Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh kem crepe trái cây độc đáo, thơm béo, lạ miệng
Chuẩn bị
20 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Một chiếc bánh tự làm là gợi ý hoàn hảo cho bạn khi chưa biết tặng gì cho người thân trong ngày sinh nhật. Các bạn hãy cùng vào bếp với HAY ĂN học cách chế biến món bánh crepe trái cây mềm mịn, thơm béo mà không cần phải mua ngoài tiệm nhé!
Nguyên liệu làm Bánh kem crepe trái cây
Dâu tây Xoài chín Kiwi Bột mì Mật ong Siro chocolate Tinh chất vani Bơ lạc (đun chảy) Sữa tươi có đường Trứng gà Whipping cream Đường trắngMẹo chọn mua các loại trái cây ngon làm bánh
- Mẹo chọn mua Kiwi: Bạn chọn quả kiwi có cuống mềm là quả ngọt, cuống cứng là quả chua. Chọn quả kiwi to, tròn, căng mọng, có nhiều lông tơ và có độ cong. Không chọn quả méo mó, bẹp dính.
- Mẹo chọn mua xoài chín: Chọn xoài bạn chọn quả có vỏ căng bóng, đều màu, phần ngay chân cuống hơi lún xuống. Xoài chín ngon thì phần cuống vẫn căng cứng chứ không mềm. Xoài có mùi thơm đậm, cầm chắc tay, ấn vào quả không thấy nhũn, nát.
- Mẹo chọn mua dâu tây: Khi chọn mua dâu tây bạn chọn quả có mùi thơm đặc trưng, màu đỏ tươi và căng mọng nước. Chọn quả vẫn còn nguyên cuống và đài lá, đây là dấu hiệu chắc chắn dâu còn tươi.
Cách chế biến Bánh kem crepe trái cây
-
Trộn bột bánh crepe
Bạn đập 2 quả trứng gà vào tô, thêm vào 30g đường, đánh đều. Tiếp theo bạn cho lần lượt 20ml mật ong, 1 muỗng cà phê hương vani, 20g bơ lạt lỏng, 300ml sữa tươi có đường, vừa thêm các nguyên liệu vừa đánh đều.
Tiếp theo bạn rây bột mì vào tô, trộn đều đến khi bột thật mịn.
Bạn lấy bọc thực phẩm bọc kín miệng tô, để bột nghỉ 20 phút. Trong thời gian chờ bột nghỉ bạn làm kem phủ và sơ chế trái cây.
Lưu ý: Rây bột giúp bột mịn và loại bỏ phần bột lợn cợn, vón cục.
-
Làm kem phủ
Bạn cho whipping cream vào cốc cao, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh cho bông.
Sau khi đánh bông bạn múc whipping cream vào túi bắt kem, để vào ngăn mát tủ lạnh.
-
Sơ chế trái cây
Các loại trái cây bạn rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại lần nữa bằng nước sạch.
Dâu tây bạn gọt bỏ phần lá xanh, cắt lát dọc.
Kiwi gọt vỏ, cắt khoanh dày khoảng 5mm.
Xoài gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Lưu ý: Bạn cũng có thể thay thế bằng các loại trái cây khác như nho, mâm xôi, nhãn,... tùy thích.
-
Rán bánh
Đặt chảo lên bếp, đun nóng với lửa vừa. Bạn cho vào chảo 1 thìa cà phê dầu ăn, dùng giấy thấm dầu hoặc cọ thoa đều dầu ăn khắp đáy chảo.
Đổ một lượng bột vừa phải vào chảo, nghiêng và xoay tròn chảo để bột bám đều khắp đáy chảo. Đậy nắp chảo khoảng 30 giây, bạn mở nắp lật bánh lại và đợi thêm 30 giây nữa.
Bạn lấy bánh ra để lên khay nướng giúp bánh thoát hơi nóng và khô ráo. Bạn làm lần lượt cho hết bột.
-
Hoàn thành
Chuẩn bị một miếng bìa cứng cắt thành hình tròn, bọc giấy bạc lên trên.
Đầu tiên bạn để một miếng bánh lên trên tấm bìa đã bọc giấy bạc. Sau đó bạn lấy whipping cream trong tủ lạnh ra, bóp lên trên bánh rồi trét đều sao cho kem phủ hết mặt bánh. Tiếp theo bạn rải các loại trái cây lên mặt kem.
Cứ như vậy bạn trải một lớp bánh, một lớp kem, một lớp trái cây cho đến khi hết bánh.
Để bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút sau đó bạn lấy bánh ra, cắt bánh thành hình tam giác, đặt lên đĩa.
Bạn cho siro chocolate vào túi nilon nhỏ, cắt ở góc sau đó xịt lên miếng bánh vừa để tăng hương vị, vừa trang trí bánh cho đẹp mắt. Như vậy bạn đã hoàn tất món bánh crepe trái cây thơm ngon rồi.
-
Thành phẩm
Món bánh crepe trái cây với hương vị thơm ngon, mịn, béo hòa quyện giữa các loại trái cây tươi, kem whipping mát lạnh cùng lớp bánh tráng mềm ngọt chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ ai thưởng thức.
Không quá khó để làm một chiếc bánh kem crepe trái cây hoàn hảo, chúc các bạn thành công!
*Nguồn tham khảo: Hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Món Ăn Ngon
Từ khóa: Bánh kem crepe trái cây,bánh kem trái cây,cách làm bánh kem crepe trái cây,cách làm bánh crepe,bánh crepe,vào bếp,bánh kem trái cây,cách làm bánh kem crepe trái cây,cách làm bánh crepe,bánh crepe,vào bếp,bánh kem trái cây,cách làm bánh kem crepe trái cây,cách làm bánh crepe,bánh crepe,vào bếp,