Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh khoai lang tím hấp sữa chua

Cách làm bánh khoai lang tím hấp sữa chua thơm ngon nhẹ nhàng cho buổi sáng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh khoai lang hấp sữa chua mềm mịn, vừa ngọt bùi vừa chua nhẹ nên cực kỳ dễ ăn. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một món bánh ngon tốt cho sức khỏe thì hãy tham khảo ngay công thức sau đây nhé. Cùng HAY ĂN vào bếp thôi!

Nguyên liệu làm Bánh khoai lang tím hấp sữa chua

Khoai lang tím (1 củ nhỏ) Sữa tươi không đường Sữa chua không đường Trứng gà Mật ong Mâm xôi

Cách chọn mua khoai lang tím tươi ngon

  • Chọn những củ khoai lang nặng tay, cứng và không bị dập. Ngoài ra nên mua những củ có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ.
  • Nên chọn quả có kích thước vừa, vì khoai to thường có nhiều xơ, ăn không ngon.
  • Nếu thấy khoai bị rỗ hoặc có màu đen thì đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã bị hỏng.

Mua sữa chua ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng mua sữa chua tại các tiệm tạp hóa, siêu thị, các cửa hàng thuộc hệ thống Bách hóa XANH hoặc mua trực tuyến tại trang web hayan.vn.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm sữa chua tại nhà theo công thức chia sẻ từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm bánh khoai lang tím hấp sữa chua

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, dao, thớt, , muỗng, nĩa, màng bọc thực phẩm...

Cách chế biến Bánh khoai lang tím hấp sữa chua

  • Hấp khoai lang tím

    Bào bỏ vỏ khoai lang, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

    Kế đến, cho khoai vào xửng rồi hấp khoảng 20 - 25 phút cho chín mềm.

  • Trộn khoai lang tím với các nguyên liệu khác

    Cho vào tô 150gr khoai lang tím đã hấp chín, 25ml sữa tươi rồi dùng nĩa tán cho khoai nhuyễn mịn.

    Tiếp theo, cho vào thêm 2 muỗng canh sữa chua không đường, 1 quả trứng gà, 2 muỗng cà phê mật ong. Trộn đều hỗn hợp đến khi hòa quyện hoàn toàn.

    Cuối cùng, cho lên mặt 1 ít quả mâm xôi rồi bọc kín tô lại bằng màng bọc thực phẩm, dùng tăm xăm vài lỗ lên trên.

    Mách nhỏ: Bạn có thể sử dụng bất cứ loại trái cây nào mà mình thích.
  • Hấp hỗn hợp bánh

    Cho tô bánh vào xửng, đặt xửng lên 1 nồi nước sôi, đậy nắp kín và hấp trên lửa vừa trong vòng 20 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh khoai lang tím hấp sữa chua có kết cấu sánh đặc, mềm mịn nên rất dễ ăn. Một chút vị ngọt bùi từ khoai lang quyện đều với vị chua nhẹ từ sữa chua, trái cây tươi thì mọng nước đã đem đến một món bánh thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng.

Không cần tốn quá nhiều công sức và thời gian, bạn cũng có thể thực hiện được món bánh khoai lang hấp sữa chua mềm mịn, thơm ngon cho thực đơn ăn kiêng của mình. Vào bếp trổ tài nhé, chúc bạn thành công!

Từ khóa: Bánh khoai lang tím hấp sữa chua,sữa chua,khoai lang tím,bánh sữa chua,bánh khoai lang tím,khoai lang,sữa chua,khoai lang tím,bánh sữa chua,bánh khoai lang tím,khoai lang,sữa chua,khoai lang tím,bánh sữa chua,bánh khoai lang tím,khoai lang,