Hưỡng dẫn nấu ăn
Bánh khoai lang nước cốt dừa là một món ăn béo ngậy, vô cùng hấp dẫn. Cùng HAY ĂN tìm hiểu cách làm bánh khoai lang nước cốt dừa này nhé!
Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết làm món tráng miệng gì cho gia đình vào dịp cuối tuần thì hãy làm ngay món bánh khoai lang nước cốt dừa. Cùng HAY ĂN học cách làm bánh khoai lang nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy tại nhà nhé!
15 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu làm bánh khoai lang nước cốt dừa
- 200gr khoai lang mật (Hoặc khoai lang tím đều được)
- 100gr bột mì đa dụng
- 100ml nước cốt dừa
- 50ml sữa đặc
- 20ml dầu dừa
- Muối
- Dụng cụ: Nĩa, tô, khuôn hấp bánh
Mẹo chọn mua khoai lang
Chọn mua khoai không bị thâm, dập, có những đốm sâu hoặc nứt và những củ vừa ăn sẽ ngọt, ngon hơn những củ khoai to.
2
Cách làm bánh khoai lang nước cốt dừa
Bước 1
Nghiền khoai lang
Đầu tiên, bạn gọt vỏ, rửa sạch khoai lang bằng nước muối, cắt khúc và đem đi hấp khoảng 15 phút. Sau đó, bạn dùng nĩa tán nhuyễn khoai lang.
Mẹo hay sơ chế khoai lang
- Để khoai lang không bị mất màu, bạn ngâm khoai trong nước lạnh hoặc chế biến ngay sau khi gọt vỏ và cắt lát.
- Bạn có thể ngâm khoai lang trong nước muối để khoai ra hết nhựa khoai, sạch hơn.
Bước 2
Trộn bột bánh
Bạn cho vào tô khoai đã tán nhuyễn 50ml sữa đặc, 100ml nước cốt dừa, 20ml dầu dừa, rồi dùng máy xay để hỗn hợp được mịn, hòa quyện. Kế tiếp, bạn thêm 100gr bột mì vào hỗn hợp trên, khuấy đều.
Bước 3
Nướng bánh
Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 15 phút. Sau đó, bạn phết 1 lớp dầu ăn vào khuôn và đổ hỗn hợp bánh ở bước 2 vào, rồi cho vào lò, nướng khoảng 30 phút ở 180 độ C là xong.
3
Thành phẩm
Bánh khoai lang nước cốt dừa là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận mùi thơm của bánh, vị béo của nước cốt dừa, vị ngọt của khoai lang.
Trên là chi tiết cách làm bánh khoai lang nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy tại nhà mà HAY ĂN đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món ngon này thành công. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh khoai lang hấp dẻo với bột năng đơn giản, dễ làm để thực hiện tại nhà!
Từ khóa: Cách làm bánh khoai lang nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy tại nhà,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,