Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh khoai lang nướng thơm ngon đơn giản dễ làm
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cách làm bánh khoai lang nướng
Khoai lang Bơ Sữa tươi Đường Lòng đỏ trứng Mè đen Giấy nếnMẹo chọn mua khoai lang
- Bạn nên chọn mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập
- Bạn không nên mua khoai quá to vì có nhiều xơ, chọn mua khoai cỡ vừa là ngon nhất. Khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.
Cách chế biến Cách làm bánh khoai lang nướng
-
Hấp chín khoai lang
Khoai lang mua về bạn rửa sạch, sau đó gọt vỏ, cắt khúc nhỏ.
Tiếp theo, xếp khoai lang vào xửng hấp, đặt xửng lên một nồi nước sôi rồi hấp từ 15 - 20 phút đến khi chín mềm.
Cuối cùng, bạn cho khoai lang ra tô và tán nhuyễn.
-
Trộn khoai lang
Bạn cho vào tô khoai lang đã tán nhuyễn 15gr bơ, 15gr đường, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh sữa tươi, sau đó trộn đều hỗn hợp thành khối dẻo mịn.
-
Tạo hình bánh khoai lang
Bạn trãi 1 lớp ni lông sau đó cho khoai lang lên, gấp miếng ni lông lại, dùng cán lăng bạn cán đều khoai độ dày khoai lang khoảng nửa lóng tay.
Sau đó bạn dùng dao cắt khoai lang thành những hình vuông, dùng tay tạo hình lại các góc cho bánh khoai vuông và đẹp hơn.
Đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà, sau đó phếch 1 lớp mỏng trứng lên bề mặt bánh. Bạn lấy mè đen xếp hình bông hoa trên mặt bánh khoai lang.
-
Nướng bánh
Bạn lót 1 lớp giấy nến lên khay nướng bánh, sau đó xếp bánh khoai lên khay.
Bạn ổn định nhiệt độ lò nướng 180 độ C khoảng 10 phút, sau đó cho khay bánh khoai vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 - 15 phút.
-
Thành phẩm
Bánh khoai có màu vàng đẹp, thơm mùi trứng, cắn có vị ngọt thanh của khoai và vị béo béo của bơ và sữa, đây sẽ là món ăn cực kỳ ngon và đẹp mắt để chiêu đãi gia đình mình nhé!
Mẹo thực hiện thành công
- Nếu khoai quá khô bạn nên cho thêm sữa để bánh mềm hơn.
- Bạn có thể chọn sữa có đường hoặc không đường để làm bánh, tùy vào sở thích của mình.
- Để bánh khoai có mùi thơm hơn, bạn thêm 3 - 4 giọt tinh chất vani nhé!
- Khi xếp bánh khoai lang vào khay nướng bạn nên để bánh cánh xa nhau, không nên để bánh sang xát nhau.
Mẹo bảo quản bánh
Bạn bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 - 5 ngày.
Với công thức mà HAY ĂN chia sẻ với bạn ngày hôm nay. Bạn chắc chắn đã biết cách thực hiện món bánh khoai lang nướng rồi phải không nào. Còn chần chờ gì nữa, nhanh vào bếp và làm ngay món bánh này nhé. Chúc các bạn thành công.
*Nguồn công thức và hình ảnh tham khảo từ kênh YouTube: delicious day
Từ khóa: Cách làm bánh khoai lang nướng,bánh khoai lang nướng,bánh khoai lang,bánh khoai lang nướng ngon,cách làm bánh khoai lang nướng,món bánh,bánh khoai lang nướng,bánh khoai lang,bánh khoai lang nướng ngon,cách làm bánh khoai lang nướng,món bánh,bánh khoai lang nướng,bánh khoai lang,bánh khoai lang nướng ngon,cách làm bánh khoai lang nướng,món bánh,