Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh kem cam - bánh gato cam

Cách làm bánh kem cam - bánh gato cam thơm ngon, đơn giản, dễ làm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh kem cam với cách trang trí đẹp mắt, hấp dẫn với vị chua chua ngọt ngọt ăn rất ngon, cùng Vào bếp với HAY ĂN tìm hiểu công thức làm bánh kem cam nha.

Nguyên liệu làm Bánh kem cam - bánh gato cam

Cam vàng Mỹ (cam Navel Mỹ) Whipping cream Đường Màu thực phẩm cam Nước đường Bánh kem khuôn 15 cm

Mẹo chọn cam vàng ngon

Bạn chọn những quả cam có màu vàng đều, vỏ mỏng căng bóng luôn là quả mọng nước. Khi chọn bạn nên chọn những quả chắc tay, còn loại mềm xốp dễ bị ủng. Với món bánh này bạn nên chọn cam vàng Mỹ (cam vàng Navel Mỹ) có vị ngọt, mọng nước, mùi thơm nhẹ để giúp bánh ngon hơn.

Cam có thể để nhiệt độ phòng khoảng một tuần, hoặc lưu trữ trong tủ lạnh đến khoảng hai tuần vẫn đảm bảo độ tươi ngon.

Xem thêm: Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng.

Nguyên liệu làm bánh kem cam

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng

Cách chế biến Bánh kem cam - bánh gato cam

  • Sơ chế cam

    Cam mua về bạn ngâm nước muỗi loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Bạn dùng mũi dao cắt thành một khoanh tròn nhỏ xung quanh cuống rồi lấy khoanh tròn ra.

    Rồi bạn đưa dao khía thành 6 xung quanh quả cam (lưu ý chỉ cắt sâu khoảng 2 – 3 mm ở phần vỏ cam thôi nhé). Sau đó bạn dùng tay tách từng mảnh vỏ ra khỏi quả cam.

    Khi đã lột xong vỏ cam, bạn dùng dao cắt đôi quả cam rồi lấy 1 quả cắt miếng mỏng khảng 0.5 cm. 5 quả còn lại bạn cắt mép múi, bỏ 1 ít ở 2 phần đầu mũi để miếng cam được đẹp.

  • Đánh bông kem tươi

    Bạn cho 400 g whipping cream vào tô thêm 40 g đường, bạn dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ từ thấp đến cao đến khi kem bông mềm, có vân kem rõ, nhấc phới tạo chóp oặt xuống.

    Ở 1 tô khác bạn đánh bông 40 g whipping cream, 4 g đường, 2 giọt màu thực phẩm cam.

  • Ghép bánh

    Bánh bông lan khuôn 15 dày 6 cm bạn cắt khoanh tròn làm 3 (mỗi cái dày khoảng 2 cm). Hoặc bạn có thể trang trí theo kích thước bánh bông lan bạn đang sẵn có.

    Bạn đặt miếng bánh đầu lên bàn xoay, cho 1 lớp nước đường mỏng lên mặt bánh, lấy khoảng 2 muỗng canh kem đánh bông dùng dao chà láng, chà bằng rồi xếp đều cam.

    Tiếp tục thêm 2 muỗng canh kem đánh bông chà láng bằng rồi đặt thêm miếng bánh bông lan, bạn lần lượt làm như vậy tới lớp bánh thứ ba.

    Sau đó bạn lấy kem đánh bông bao đều quanh bánh và mặt bánh, dùng dao chà láng chà bằng kem.

  • Trang trí bánh

    Bạn lấy kem đánh bông màu cam dính quanh bánh sau đó dùng dao chà láng chà bằng quanh bánh.

    Sau đó khéo léo bắt 1 vòng kem quanh mặt bánh, rồi xếp phần cam bên trong khoanh tròn, trang trí thêm 1 vài lá bạc hà là bạn đã hoàn thành rồi.

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh kem cam thực đơn của gia đình thêm phần phong phú nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Cooking tree.

Từ khóa: Bánh kem cam - bánh gato cam,cách làm bánh kem cam,bánh kem cam,bánh gato cam,bánh kem,vào bếp,cách làm bánh kem cam,bánh kem cam,bánh gato cam,bánh kem,vào bếp,cách làm bánh kem cam,bánh kem cam,bánh gato cam,bánh kem,vào bếp,