Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh kem sữa chua nho

Cách làm bánh kem sữa chua nho thơm ngon đơn giản

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Nếu bạn đã ngán với bánh kem thông thường, vậy hãy vào bếp làm bánh kem sữa chua kết hợp nho tươi, món bánh có vị chua ngọt thanh mát khiến bạn chỉ muốn ăn thêm nữa.

Nguyên liệu làm Bánh kem sữa chua nho

Trứng gà Đường cát trắng Muối Mật ong Bơ lạt Sữa tươi Bột mì Sữa chua không đường Nước cốt chanh Gelatin tan chảy Heavycream Socola trắng Siro bắp Màu xanh thực phẩm Tinh chất vani Nho xanh

Cách chọn mua nho tươi ngon

  • Tùy vào loại nho sẽ có kích thước khác nhau, tuy nhiên bạn nên chọn quả nho vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ so với kích thước trung bình của loại nho đó.
  • Nhìn cảm qua bên ngoài nho có vỏ trơn láng, căng bóng, cuống nho có màu xanh cứng. Nho mới hái sẽ có lớp phấn bao bên ngoài, nho sẽ ngọt và ngon hơn.
  • Không chọn nho có vỏ đã nhăn nheo, mềm nhũn, có vết đốm lấm chấm bên ngoài, cuống nho chuyển màu đen, khô héo. Đây là nho đã để lâu, không ngon.

Nguyên liệu chính làm món bánh kem sữa chua nho

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, lò nướng,, rây,...

Cách chế biến Bánh kem sữa chua nho

  • Đánh bông trứng nguyên lòng

    Cho vào tô lớn 3 quả trứng gà, 75gr đường cát, 1gr muối, 3ml tinh chất vani, 1 muỗng canh mật ong. Bạn dùng phới lồng đánh cho hỗn hợp tan đều với nhau.

    Đun sôi một nồi nước nhỏ, tắt bếp. Đặt tô hỗn hợp trứng lên trên miệng nồi sao cho đáy tô không chạm vào nước. Khuấy đều hỗn hợp đến khi nhiệt độ tăng lên 40 - 42 độ C thì bạn lấy tô ra khỏi nồi.

    Tiếp theo bạn dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trứng đến khi bông mềm.

    Cho 30gr bơ lạt vào chén nhỏ, 30ml sữa tươi vào trong một chén khác rồi đặt bơ và sữa ngâm vào nồi nước vừa dùng để hâm trứng.

  • Trộn bột bánh

    Sữa ngâm ấm đến khoảng 45 - 50 độ C bạn đổ vào tô trứng vừa đánh bông. Chia 94gr bột mì rây vào tô trứng thành hai lần, rây trước một phần rồi trộn đều sau đó mới rây phần còn lại vào. Dùng que trộn bột trộn theo phương pháp fold (vừa khuấy tròn vừa hất đẩy) đến khi hỗn hợp đều mịn.

    Tiếp theo bạn lấy chén bơ ngâm trong nước ấm bây giờ đã tan chảy ra, múc một ít hỗn hợp bột bánh trộn đều với bơ rồi đổ ngược lại vào tô bột bánh.

    Tiếp tục trộn theo phương pháp fold cho bột hòa quyện với nhau tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

    Mẹo trộn bột bằng phới lồng: Nếu không nắm chắc kỹ thuật trộn fold bạn có thể dùng phới lồng khuấy hỗn hợp theo một chiều. Việc này giúp hỗn hợp bột hạn chế bị vỡ bọt khí.
  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Chuẩn bị khuôn nướng bánh bánh tròn có lót giấy chống dính. Đổ nhẹ nhàng hỗn hợp bột bánh vào khuôn, đập nhẹ khuôn để dàn đều mặt bột.

    Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C để lò ổn định nhiệt độ.

    Nướng bánh trong vòng 25 phút ở 160 độ C là bánh chín. Bánh nướng xong bạn lấy ra, để nguội.

  • Đánh kem sữa chua

    Cho vào tô 2,5 muỗng canh sữa chua không đường, 20gr đường cát trắng, 2ml nước cốt chanh, 2ml tinh chất vani. Bạn dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp rồi thêm vào 2gr gelatin tan chảy (2gr bột gelatin ngâm trong 10ml nước).

    Khuấy hỗn hợp cho đều rồi thêm 110gr heavycream đã đánh bông vào, khuấy cho hỗn hợp đồng nhất rồi cho vào túi bắt kem.

  • Trang trí bánh thành chùm nho

    Bánh bông lan sau khi nướng xong bạn cắt ngang miếng bánh, để có được khoanh bánh dày khoảng 1.5 - 2cm.

    Chuẩn bị những khuôn tròn nhỏ cao khoảng 4cm, đường kính 2cm bằng cách uốn những tấm nhựa mỏng rồi dán băng keo lại.

    Dùng những khuôn này nhấn lên miếng bánh bông lan, bóp kem sữa chua cho đầy miệng khuôn. Tiếp theo cất những khuôn bánh nhỏ này vào tủ đông trong vòng 1 giờ.

    Sau một giờ phần kem sữa chua đông lại, bạn cắt băng keo để gỡ khuôn ra. Xếp bánh thành hình chùm nho, tiếp theo bóp một ít kem sữa chua lên trên từng miếng bánh rồi gắn nho tươi lên trên cùng.

  • Làm lá nho trang trí

    Cho vào tô 30gr socola trắng, đun cách thủy và khuấy liên tục để socola tan chảy. Bạn lấy tô socola ra ngoài thêm vào 10ml si rô bắp (hoặc đường glucose), trộn đến khi hỗn hợp dẻo mịn. Lúc này bạn lấy hỗn hợp socola lên tay, nhào nặn liên tục để socola tươm dầu, bóng mịn.

    Đặt khối socola trắng lên bàn sạch, nhỏ lên trên 2ml màu xanh thực phẩm, nhào liên tục để khối socola chuyển màu xanh lá. Gói kín khối socola xanh này bằng màng bọc thực phẩm, để đông trong tủ lạnh khoảng 2 giờ.

    Sau khi khối socola hơi cứng lại bạn lấy ra bàn, ép thành miếng dẹp rồi dùng dao tỉa cắt thành hình lá nho.

    Tiếp theo gắn lá nho lên chùm nho, rắc thêm một ít đường bột lên trên cho đẹp mắt là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Món bánh có phần kem sữa chua chua chua ngọt ngọt, hòa quyện cốt bánh bông lan mềm mịn và nho tươi thanh mát vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, tạo hình chùm nho làm cho bánh kem trở nên độc đáo, bắt mắt hơn bao giờ hết.

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn tuân thủ chính xác tỉ lệ nguyên liệu và thao tác thực hiện đúng như hướng dẫn để làm bánh thành công.
  • Nên ăn bánh trong ngày nếu để ở nhiệt độ phòng hoặc cho bánh vào hộp đậy kín nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng trong vòng 5 - 7 ngày.

Bánh kem sữa chua nho vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng mà lại không quá khó để thực hiện, chúc bạn làm bánh thành công nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Boone Bake

Từ khóa: Bánh kem sữa chua nho,bánh kem sữa chua,cách làm bánh kem sữa chua,bánh kem,bánh,món bánh,bánh kem sữa chua,cách làm bánh kem sữa chua,bánh kem,bánh,món bánh,bánh kem sữa chua,cách làm bánh kem sữa chua,bánh kem,bánh,món bánh,