Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Khoai lang tẩm bột chiên xù

Cách làm bánh khoai lang tẩm bột chiên xù thơm ngon, giòn rụm dễ làm

  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Khoai lang tẩm bột chiên xù béo béo, thơm ngon, giòn tan trong miệng thật thích đúng không nào. Hãy lưu ngay công thức dễ làm này lại và cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Khoai lang tẩm bột chiên

Khoai lang Bột chiên xù Bột mì Bột chiên giòn Trứng gà Muố Dầu ăn Sữa tươi không đường Kem sữa tươi (Whipping Cream)

Mẹo chọn khoai lang ngon

  • Bạn nên mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ hoặc có những lỗ tròn (bị sâu) hoặc mọc mầm. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập.
  • Mua khoai củ vừa là ngon nhất, không nên mua khoai quá to vì nhiều xơ. Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen, dập, có thể khoai lang đã hỏng.

Nguyên liệu khoai lang tẩm bột chiên xù

Dụng cụ thực hiện

Nồi, tô chén, muỗng đũa, chảo

Cách chế biến Khoai lang tẩm bột chiên

  • Sơ chế khoai lang

    Rửa sạch khoai, gọt bỏ vỏ sau đó thái khoai thành những miếng vừa mỏng.

    Chuẩn bị một thau nước sạch, cho vào khoảng 1 muỗng canh muối, cho khoai lang đã cắt nhỏ vào ngâm cho ra bớt nhựa chát và không bị thâm đen. Khoai cắt đến đâu bạn cho vào thau đến đó.

    Ngâm khoảng 10 phút cho khoai ra hết nhựa, rửa sạch, để ráo.

  • Hấp và nghiền khoai

    Chuẩn bị nồi nước sôi, bật lửa vừa. Cho khoai vào xửng hấp cho tới khi khoai chín mềm.

    Lấy khoai đã hấp chín cho vào tô và dùng nĩa dằm cho khoai nhuyễn mịn. Bạn cũng có thể cho khoai vào máy xay xay nhuyễn.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô khoai lang đã nghiền một chút muối và 2 muỗng canh sữa tươi, 2 muỗng canh kem tươi, trộn đều các nguyên liệu.

    Cho 2 chén bột mì vào và trộn thêm 1 lần nữa cho đều nhau.

  • Tạo hình bánh

    Bạn lấy 1 ít bột bánh khoai đã trộn, nặn thành hình trụ tròn dài như hình, kích thước to nhỏ tùy thích.

    Trứng gà cho vào tô, đánh tan.

    Lấy khoai vừa nặn lăn qua bột chiên giòn rồi nhứng khoai qua tô trứng rồi lăn qua bột chiên xù sao cho khoai bám đều 1 lớp bột xù.

  • Chiên bánh

    Bắc chảo dầu lên, bếp đun cho dầu nóng ở lửa vừa, bạn nên cho nhiều dầu một chút để khi chiên khoai ngập trong dầu sẽ giòn ngon hơn nhé.

    Cho bánh khoai vào chảo chiên cho khoai chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

  • Thành phẩm

    Khoai lang tẩm bột chiên xù béo béo, thơm ngon, giòn tan trong miệng thật thích đúng không nào. Bạn dùng kèm với tương cà hoặc tương ớt đều rất ngon nhé.

    Mẹo thực hiện thành công:

    • Bạn nên ăn ngay khi còn nóng, tránh để lâu sẽ mất độ giòn.

    Mẹo sử dụng dầu thừa:

    • Dầu ăn cần phải đựng trong vật dụng bằng nhựa hoặc thủy tinh sạch, tuyệt đối không đổ ngược lại chai dầu ăn đang sử dụng.
    • Để dầu ăn thật nguội. Đặt rây lọc trên tô thủy tinh. Bạn có thể lót thêm miếng giấy thấm dầu nữa để đảm bảo không còn cặn thừa, giúp làm sạch dầu và an toàn hơn trong lần sử dụng kế tiếp.
    • Đợi cho dầu lọc sạch, nếu kỹ tính bạn có thể lọc lại nhiều lần rồi rót dầu vào lọ, đậy nắp kỹ càng rồi đặt ở nơi thoáng mát

    Cách bảo quản bánh:

    Bánh không dùng hết bạn có thể cho vào túi nilon rồi cột chặt lại và bảo quản trong tủ lạnh được 1 - 2 ngày. Khi ăn bạn chiên lại cho nóng giòn là được.

Khoai lang chiên xù giòn thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào? Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Cooky.vn

Từ khóa: Khoai lang tẩm bột chiên xù,cách làm khoai lang chiên xù,khoai lang chiên xù,bánh khoai lang,cách làm bánh khoai lang,vào bếp,cách làm khoai lang chiên xù,khoai lang chiên xù,bánh khoai lang,cách làm bánh khoai lang,vào bếp,