Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh khoai lang tím nhân đậu xanh chiên giòn bùi ngọt, thơm ngon
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh khoai lang tím nhân đậu xanh
Bột nếp Bột gạo Đậu xanh Khoai lang Nước cốt dừa Mè trắng Dầu ăn Đường MuốiCách chọn mua nguyên liệu ngon
Cách chọn mua khoai lang tím ngon
- Chọn những củ khoai lang nặng tay, cứng và không bị dập. Ngoài ra nên mua những củ có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ.
- Nên chọn quả có kích thước vừa, vì khoai to thường có nhiều xơ, ăn không ngon.
- Nếu thấy khoai bị rỗ hoặc có màu đen thì đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã bị hỏng.
Cách chọn mua đậu xanh ngon
- Nên chọn những hạt đậu xanh mới, hạt căng tròn và bóng.
- Nên dùng đậu xanh không vỏ để tiết kiệm thời gian chế biến. Khi xay sẽ giúp hỗn hợp mịn hơn.
- Không nên chọn những hạt đậu có màu sắc khác lạ, có dấu hiệu ẩm mốc hoặc mối mọt, khi ngửi có mùi lạ.
Dụng cụ thực hiện
Xửng hấp, máy xay cầm tay, chảo chống dính, tô, dao,...
Cách chế biến Bánh khoai lang tím nhân đậu xanh
-
Vo sạch và hấp đậu xanh
Đầu tiên, ngâm mềm 100gr đậu xanh trong nước từ 2 - 3 tiếng, sau đó rửa sạch lại.
Kế đến, cho đậu xanh vào xửng, đậy nắp kín và hấp 20 phút đến khi đậu chín mềm.
-
Xay nhuyễn và sên nhân đậu xanh
Cho vào máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố phần đậu xanh đã hấp mềm, 50gr đường, 100ml nước cốt dừa rồi xay nhuyễn mịn.
Bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào phần đậu vừa xay, 1 ít muối, 10ml dầu ăn. Sên đậu xanh trên lửa nhỏ đến khi khô ráo, dẻo mềm, không dính chảo là được.
-
Sơ chế và hấp khoai lang
Bào sạch vỏ khoai lang tím, sau đó ngâm khoai trong 1 tô nước muối loãng khoảng 5 phút cho sạch mủ.
Tiếp theo, rửa sạch khoai lại với nước, cắt nhỏ rồi cho vào xửng hấp chín mềm khoảng 15 - 20 phút. Khi dùng đũa dễ dàng xăm qua khoai là khoai đã chín.
-
Trộn bột khoai lang
Bạn dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn phần khoai đã hấp chín với 30gr đường, 100ml nước cốt dừa. Sau đó, lọc khoai vào tô qua một cái rây cho mịn mượt.
Kế tiếp, cho thêm vào tô khoai 80gr bột gạo, 40gr bột nếp rồi nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn.
Cuối cùng, bọc kín bột và để nghỉ 15 phút trước khi bọc nhân.
-
Bọc nhân đậu xanh
Chia bột vỏ bánh và nhân bánh thành nhiều phần bằng nhau, sau đó vo tròn.
Kế đến, dùng tay miết dẹt phần bột vỏ bánh, cho nhân đậu xanh vào, túm kín mép bột lại rồi vo tròn.
Tiếp theo, lăn đều bánh qua 1 lớp mè trắng là hoàn tất.
-
Chiên bánh khoai lang
Cho vào chảo 150 ml dầu ăn, bắc lên bếp và đun đến khi dầu sôi lăn tăn, bạn cho bánh vào chiên ngập dầu trên lửa vừa khoảng 10 phút là chín.
Lưu ý: Chỉ thả bánh vào lúc dầu sôi nhẹ, vì nếu dầu sôi mạnh sẽ khiến phần mè trắng bị rớt ra khỏi bánh. -
Thành phẩm
Bánh khoai lang tím nhân đậu xanh có lớp dai mềm nhẹ, thơm bùi vị mè rang ăn kèm cùng nhân đậu xanh ngọt ngọt, béo ngậy từ nước cốt dừa.
Món bánh hấp dẫn này ăn vào những buổi xế chiều cùng một ly trà thì tuyệt vời không gì bằng, đúng không nào!
Vừa rồi là công thức làm bánh khoai lang tím nhân đậu xanh bùi ngọt, thơm ngon. Hãy vào bếp chiên ngay một mẻ bánh khoai lang tím thơm ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Món Ăn Ngon
Từ khóa: Bánh khoai lang tím nhân đậu xanh,cách làm bánh khoai lang tím nhân đậu xanh,bánh khoai lang tím nhân đậu xanh,bánh khoai lang tím đậu xanh,bánh khoai lang tím chiên,bánh khoai lang tím,cách làm bánh khoai lang tím nhân đậu xanh,bánh khoai lang tím nhân đậu xanh,bánh khoai lang tím đậu xanh,bánh khoai lang tím chiên,bánh khoai lang tím,cách làm bánh khoai lang tím nhân đậu xanh,bánh khoai lang tím nhân đậu xanh,bánh khoai lang tím đậu xanh,bánh khoai lang tím chiên,bánh khoai lang tím,