Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh khoai lang que bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh khoai lang que bằng nồi chiên không dầu thơm ngon giòn rụm

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh khoai lang que giòn rụm, có vị bùi bùi, béo ngậy từ bơ và khoai lang. Cách làm món bánh cực kỳ dễ dàng, lại thơm ngon, bổ dưỡng. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Bánh khoai lang que bằng nồi chiên không dầu

Khoai lang Bột gạo Trứng gà Bơ thực vật Đường Phô mai mozzarella (không bắt buộc)

Mẹo chọn mua khoai lang ngon

  • Nên chọn những củ khoai có vỏ ngoài lành lặn, không bị nứt hoặc sứt mẻ. Khi cầm khoai có cảm giác nặng tay, cứng và không bị dập.
  • Chỉ chọn những quả có kích thước vừa phải, vì những quả to sẽ có nhiều xơ.
  • Không chọn khoai bị rỗ, có màu đen vì đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang hỏng.

Nguyên liệu làm bánh khoai lang que

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, âu trộn bột, giấy nến,...

Cách chế biến Bánh khoai lang que bằng nồi chiên không dầu

  • Hấp và nghiền khoai lang

    Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và đem đi hấp chín.

    Kế tiếp, bạn cho khoai vào tô rồi dùng nĩa tán nhuyễn.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô khoai, 50g bột gạo, 30g đường, 1 muỗng cà phê bơ thực vật, 1 quả trứng gà, bạn trộn đều hỗn hợp sau đó dùng tay nhào bột nhiều lần cho thành khối.

  • Tạo hình khoai lang que

    Cắt 50g phô mai mozzarella thành nhiều thanh nhỏ.

    Lấy 1 ít bột vo tròn, miết dẹt, cho 1 thanh phô mai vào giữa rồi cuộn tròn lại. Làm tương tự đến khi hết số bột và phô mai còn lại.

  • Nướng bánh

    Lót giấy nến, cho bánh vào nồi chiên không dầu nướng 2 lần, lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Lần 2 lật mặt bánh lại rồi nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

  • Thành phẩm

    Bánh khoai lang que nóng hổi giòn rụm, có vị bùi bùi beo béo của khoai lang và bơ. Bạn có thể ăn kèm món bánh này cùng tương ớt sẽ càng tăng thêm độ thơm ngon.

Cách bảo quản bánh

Bạn bảo quản bánh khoai lang que trong ngăn mát tủ lạnh trong thời gian từ 5 - 7 ngày, khi ăn có thể chiên hoặc nướng lại sẽ giúp bánh giòn hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh khoai lang que thơm ngon, lạ miệng này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Ăn Sạch Sống Khỏe

Từ khóa: Bánh khoai lang que bằng nồi chiên không dầu,bánh khoai lang que bằng nồi chiên không dầu,bánh khoai lang,cách làm bánh khoai lang que,làm bánh khoai lang que,món bánh,bánh khoai lang que bằng nồi chiên không dầu,bánh khoai lang,cách làm bánh khoai lang que,làm bánh khoai lang que,món bánh,bánh khoai lang que bằng nồi chiên không dầu,bánh khoai lang,cách làm bánh khoai lang que,làm bánh khoai lang que,món bánh,