Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh kẹp tàn ong lá dứa - bánh waffle

2 Cách làm bánh kẹp tàn ong lá dứa - bánh waffle thơm ngon dễ làm

Bánh kẹp là món ăn dân gian thường thấy hầu hết ở các ngõ ngách của đường phố. Hôm nay, HAY ĂN sẽ vào bếp hướng dẫn bạn 2 cách làm món bánh kẹp tàn ong lá dứa - bánh waffle biến tấu từ món bánh truyền thống thơm ngon nhé!

1. Bánh kẹp tàn ong lá dứa

Bánh kẹp tàn ong lá dứa
  • Chế biến

    2 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh kẹp tàn ong lá dứa

Bột năng Bột mì đa dụng Sữa tươi có đường Nước cốt dừa Trứng gà Bơ lạt Lá dứa Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu thực hiện món bánh kẹp tàn ong lá dứa - bánh waffle

Dụng cụ thực hiện

Khuôn làm bánh kẹp tàn ong, máy xay sinh tố, muỗng, , rây lọc,...

Cách chế biến Bánh kẹp tàn ong lá dứa

  • Xay hỗn hợp lá dứa

    50gr lá dứa sau khi mua về đem rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay cùng với 200ml sữa tươi có đường. Đem xay nhuyễn hỗn hợp tạo thành phần sữa lá dứa.

  • Trộn hỗn hợp trứng

    Cho vào tô 3 quả trứng gà cùng với 100gr đường dùng phới đánh nhẹ nhàng 1 chiều cho trứng và đường tan hòa quyện vào nhau.

    Tiếp tục dùng rây lược hỗn hợp sữa lá dứa cho vào trứng rồi trộn đều lên.

  • Nấu hỗn hợp bơ cốt dừa

    Cho 50gr bơ lạt vào nồi nấu cho đến khi tan chảy hết thì cho tiếp 200ml nước cốt dừa vào khuấy đều đến khi tan hoàn toàn thì tắt bếp.

    Mách nhỏ: Bạn hoàn toàn có thể thay thế bơ bằng dầu ăn nhé! Nhưng bánh làm bằng bơ sẽ thơm hơn.

  • Trộn bột bánh

    Cho hỗn hợp nước cốt dừa vào hỗn hợp trứng lá dứa, vừa cho vào vừa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa trộn với nhau. Rây lần lượt 50gr bột năng và 200gr bột mì vào khuấy đều lên cho bột tan.

    Sau khi bột trộn đều, rây bột qua nồi và đậy nắp lại cho bột nghỉ từ 1 - 2 tiếng.

  • Đổ khuôn

    Bật lửa nhỏ, cho khuôn bánh kẹp lên bếp khi khuôn nóng lên, phết dầu ăn lên mặt khuôn, sau đó cho bột vào khuôn sao cho bột lan đều khắp mặt khuôn nóng và đậy lại, sau 1 phút thì trở mặt cho bánh thêm 1 phút thì lấy bánh ra.

  • Thành phẩm

    Bánh kẹo có màu xanh xen với màu vàng đậm rất đẹp mắt. Bánh lúc nóng giòn rôm rốp, nguội thì mềm dai, cắn 1 miếng thì mùi lá dứa lan tỏa vào trong mũi, hương vị ngọt lan ra trong miệng không thể cưỡng lại được.

2. Bánh kẹp tàn ong lá dứa (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bánh kẹp tàn ong lá dứa (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh kẹp tàn ong lá dứa (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bột mì đa dụng Lá dứa Trứng gà Đường Dầu ăn (chén ăn cơm) Nước lọc (chén ăn cơm)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh kẹp tàn ong lá dứa (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Dụng cụ thực hiện

Khuôn làm bánh kẹp tàn ong, máy xay sinh tố, muỗng, , rây lọc, phới lồng,...

Cách chế biến Bánh kẹp tàn ong lá dứa (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Xay hỗn hợp trứng

    Đầu tiên, cho vào máy xay sinh tố 5 quả trứng gà rồi xay ở tốc độ trung bình trong 2 phút.

