Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh khoai lang tím bọc phô mai nướng (ít calo), bánh khoai lang tím bọc phô mai chiên giòn

2 Cách làm bánh khoai lang tím bọc phô mai tan chảy cực hấp dẫn

Khoai lang là nguyên liệu được dùng trong nhiều món ăn rất ngon và được nhiều người lựa chọn. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay 2 món bánh khoai lang tím bọc phô mai tan chảy để cuối tuần này chiêu đãi cả nhà nhé!

1. Bánh khoai lang tím bọc phô mai nướng (ít calo)

Bánh khoai lang tím bọc phô mai nướng (ít calo)
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh khoai lang tím bọc phô mai nướng (ít calo)

Khoai lang tím Phô mai con bò cười Bột năng Sữa tươi (có thể thay thế bằng nước trắng) Đường (có thể thay bằng đường ăn kiêng) Mè đen

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh khoai lang tím bọc phô mai nướng (ít calo)

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, nồi xửng hấp, , dao, dĩa,...

Cách chế biến Bánh khoai lang tím bọc phô mai nướng (ít calo)

  • Sơ chế khoai và phô mai

    Khoai tím rửa sạch, bỏ vỏ, cắt khoanh mỏng rồi hấp cách thuỷ trong 10 phút. Tiếp theo, bạn dùng nĩa nghiền khoai lang đến khi khoai nhuyễn mịn là được.

    Phô mai cắt làm 6 miếng vừa ăn để làm nhân bánh, tùy theo khẩu vị của mỗi người, bạn có thể thay đổi lượng phô mai sao cho phù hợp.

  • Trộn bột bánh

    Lần lượt cho vào tô phần khoai lang tím nghiền, 30gr bột năng, 2 muỗng cà phê đường, 100ml sữa tươi và nhào bột đến khi bột tạo thành khối, không dính tay là được.

    Mách nhỏ: Nếu hỗn hợp quá khô thì bạn có thể cho thêm sữa hoặc nếu quá ướt có thể cho thêm bột năng.
  • Tạo hình và nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 - 10 phút.

    Tiếp theo, bạn chia bột làm 6 phần bằng nhau rồi vo tròn. Kế đến, cho nhân phô mai vào giữa và túm kín mép bột lại, vo tròn.

    Sau đó, dùng tay nắn bánh hình tam giác trông giống viên phô mai. Khi nặn bánh xong thì rắc thêm một chút hạt mè đen lên mặt bánh.

    Cuối cùng, mang bánh đi nướng trong khoảng 25 - 30 phút ở 160 độ C.

  • Thành phẩm

    Bánh khoai lang tím bọc phô mai nướng có màu tím nhạt bắt mắt cùng hương thơm nhẹ. Bánh có lớp vỏ mềm, bùi ngọt vị khoai, bên trong là nhân phô mai tan chảy béo ngậy.

    Thưởng thức cùng một tách sữa không đường thì quá ngon và món bánh này hoàn toàn phù hợp cho những ai đang thực hiện chế độ eat clean nữa đó!

2. Bánh khoai lang tím bọc phô mai chiên giòn

Bánh khoai lang tím bọc phô mai chiên giòn
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh khoai lang tím bọc phô mai chiên giòn

Khoai lang tím Phô mai mozzarella Bột gạo Dầu ăn Đường Muối Nước

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu thực hiện món Bánh khoai lang tím bọc phô mai chiên giòn

Dụng cụ thực hiện

Nồi xửng hấp, chảo chống dính, , dao, dĩa,...

Cách chế biến Bánh khoai lang tím bọc phô mai chiên giòn

  • Hấp và nghiền khoai lang tím

    Khoai lang tím sau khi mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt múi cau sau đó hấp cho vào nồi hấp khoảng 15 phút cho khoai chín.

    Sau đó cho khoai lang hấp chín vào tô nghiền nát.

  • Trộn bột bánh

    Tiếp tục cho 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 150gr bột gạo, 80ml nước vào rồi dùng tay nhồi mạnh cho đến khi bột tạo lại thành khối, mặt bột mịn, không dính tay là được.

  • Tạo hình bánh

    Ngắt 1 ít bột cho lên tay vo tròn, ép mỏng sau đó cho 1 ít phô mai mozzarella vào giữa và bọc kín lại, vo thành viên.

  • Chiên bánh khoai lang tím

    Bắc chảo lên bếp cho 200ml dầu vào, khi dầu nóng cho khoai lang đã tạo hình vào chiên trên lửa nhỏ đến khi vàng đều thì vớt ra cho ráo dầu.

  • Thành phẩm

    Cho khoai lang tím bọc phô mai chiên ra dĩa, cho 1 ít phô mai mozzarella bào nhuyễn lên trên và món ăn đã hoàn thành.

    Khoai lang ngoài giòn, trong mềm, ngọt ngọt kết hợp với phô mai béo ngậy dai dai thơm lừng. Khoai lang tím bọc phô mai chiên ăn kèm với 1 ít mayonnaise tương ớt thì vô cùng ngon.

Cách chọn khoai lang tím ngon, không xơ

  • Mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập.
  • Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.
  • Chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng, những củ này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.
  • Càng không nên chọn củ quá nhỏ, dài, có eo hay hõm vì sẽ có nhiều xơ.

Với 2 công thức làm bánh khoai lang tím bọc phô mai của HAY ĂN, hi vọng bạn sẽ có thêm những món ăn vặt cho ngày thêm vui. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Bánh khoai lang tím bọc phô mai chiên giòn,bánh khoai lang tím bọc phô mai chiên giòn,cách làm bánh khoai lang tím bọc phô mai chiên giòn,bánh khoai lang tím,cách làm bánh khoai lang tím,khoai lang chiên giòn,cách làm khoai lang chiên giòn,bánh khoai lang tím bọc phô mai chiên giòn,cách làm bánh khoai lang tím bọc phô mai chiên giòn,bánh khoai lang tím,cách làm bánh khoai lang tím,khoai lang chiên giòn,cách làm khoai lang chiên giòn,cách làm bánh khoai lang tím nhân phô mai,bánh khoai lang tím nhân phô mai,cách làm bánh khoai lang tím bọc phô mai chiên giòn,bánh khoai lang tím bọc phô mai chiên giòn,bánh khoai lang tím chiên giòn,