé!

    Phần khoai lang sau khi hấp chín thì cho ra tô, dùng muỗng để nghiền nát hoặc chúng ta có thể sử dụng dùng máy xay sinh tố để xay mịn khoai lang.

    Với 2 miếng phô mai chúng ta sẽ chia làm 6 phần bằng nhau để làm nhân bánh, tùy vào sở thích ăn ít hay nhiều phô mà bạn có thể tùy chỉnh cho phù hợp hơn.

  • Trộn bột bánh

    Cho lần lượt 50gr bột năng, 20gr bột yến mạch và 2 muỗng cà phê đường vào tô khoai lang đã xay mịn. Tiếp đó, thêm từ từ 30ml sữa tươi vào, vừa cho vừa trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

    Mách nhỏ: Nếu bạn đang ăn theo chế độ eat clean thì có thể thay thế đường thông thường bằng đường ăn kiêng hoặc mật ong cũng được nhé!

    Dùng tay nhào hỗn hợp bột đến khi thấy bột tạo thành khối và không còn dính tay nữa là được.

    Dùng một cái khăn khô sạch đậy phần bột lại và để bột nghỉ từ 10 - 15 phút trước khi bắt đầu tạo hình.

  • Tạo hình bánh

    Sau 15 phút, chúng ta sẽ nhào bột thành một khối dài rồi dùng dao cắt bột thành 6 phần bằng nhau.

    Tiếp đó, dùng tay ấn nhẹ vào để dàn bột thành hình tròn rồi cho nhân phô mai đã cắt vào giữa và bọc kín lại thành các miếng bánh hình tròn.

    Làm lần lượt cho đến khi xong hết toàn bộ phần bột và nhân bánh.

  • Làm bánh khoai lang yến mạch

    Sau khi tạo hình bánh xong thì chúng ta sẽ bắt đầu áp chảo bánh. Bắc chảo chống dính lên bếp, bật lửa nhỏ thêm 1 muỗng cà phê bơ lạc vào chảo để khi chiên bánh sẽ thơm và ít bị dính hơn.

    Đợi đến khi bơ tan hết thì cho bánh vào, mỗi mặt bánh bạn sẽ áp chảo từ 3 - 5 phút đến khi bánh có màu vàng đậm thì sẽ trở mặt và áp chảo mặt còn lại. Sau khi bánh đã chín vàng đều cả 2 mặt thì gắp bánh ra đĩa là hoàn thành.

    Lưu ý:

    • Trong lúc áp chảo bánh, bạn chỉ nên áp chảo với lửa nhỏ và canh trở mặt bánh để tránh bị cháy bánh nhé!
    • Khi áp chảo, bạn nên dùng xẻng ấn nhẹ bánh xuống để bề mặt bánh được đẹp và chắc hơn.
  • Thành phẩm

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh khoai lang yến mạch rồi đó. Bánh có lớp vỏ ngoài vàng óng, bắt mắt, phần nhân bên trong là phô mai tan chảy béo ngậy.

    Bạn có thể dùng bánh như một món ăn vặt hay thêm vào thực đơn trà chiều đều phù hợp đó nha!

2. Bánh khoai lang yến mạch

Bánh khoai lang yến mạch
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh khoai lang yến mạch

Khoai lang Yến mạch Dừa sợi Mè đen

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh khoai lang yến mạch

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, nồi xửng hấp, , dao, muỗng,...

Cách chế biến Bánh khoai lang yến mạch

  • Hấp và nghiền khoai lang

    Khoai lang bào vỏ, rửa sạch sau đó cho vào xửng rồi hấp chín mềm.

    Cắt khoai thành nhiều khúc nhỏ và dùng muỗng nghiền cho nhuyễn mịn.

  • Trộn bột bánh

    Cho 300gr yến mạch, 50gr dừa bào sợi vào tô khoai rồi trộn đều.

  • Tạo hình bánh

    Chia bột bánh ra làm nhiều phần, sau đó vo tròn rồi ấn hơi dẹt. Tiếp đến, rắc 1 ít mè đen lên mặt bánh là hoàn tất.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng từ 20 - 25 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh khoai lang yến mạch có lớp vỏ giòn mềm, bùi bùi cùng vị ngọt nhẹ tự nhiên của khoai lang. Món bánh vừa đơn giản lại vô cùng thích hợp dùng cho thực đơn giảm cân của bạn.

Cách chọn mua khoai lang ngọt, bùi

  • Chọn những củ khoai lang nặng tay, cứng và không bị dập. Ngoài ra nên mua những củ có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ.
  • Nên chọn quả có kích thước vừa, vì khoai to thường có nhiều xơ, ít ngọt nên ăn không ngon.
  • Nếu thấy khoai bị rỗ hoặc có các vết lỗ thâm đen thì đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã bị hỏng hoặc bị sùng.

Cách chọn mua yến mạch thơm ngon

  • Để món bánh được ngon hơn, bạn nên chọn mua những loại yến mạch nguyên hạt, thường là hạt thô, không bị tách vỡ.
  • Chọn mua khi thấy yến mạch có màu trắng ngà hơi ngả vàng nhạt, không bị nấm mốc màu đen hay có mùi lạ.
  • Bên cạnh đó, nên chọn mua yến mạch ở những cơ sở, cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng. Khi mua nên kiểm tra thương hiệu và hạn sử dụng của sản phẩm nhé!

Với 2 công thức làm bánh khoai lang yến mạch mà HAY ĂN đã chia sẻ phía trên mong rằng bạn sẽ thực hiện thành công món bánh thơm ngon này cho thực đơn giảm cân của mình nhé!

Từ khóa: Bánh khoai lang yến mạch,bánh khoai lang yến mạch giảm cân,bánh khoai lang yến mạch,cách làm bánh khoai lang giảm cân,làm bánh khoai lang yến mạch,món bánh,bánh khoai lang yến mạch giảm cân,bánh khoai lang yến mạch,cách làm bánh khoai lang giảm cân,làm bánh khoai lang yến mạch,món bánh,cách làm bánh khoai lang yến mạch giảm cân,bánh khoai lang yến mạch giảm cân,bánh khoai lang yến mạch,bánh khoai lang,bánh yến mạch,