    Sau đó, bạn cho vào thêm 200gr đường và tiếp tục xay thêm 3 phút nữa đến khi thấy trứng bông, nổi nhiều bọt, đường tan là được.

    Tiếp theo, đổ hỗn hợp này ra thau để riêng rồi tiếp tục xay tương tự với 5 quả trứng, 200gr đường còn lại và cho vào thau hỗn hợp đã xay trước đó.

  • Chuẩn bị nước cốt lá dứa

    Lá dứa rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ. Kế đến, cho lá dứa vào máy xay sinh tố, thêm 1/2 chén nước lọc và xay nhuyễn khoảng 5 phút.

    Tiếp theo, lọc hỗn hợp lá dứa đã xay qua rây để lấy phần nước cốt.

  • Trộn bột làm bánh

    Cho vào thau lớn hỗn hợp trứng vừa đánh bông, rây từ từ 200gr bột mì vào rồi trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện. Sau đó, bạn đổ hết nước cốt lá dứa vào và trộn đều.

    Tiếp đến, rây thêm 150gr bột mì vào, trộn đều hỗn hợp 1 lần nữa và để bột nghỉ trong khoảng 20 - 30 phút.

  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Làm nóng đều 2 mặt khuôn trên lửa lớn trong khoảng 3 phút. Sau đó, thoa 1 lớp dầu ăn lên 2 bề mặt khuôn rồi tiếp tục làm nóng với lửa nhỏ thêm 2 phút nữa.

    Sau 2 phút, bạn đổ 1/2 vá canh hỗn hợp bột vào chính giữa khuôn bánh kẹp, đóng khuôn lại và nướng với lửa nhỏ, mỗi mặt bánh là 1 phút.

    Khi thấy bánh đã vàng đều 2 mặt thì lấy ra, dùng kéo cắt bỏ các viền bột thừa hoặc bị cháy. Tiếp đến, thoa 1 lớp dầu ăn lên 2 bề mặt khuôn bánh rồi đổ tiếp tục như vậy với phần bột đã chuẩn bị.

    Mách nhỏ:

    • Để tránh bánh dính vào khuôn bạn nên bỏ đi cái đầu tiên, vì lúc làm nóng khuôn, phần bánh đầu rất dễ bị cháy đen.
    • Nhớ thoa đều dầu ăn lên 2 bề mặt khuôn trước khi đổ bánh.
  • Thành phẩm

    Bánh kẹp tàn ong lá dứa với màu xanh vô cùng bắt mắt kết hợp với hương thơm lá dứa rất dễ chịu. Miếng bánh thì mềm xốp, ngọt béo hài hoà khiến cho bạn càng ăn càng thích đó nha.

Cách bảo quản bánh kẹp tàn ong lá dứa

  • Cho bánh vào túi kín hoặc hộp bảo quản thực phẩm, để ở nhiệt độ phòng có thể bảo quản được từ 2 - 3 ngày.
  • Không nên cho bánh vào tủ lạnh vì sẽ khiến bánh bị cứng dai không còn ngon nữa.

Vậy là bạn đã có thể cho ra lò những chiếc bánh kẹo tàn ong lá dứa - bánh waffle vừa đẹp mắt, nóng hổi lại còn vô cùng thơm ngon với cách làm đơn giản nữa. Chúc bạn thành công với công thức làm của HAY ĂN.

Từ khóa: Bánh kẹp tàn ong lá dứa - bánh waffle,bánh kẹp tàn ong lá dứa,bánh waffle,cách làm bánh kẹp tàn ong lá dứa,cách làm bánh waffle,bánh kẹp,cách làm bánh kẹp,bánh kẹp tàn ong lá dứa,bánh waffle,cách làm bánh kẹp tàn ong lá dứa,cách làm bánh waffle,bánh kẹp,cách làm bánh kẹp,bánh kẹp tàn ong lá dứa,bánh waffle,cách làm bánh kẹp tàn ong lá dứa,cách làm bánh waffle,bánh kẹp,cách làm bánh kẹp,