Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh kem dâu tây kiểu Pháp - fraiser cake cho ngày Valentine
Chuẩn bị
5 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh kem dâu tây kiểu Pháp - fraiser cake
Gelatin (dạng bột hoặc lá) Lòng đỏ trứng gà Đường bột Bột bắp Sữa tươi không đường Tinh chất vani Kem tươi (để lạnh) Bánh quy Dâu tây tươiCách chọn mua dâu tây tươi ngon
- Dâu tây ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng, ngược lại, những quả chỉ có mùi thơm thoang thoảng có thể đã được phun xịt nhiều hóa chất khi trồng.
- Dâu tây đạt chất lượng thường có màu đỏ tươi và căng mọng nước. Những quả có màu đỏ sẫm rất có thể người bán hàng trộn lẫn chúng với những quả kém chất lượng. Không nên mua những quả có đốm xanh lá cây vì dâu khi được hái xuống sẽ không tiếp tục chín như những lọai trái cây khác.
- Lưu ý những quả quá căng mọng và có kích thước quá lớn, vì có thể chúng đã ngậm đầy nước ở trong. Nếu xuất hiện những đốm đen thì có nghĩa là chúng đang bắt đầu thối.
- Nên chọn mua những quả vẫn còn nguyên cuống và đài lá. Nếu phần cuống lá đã khô hoặc vàng thì những quả dâu này đã được bày bán trên kệ vài ngày rồi, không tươi.
- Nếu khoảng cách giữa cuống lá và quả xa nhau thì đấy sẽ là những quả ngọt.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh kem dâu tây kiểu Pháp - fraiser cake
-
Khuấy hỗn hợp trứng sữa
Hòa tan 4gr gelatin vào 100ml nước.
Chia 50gr đường bột khuấy cùng với 2 cái lòng đỏ trứng gà thành nhiều lần, đến khi tạo thành hỗn hợp mịn sệt, đồng nhất.
Tiếp đến cho bột bắp vào khuấy đều với hỗn hợp trứng đường.
-
Nấu kem Custard
Đặt nồi lên bếp, cho vào 200ml sữa tươi, bật lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi sữa hơi âm ấm thì đổ từ từ vào tô hỗn hợp bột trứng ở bước 1, vừa đổ sữa vừa khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.
Đổ hỗn hợp vào nồi, đun trên lửa vừa, khuấy liên tục đến khi thấy hỗn hợp vừa chuyển đặc thì tắt bếp, tiếp tục khuấy cho hỗn hợp mịn, đặc sệt.
Tiếp theo bạn bắc nồi ra khỏi bếp, đổ gelatin vào khuấy đều rồi cho tinh chất vani vào, tiếp tục khuấy để được hỗn hợp đồng nhất.
Đổ hỗn hợp ra tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc sát mặt hỗn hợp kem Custard, để nguội ở nhiệt độ phòng.
-
Đánh bông kem tươi
Đổ 100ml kem tươi ra tô, dùng phới lồng đánh bông mềm.
Chia kem tươi trộn nhẹ nhàng với hỗn hợp kem Custard thành nhiều lần cho đều.
-
Trang trí bánh
Bẻ vụn bánh quy xếp vào dưới đáy ly sau đó đổ hỗn hợp kem trứng Custard lên che kín bánh quy rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh 10 - 15 phút để hỗn hợp vừa đông lại.
Dâu tây một nửa bạn cắt lát, một nửa cắt hạt lựu.
Sau đó bạn lấy ly bánh ra, xếp dâu tây cắt lát xung quanh thành ly, dâu tây cắt hạt lựu bạn cho vào giữa ly, đổ đầy hỗn hợp kem trứng Custard vào ly rồi để vào ngăn đông tủ lạnh 2 giờ là có thể thưởng thức.
-
Thành phẩm
Món bánh có phần kem trứng mềm mịn, thơm lừng, béo ngậy kết hợp vị tươi mát của dâu tây, cùng bánh quy giòn rụm thật ngon và đẹp mắt.
Mẹo thực hiện thành công và cách bảo quản bánh
- Bạn tuân thủ tỉ lệ nguyên liệu và thao tác thực hiện đúng như hướng dẫn để làm bánh thành công.
- Bánh sau khi làm xong bạn dùng ngay hoặc đậy kín ly bánh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sử dụng trong vòng 1 tuần.
Chắc chắn Valentine của bạn sẽ ngọt ngào hạnh phúc hơn với món bánh kem dâu tây kiểu Pháp mà HAY ĂN hướng dẫn ở trên, chúc bạn thành công!
*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh YouTube Bếp của Thư
Từ khóa: Bánh kem dâu tây kiểu Pháp,cách làm bánh kem kiểu pháp,bánh fraiser,bánh kem,cách làm bánh kem,bánh kem kiểu pháp,cách làm bánh kem kiểu pháp,bánh fraiser,bánh kem,cách làm bánh kem,bánh kem kiểu pháp,cách làm bánh kem kiểu pháp,bánh fraiser,bánh kem,cách làm bánh kem,bánh kem kiểu pháp,