Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh kem dừa

Cách làm bánh kem dừa giáng sinh đẹp mắt tại nhà

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh kem dừa Giáng Sinh có cách trang trí đẹp mắt cùng mùi vị lạ miệng thơm ngon. Món bánh là sự kết hợp hoàn hảo giữa mùi thơm nhẹ từ gừng kết hợp với chút béo ngậy từ kem dừa. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay bạn nhé!

Nguyên liệu làm Bánh kem dừa

Bột mì đa dụng Bột gelatin Bột quế Bột gừng Bột nhục đậu khấu Bột đinh hương Baking powder (bột nở) Baking soda (muối nở) Bánh quy gừng (xay nhuyễn) Dừa bào Kem dừa Whipping cream Mật rỉ đường (molasses) Nước cốt dừa Socola trắng Rượu rum Trứng gà Dầu ăn Muối Đường Đường đen Lá hương thảo Kẹo truffles dừa Kẹo viên tròn nhỏ (không bắt buộc)

Bột mì đa dụng là gì?

  • Bột mì đa dụng (hay bột mì số 11) là loại bột có hàm lượng protein cao khoảng 11.5 - 12% và thường được dùng làm các loại bánh dai như bánh mì, bánh gối hay bánh pizza. Lượng protein cao trong bột sẽ kết hợp tốt với men nở tạo nên độ dai của bánh khi hoàn thành.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mì đa dụng tại các cửa tiệm tạp hóa, siêu thị, cửa hàng Bách hóa XANH hoặc mua trực tuyến trên trang web hayan.vn.

Mua bánh quy gừng ở đâu?

  • Bạn có thể mua bánh quy gừng tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc mua trên các trang thương mại điện tử.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm món bánh này tại nhà theo công thức chia sẻ từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm bánh kem dừa

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, nồi, , rây lọc, khuôn tròn đế rời 20cm,...

Cách chế biến Bánh kem dừa

  • Trộn bột làm bánh

    Đầu tiên, bạn rây mịn vào tô: 60gr bột mì, 1/2 muỗng cà phê bột quế, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1/4 muỗng cà phê bột nhục đậu khấu, 1/4 muỗng cà phê baking soda, 1/2 muỗng cà phê baking powder, 1/8 muỗng cà phê bột đinh hương. Sau đó, dùng phới lồng trộn đều cho hòa quyện.

  • Đánh hỗn hợp trứng

    Tiếp theo, lấy một tô khác và cho vào 1 quả trứng gà, 30gr đường, 30gr đường đen. Dùng máy đánh ở tốc độ trung bình đến khi hỗn hợp sệt mịn như kem.

    Kế tiếp, cho từ từ vào tô trứng 42ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê rượu rum và tiếp tục trộn đều bằng máy.

    Cuối cùng, cho vào thêm 30ml mật rỉ đường, trộn đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.

  • Trộn hỗn hợp cốt bánh

    Cho từ từ hỗn hợp bột khô vào tô trứng, vừa cho vừa trộn bằng máy ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp mịn mượt, hòa quyện với nhau.

  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Chuẩn bị khuôn bánh có lót sẵn giấy nến, đổ bột vào và nướng từ 10 - 12 phút ở 180 độ C.

  • Làm nhân bánh gừng dừa vụn

    Cho vào nồi 30gr đường, 15ml nước rồi đun trên lửa nhỏ đến khi đường sôi và bắt đầu chuyển thành màu nâu nhạt.

    Lúc này, bạn cho vào ngay 35gr dừa bào và trộn đều trên lửa nhỏ thêm 1 phút nữa. Tiếp theo, cho vào hỗn hợp dừa bào 70gr bánh quy gừng xay nhuyễn, 16gr kẹo viên tròn nhỏ rồi trộn đều.

    Kế đến, cho vào tô mới 120gr socola trắng cắt nhỏ, 45ml whipping cream. Sau đó, đun cách thủy socola trên nồi nước sôi đến khi socola tan chảy.

    Tiếp đến, đổ socola vào hỗn hợp dừa bào và trộn đều thêm 1 lần nữa.

  • Đổ khuôn và làm lạnh

    Gỡ phần bánh bông lan ra khỏi khuôn, sau đó bạn dàn đều hỗn hợp nhân gừng dừa lên trên mặt, nhớ chừa dư phần rìa ngoài khoảng 6mm.

    Kế tiếp, bạn bọc bên ngoài bánh 1 cái khuôn rời, lót thêm bên trong khuôn 1 lớp nhựa dẻo rồi làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Làm phần mousse dừa

    Cho vào chén 8gr bột gelatin, 45ml nước lạnh, khuấy đều rồi ngâm trong 10 phút cho gelatin nở.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 200ml nước cốt dừa, 70gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 200gr kem dừa. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi ấm nóng, đường và kem tan hoàn toàn.

    Kế tiếp, đổ hỗn hợp nước cốt dừa ra tô, cho vào thêm phần gelatin ngâm nở rồi khuấy đều cho gelatin tan.

    Ở một tô khác, bạn cho vào 360ml whipping cream rồi dùng máy đánh đến khi kem bông mềm, tạo chóp đứng nhưng bị cong xuống là đạt.

    Tiếp theo, đổ hỗn hợp nước cốt dừa vào tô whipping cream, trộn đều lại bằng máy thêm 1 lần nữa là hoàn tất.

  • Đổ khuôn và làm lạnh

    Đổ hết hỗn hợp kem dừa vào khuôn bánh đã chuẩn bị, sau đó làm đông trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 - 6 tiếng hoặc qua đêm.

  • Trang trí bánh kem dừa bánh gừng

    Cuối cùng, gỡ khuôn ra khỏi bánh, trang trí lên mặt 1 ít kẹo truffles dừa, bánh quy gừng, lá hương thảo, rắc thêm dừa bào nữa là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh kem dừa có cách trang trí đơn giản nhưng lại vô cùng tinh tế và đẹp mắt. Bên trong là cốt bánh mềm thơm hòa quyện với lớp kem béo ngọt hấp dẫn. Ngoài ra, bạn sẽ còn cảm nhận được độ giòn, mùi thơm đặc trưng từ lớp bánh gừng dừa, ngon ơi là ngon.

Bánh kem dừa đẹp mắt, thơm ngon sẽ là món bánh lý tưởng để bạn thực hiện vào đêm Giáng Sinh cho cả nhà đó. Hãy trổ tài nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Bánh kem dừa,cách làm bánh kem dừa giáng sinh,bánh kem dừa giáng sinh,bánh gừng,bánh giáng sinh,cách làm bánh kem dừa giáng sinh,bánh kem dừa giáng sinh,bánh gừng,bánh giáng sinh,