Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh khoai lang nhân phô mai chiên xù

Cách làm bánh khoai lang nhân phô mai chiên xù thơm ngon đơn giản

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản từ khoai lang và phô mai, bạn đã có thể làm nên một món bánh giòn rụm, bùi béo thơm ngon cho cả nhà. Vào bếp ngay cùng HAY ĂN để thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh khoai lang nhân phô mai chiên xù

Khoai lang Bột nếp (hoặc bột năng/bột mì) Phô mai Mozzarella Bột chiên xù Đường trắng Muối Trứng gà

Cách chọn mua khoai lang ngon

  • Chọn những củ khoai lang nặng tay, cứng và không bị dập. Ngoài ra nên mua những củ có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ.
  • Nên chọn quả có kích thước vừa, vì khoai to thường có nhiều xơ, ăn không ngon.
  • Nếu thấy khoai bị rỗ hoặc có màu đen thì đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã bị hỏng.

Xem chi tiết: Tác dụng và cách chọn mua khoai lang

Nguyên liệu làm bánh khoai lang nhân phô mai chiên xù

Cách chế biến Bánh khoai lang nhân phô mai chiên xù

  • Hấp chín khoai lang

    Hòa tan 3/4 muỗng cà phê muối với nước, sau đó ngâm khoai lang đã cắt lát khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.

    Tiếp theo, xếp khoai lang vào xửng hấp, đặt xửng lên một nồi nước sôi rồi hấp từ 15 - 20 phút đến khi chín mềm.

    Cuối cùng, cho khoai lang ra tô và tán nhuyễn.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô khoai phần muối còn lại, 1 muỗng canh đường, 50gr bột nếp rồi dùng tay trộn đều đến khi hỗn hợp dẻo mịn.

    Mách nhỏ: Nếu hỗn hợp khoai khô, không kết dính lại được, bạn có thể cho vào 1 ít sữa tươi hoặc nước cốt dừa nhé!
  • Tạo hình bánh

    Lấy một ít khoai lang rồi vo tròn, miết dẹt, cho viên phô mai mozzarella vào giữa và vo tròn lại.

  • Chiên bánh

    Chuẩn bị 1 chén trứng gà khuấy tan, 1 tô bột chiên xù. Áo bánh qua trứng gà rồi lăn đều qua bột chiên xù.

    Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng, bạn cho bánh vào chiên đến khi vàng đều là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh khoai lang chiên có lớp vỏ vàng tươi, giòn rụm và có vị ngọt bùi từ khoai lang, nhân phô mai bên trong thì tan chảy, béo ngậy, thơm ngon.

Mẹo giúp bánh giòn lâu

Khi chiên bánh xong, bạn cho bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Cách này sẽ giúp bánh loại bỏ được lượng dầu dư và giòn lâu hơn.

Mẹo bảo quản và lọc dầu ăn thừa sử dụng không hết

  • Chuẩn bị một rây lọc, một tô thủy tinh cùng vật dụng để đựng dầu ăn thừa. Dầu ăn cần phải đựng trong vật dụng bằng nhựa hoặc thủy tinh. Tuyệt đối không đổ ngược lại chai dầu ăn đang sử dụng.
  • Để dầu ăn thật nguội. Đặt rây lọc trên tô thủy tinh rồi đổ dầu ăn vào, bạn có thể lót thêm miếng giấy thấm dầu.
  • Nếu kỹ tính bạn có thể thực hiện lại nhiều lần. Sau đó rót dầu vào lọ, đậy nắp kỹ càng rồi đặt ở nơi thoáng mát, khi cần lấy ra và sử dụng.

Với công thức chia sẻ trên, HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công bánh khoai lang nhân phô mai chiên xù nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Góc Bếp Nhỏ

Từ khóa: Bánh khoai lang nhân phô mai chiên xù,bánh khoai lang nhân phô mai,bánh khoai lang chiên,bánh khoai lan chiên nhân phô mai,cách làm bánh khoai lang chiên,món bánh,bánh khoai lang nhân phô mai,bánh khoai lang chiên,bánh khoai lan chiên nhân phô mai,cách làm bánh khoai lang chiên,món bánh,bánh khoai lang nhân phô mai,bánh khoai lang chiên,bánh khoai lan chiên nhân phô mai,cách làm bánh khoai lang chiên,món bánh,