Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh kem socola trái cây

Cách làm bánh kem socola trái cây thơm ngon, hấp dẫn cực bắt mắt

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh kem socola trái cây bắt mắt với lớp nền nâu đen được phủ trên mặt nhiều màu sắc rực rỡ, hương vị thì ngọt béo, đắng nhẹ, vừa ngon lại vừa không có cảm giác bị ngán. Với hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN, đảm bảo bạn sẽ thực hiện thành công món bánh này. Cùng vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Bánh kem socola trái cây

Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột cacao Baking powder (bột nở) Baking soda (muối nở) Socola đen Nutella Heavy cream (hoặc whipping cream) Sữa tươi không đường Bột cà phê hòa tan Espresso Kiwi Việt quất Mâm xôi Đào (loại đóng hộp) Dứa (loại đóng hộp) Trứng gà Tinh chất vani Đường bột Muối Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua kiwi tươi ngon

  • Chọn quả có vỏ ngoài nhiều lông tơ, không bị méo mó và không có dấu vết côn trùng đốt hoặc vết bầm dập.
  • Khi sờ vào cuống quả, nếu có cảm giác mềm thì quả đã chín và có vị ngọt. Hoặc nếu quả còn cứng thì chứng tỏ quả chưa chín và có vị chua.
  • Không nên chọn quả kiwi bị mềm nhũn, có dấu hiệu úng hoặc chảy nước.

Cách chọn mua việt quất tươi ngon

  • Khi mua việt quất tại các cửa hàng xuất nhập khẩu trái cây, bạn nên kiểm tra hạn sử dụng và nhãn mác đóng trên bao bì.
  • Ưu tiên chọn những quả tươi, tròn, vỏ mỏng có màu sắc tím sẫm hoặc ngả nhẹ sang màu xanh dương. Để ý những quả vẫn còn cuống lá và đài quả vẫn còn phủ một lớp mỏng màu trắng đặc trưng.
  • Không nên chọn những quả có hiện tượng bị sâu, dập nát hoặc chảy nước.
  • Ngoài ra, nên mua việt quất tại các cửa hàng bán trái cây nhập khẩu uy tín hoặc siêu thị để đảm bảo chất lượng.

Các loại trái cây đóng hộp mua ở đâu?

Đào đóng hộpdứa đóng hộp có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị, hệ thống cửa hàng Bách hóa XANH hoặc mua nhanh hơn tại trang web hayan.vn.

Nguyên liệu làm bánh kem socola trái cây

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, lò vi sóng, dao, ,...

Cách chế biến Bánh kem socola trái cây

  • Trộn hỗn hợp bột khô

    Cho vào tô 224gr đường bột, 75gr bột cacao, 250gr bột mì đa dụng, 1 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng cà phê baking powder (bột nở), 1.5 muỗng cà phê baking soda (muối nở).

    Dùng muỗng trộn đều cho hỗn hợp bột khô được hòa quyện với nhau.

  • Trộn hỗn hợp bột ướt

    Tiếp theo, cho thêm vào hỗn hợp bột khô: 2 quả trứng gà, 2 muỗng cà phê tinh chất vani, 237ml sữa tươi không đường, 125ml dầu ăn. Dùng muỗng trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.

    Kế tiếp, dùng máy đánh trứng trộn hỗn hợp thêm 1 phút ở tốc độ thấp để đảm bảo hỗn hợp mịn mượt hoàn toàn.

    Khuấy tan 2 muỗng bột cà phê espresso hòa tan với 250ml nước nóng, sau đó đổ cà phê vào tô bột. Dùng máy trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

    Phết 1 lớp dầu ăn vào khuôn bánh, sau đó rắc thêm 1 lớp bột mì khô để chống dính. Tiếp theo, đổ bột bánh vào và nướng 30 phút ở 180 độ C. Sau khi nướng chín, bạn kê bánh lên khuôn có rãnh và để nguội.

    Kế đến dùng dao sắc cắt giữa miếng bánh làm đôi, chia bánh thành 2 miếng có kích thước bằng nhau rồi cắt 4 rìa xung quanh để bánh vuông vức hơn.

    Cuối cùng, phết lên mặt bánh khoảng 40ml (khoảng 3 muỗng canh) sữa tươi không đường để tạo độ ẩm.

  • Làm hỗn hợp kem phủ socola

    Đầu tiên, nấu 700ml heavy cream đến khi ấm, bốc hơi nóng nhẹ. Kế đến, đun tan chảy 600gr socola đen trong lò vi sóng.

    Sau đó, cho vào tô socola phần heavy cream vừa nấu, 2 muỗng cà phê tinh chất vani, 300gr nutella rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.

    Tiếp theo, làm lạnh hỗn hợp socola trong ngăn mát 1 tiếng. Sau 1 tiếng, dùng máy đánh hỗn hợp đến khi bông cứng tạo thành hỗn hợp đặc, hơi vón là được.

  • Phủ kem socola

    Đầu tiên, phết 1 lớp kem socola mỏng có độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ lên mặt miếng bánh thứ 1.

    Sau đó, bạn đặt lên trên miếng bánh thứ 2 và bắt đầu bơm kem khắp toàn bộ bánh sau đó dùng cây chà láng phủ kem socola cho mịn và kín bánh.

    Cuối cùng, cho phần kem socola còn lại vào túi bắt kem rồi bắt đầu vẽ hoa văn lượn sóng lên phần rìa bánh.

  • Sơ chế trái cây

    Gọt bỏ vỏ kiwi, sau đó cắt phần thịt quả thành nhiều lát mỏng có độ dày vừa ăn.

    Cắt đôi khoanh dứa đóng hộp. Cắt đào đóng hộp thành nhiều miếng có độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.

    Rửa sạch quả mâm xôi và việt quất, sau đó để ráo nước.

  • Trang trí

    Đầu tiên, xếp kiwi lên mặt, sau đó đến thơm, đào, kế tiếp, rải đều mâm xôi và việt quất đến khi kín mặt bánh là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Bánh kem socola trái cây đẹp mắt với nhiều sắc màu, cốt bánh bên trong cực kỳ mềm ẩm, kem phủ mềm tan trong miệng với vị béo ngọt, đắng nhẹ hấp dẫn.

    Đặc biệt hơn cả là lớp trái cây tươi ngon, mọng nước vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện ngon đến khó cưỡng!

Tuy chiếc bánh có phần cầu kì nhưng bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn từ HAY ĂN, đảm bảo bạn sẽ làm thành công món bánh kem socola trái cây đẹp mắt, thơm ngon này đấy. Vào bếp trổ tài ngay thôi!

Từ khóa: Bánh kem socola trái cây,cách làm bánh kem socola,bánh kem socola,cách làm bánh kem,bánh kem,cách làm bánh,cách làm bánh kem socola,bánh kem socola,cách làm bánh kem,bánh kem,cách làm bánh,cách làm bánh kem socola,bánh kem socola,cách làm bánh kem,bánh kem,cách làm bánh,