Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh kẹp Thái Lan (Khanom Buang) thơm ngon khó cưỡng đơn giản
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh kẹp Thái Lan (Khanom Buang)
Bột gạo Bột đậu xanh Bột cocoa (cocoa powder) Foi Thong (chén ăn cơm) Trứng Đường NướcFoi Thong là gì?
- Foi Thong là một trong những món tráng miệng truyền thống và phổ biến ở Thái Lan. Đây là món ngọt được làm từ lòng đỏ trứng gà và siro đường.
- Foi Thong thường được tạo thành dạng sợi, có màu vàng hoặc cam tươi rực rỡ. Món ngọt này có thể dùng để ăn riêng hoặc kết hợp với các loại bánh khác đều rất ngon.
Cách chọn mua trứng gà ngon
- Để chọn mua trứng gà tươi ngon, bạn cần quan sát vỏ trứng trước. Vỏ trứng gà công nghiệp sẽ có màu nâu sậm, không bị nhợt nhạt và không có nhiều đốm đen.
- Tuy nhiên, trứng gà vườn thì thường có màu nhợt nhạt hơn, đôi khi là màu trắng nhưng vẫn ngon và bổ dưỡng nhé!
- Ngoài ra, bạn có thể dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đó đã để khá lâu rồi.
Cocoa powder là gì?
- Thực chất bột cocoa (cocoa powder) được làm từ cacao nhưng đã được chế biến với nhiệt độ cao. Cocoa powder thường có giá thành rẻ hơn cacao.
- Mặc dù được sản xuất với nhiệt độ cao nhưng bột cacao vẫn còn một lượng chất oxy hóa tốt cho sức khỏe. Bạn có thể dùng bột cacao và cacao thay thế nhau trong các công thức bánh hay pha chế.
Mua Cocoa powder, bột đậu xanh ở đâu?
- Bạn có thể tìm thấy cocoa powder và bột đậu xanh ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc trên các sàn thương mại điện tử như trang web hayan.vn.
- Dù mua ở đâu bạn cũng nên chọn nơi uy tín để bảo đảm cho sức khỏe của bản thân và gia đình mình nhé!
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, chảo, phới trộn, tô, chén,...
Cách chế biến Bánh kẹp Thái Lan (Khanom Buang)
-
Sơ chế vỏ trứng
Trứng sau khi mua về, bạn rửa thật sạch rồi tách và chỉ lấy 3 lòng trắng trứng để riêng, 1 quả còn lại bạn lấy cả lòng đỏ lẫn lòng trắng cho vào chén khác và giữ lại vỏ.
Tiếp theo, bạn bỏ vỏ trứng vào cối, giã đến khi thành bột mịn và thêm 125ml nước vào, rồi khuấy đều.
-
Đánh bông lòng trắng trứng
Ở bước này, bạn cho 3 lòng trắng trứng cùng 50gr đường vào tô vừa và dùng máy đánh trứng đánh khoảng 5 - 7 phút đến khi hỗn hợp bông lên và tạo thành kem là được.
-
Trộn bột
Trước hết, bạn chắt hết phần nước vỏ trứng (chỉ lấy nước) và cho ra tô lớn riêng.
Sau đó, bạn thêm 50gr bột đậu xanh, 100gr bột gạo, 1 quả trứng, 150gr đường cùng 1/2 muỗng canh bột cocoa (cocoa powder) vào chung tô nước vỏ trứng và dùng phới trộn đều tay đến khi hỗn hợp không bị vón cục là được.
-
Nướng bánh
Ở bước này, bạn bắc chảo lên bếp và làm nóng với lửa vừa khoảng 30 giây. Sau đó, bạn múc 1 vá bột vừa vào chảo và dàn đều thành hình tròn.
Khoảng 20 giây sau bánh chín, bạn cho khoảng 1 muỗng cà phê kem lòng trắng trứng cùng 1 ít sợi Foi Thong lên trên bánh.
Sau khoảng 1- 2 phút vỏ bánh sẽ vàng giòn, bạn khéo léo gập đôi bánh lại và cho ra khỏi chảo. Bạn làm lần lượt những chiếc bánh còn lại tương tự.
-
Thành phẩm
Bánh kẹp Thái Lan (Khanom Buang) với lớp vỏ vàng giòn thơm lừng kết hợp cùng vị béo từ kem trứng và ngọt ngọt của Foi Thong sẽ khiến vị giác của bạn kích thích hết nấc.
Vừa ăn bánh kẹp Thái Lan vừa xem bộ phim yêu thích thì thật tuyệt vời, bạn hãy vào bếp và làm thử nhé, sẽ không tốn quá nhiều thời gian đâu!
Khanom Buang là gì?
- Khanom Buang hay còn gọi là bánh kẹp kem dừa, là một trong những món bánh kẹp lâu đời tại xứ sở chùa Vàng. Đặc trưng của bánh là lớp kem béo và sợi Foi Thong ăn kèm.
- Ngoài nhân ngọt, bánh kẹp Thái Lan (Khanom Buang) còn được biến tấu với nhân mặn.
- Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là có ngay bánh Khanom Buang ngon lành, không chỉ người bản địa mà du khách nước ngoài cũng rất ưa thích món bánh này.
Vậy là Điện Máy XANH đã hướng dẫn bạn món bánh kẹp Thái Lan (Khanom Buang) thơm ngon xong rồi, bạn hãy thử trổ tài và thưởng thức với gia đình, chúc bạn có những chiếc bánh ưng ý!
Từ khóa: Bánh kẹp Thái Lan (Khanom Buang),bánh kẹp thái lan,cách làm bánh kẹp thái lan,làm bánh kẹp thái lan,làm bánh kẹp,bánh kẹp,