Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh khoai lang mè đen độc đáo

Với cách chế biến đơn giản nhưng mới lạ, món bánh khoai lang chiên dưới đây chắc chắn sẽ không làm mọi người thất vọng. Cùng vào bếp với HAY ĂN nhé.

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
2-3 người

1 Nguyên liệu làm bánh khoai lang mè đen

2 Cách làm bánh khoai lang mè đen

Bước 1 Sơ chế và hấp khoai lang

Khoai lang sau khi mua về thì bạn đem đi rửa sạch đất, gọt vỏ và cắt thành miếng cho vào nồi hấp khoảng 20 phút, đến khi khoai chín mềm là được.

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng, hấp mềm.

Bước 2 Nghiền khoai

Khoai chín thì bạn cho vào thau để nghiền nhỏ, sau đó cho 50g đường vào trộn đều.

Nghiền nhuyễn khoai, cho đường vào trộn đều.

Bước 3 Nhào bột

Tiếp đến bạn cho thêm 50g bột nếp vào và nhào đến khi bột và khoai hòa quyện thành một khối dẻo mịn.

Cho bột nếp vào nhào đều.

Bước 4 Tạo hình bánh

Bột sau khi nhào xong, bạn vo tròn thành viên khoảng 30g, sau đó ấn dẹp và rắc mè đen lên trên để tạo hương vị cho bánh.

Vê bột thành viên tròn, ấn dẹt rồi rắc mè lên.

Bước 5 Chiên bánh

Bánh sau khi tạo hình xong thì bạn cho vào một chiếc chảo với lớp dầu mỏng, khi chiên thì lật đều qua lại sao cho 2 mặt bánh vàng đều thì vớt ra.

Chiên khoai trong chảo với một ít dầu.

2 Thành phẩm

Bánh thành phẩm có màu vàng đẹp mắt, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm thơm, khi ăn sẽ rất ngon.

Bánh khoai lang chiên vàng ươm đã hoàn thành.

Tham khảo thêm:  20+ công thức cách làm bánh khoai lang thơm ngon tại nhà

Bánh khoai lang ngon ngọt kết hợp với mè đen thơm nức trông thật hấp dẫn đúng không? Cách chế biến cũng rất đơn giản, còn chần chừ gì mà không vào bếp thôi nào.

Từ khóa: Cách làm bánh khoai lang mè đen độc đáo,khoai lang,mè đen,bột nếp,đường,ăn gì hôm nay,