Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh kem Black Forest - bánh gato rừng đen

Cách làm bánh kem Black Forest - bánh gato rừng đen thơm ngon đơn giản

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Khi nhắc tới các loại bánh ngọt thơm ngon trên thế giới thì không thể không nhắc đến bánh Black Forest hay gato rừng đen đặc trưng trong ẩm thực Châu Âu. Hôm nay HAY ĂN sẽ vào bếp mách bạn thực hiện đơn giản món bánh thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu làm Bánh kem Black Forest rừng đen

Trứng Cake flour Sữa tươi không đường Dầu ăn Bột cacao Anh đào đen đóng hộp Anh đào đen tươi Rượu Cherry Brandy Whipping cream Đường xay Sô cô la (hàm lượng cacao từ 10 - 35%) Muối Đường xay Đường cát trắng

Đôi nét về bánh Black Forest

Bánh BLack Forest hay bánh rừng đen là một món bánh đặc trưng đến từ khu rừng đen ở nước Đức. Hương vị đặc trưng của bánh rừng đen có được từ loại rượu mang tên Kirsch Wasser làm từ trái cherry chua được trồng tại Black Forest.

Tuy là đặc sản của Đức nhưng khi du nhập vào các nước khác thì bánh đã có những biến thể thú vị như tại Mỹ, phần lớn bánh Black Forest không có rượu hay tại Áo thì bánh Black Forest thường được chế biến cùng rượu Rhum.

Nguyên liệu làm bánh kem Black Forest - bánh gato rừng đen

Cách chế biến Bánh kem Black Forest rừng đen

  • Trộn bột làm cốt bánh

    Cho 9 quả trứng, 3gr muối và 150gr đường vào tô đánh và đánh cách thủy trứng. Đặt nồi nước nóng bên dưới, tô trứng bên trên (nên sử dụng loại tô dày để tránh làm quá nhiệt khiến trứng chín), nước bên dưới có nhiệt độ khoảng từ 40 - 50 độ C.

    Đánh trứng cho tới khi trứng đạt trạng thái bông đặc, mịn, có màu trắng ngà và khi nhấc que đánh lên trứng chảy như dải ruy băng thì ngừng.

    Cho tiếp 200gr Cake flour đã rây vào và dùng phới trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau, sau đó cho 80ml sữa tươi không đường vào và nhẹ nhàng hòa trộn hỗn hợp.

    Trộn 60ml dầu ăn và 3gr cacao với nhau rồi cho từ từ vào hỗn hợp bột bánh đã chuẩn bị trước sau đó nhẹ nhàng trộn đều.

    Lưu ý:

    • Trứng được đánh phải ở nhiệt độ phòng, nếu trứng lấy từ tủ lạnh ra thì để trứng hết lạnh trước rồi mới thực hiện công đoạn này. Đánh trứng một chiều và trứng phải được đánh bông đặc nếu không khi trộn bột, bọt khí trong trứng sẽ dễ bị vỡ và làm cho bánh nở kém.
    • Khi trộn các nguyên liệu với nhau thì nên trộn thật nhẹ hoặc đánh Fold (trộn kiểu đảo và hất từ dưới lên) và không trộn kĩ để tránh làm vỡ nhiều bọt khí bánh sẽ không nở đẹp được.
  • Nướng bánh

    Bật lò ở nhiệt độ 180 độ C trước khoảng từ 10 - 15 phút để nhiệt độ ổn định. Cho phần bột bánh vào khuôn tròn đã lót một lớp giấy nến, đập nhẹ khuôn xuống bàn để làm vỡ các bọt khí lớn rồi cho vào lò nướng trong 25 phút.

    Bánh chín, úp ngược khuôn và lấy bánh ra để cho bánh nguội hẳn trên rack (giá đỡ).

  • Làm nhân bánh

    Dùng máy xay xay 100g cherry đóng hộp. Nấu phần cherry đã xay với 150ml nước cherry và 30g đường và 10g bột bắp khuấy cho hỗn hợp tan hết cuối cùng cho 10ml rượu Cherry Brandy vào khuấy đều rồi tắt bếp, để nguội.

  • Đánh kem

    Đánh bông 500g Whipping cream với 40gr đường xay. Đánh đến khihỗn hợp bông cứng và tạo chóp.

    Lưu ý: Whipping cream phải lạnh thì mới đánh bông được vì thế nên cho whipping cream vào tủ lạnh trước khi đánh khoảng 30 - 60 phút.

  • Trang trí bánh

    Lấy một phần cốt bánh, dùng cọ phết phần nhân bánh đều trên mặt bánh rồi tiếp sau đó thêm một phần kem và vài trái cherry đóng hộp. Dùng một lớp bánh khác chồng lên rồi làm các bước tương tự.

    Cuối cùng, làm thêm một lớp bánh nữa và trang trí với cherry tươi và sô cô la được cắt nhỏ bên trên. Thế là chúng ta đã hoàn thành một chiếc bánh gato rừng đen 3 tầng.

    Lưu ý: Để cho cốt bánh nguội hẳn thì mới trang trí để tránh làm phần kem bị chảy.

  • Thành phẩm

    Bánh Black Forest thơm lừng mùi cherry đen và rượu Cherry Brandy đặc trưng kết hợp với vị hơi đăng đắng của cốt bánh sô cô la cùng kem tươi béo ngậy tất cả làm nên một món bánh tuyệt vời. Đây là một món bánh vừa đẹp mắt lại vừa hấp dẫn thích hợp cho các bữa tiệc của gia đình.

Vài lưu ý khi làm bánh Black Forest

  • Trứng dùng để làm bánh phải là trứng tươi nếu không khi đánh trứng sẽ bông kém. Đánh trứng phải đánh đúng nếu không bánh sẽ nở kém và dễ bị mùi.
  • Cốt bánh nếu để qua đêm hút ẩm và bị ướt chỉ cần đợi bánh khô rồi bọc bánh cho vào ngăn đá khi sử dụng rã đông lại là dùng bình thường.
  • Để có được vị bánh chuẩn nhất thì bạn nên có rượu Cherry Brandy, nếu không bạn cũng không cần thêm rượu vào nhân bánh.
  • Bạn có thể làm nhân từ cherry tươi bằng cách nấu cherry với đường và rượu trên bếp sau đó dùng phần nước để phết bánh.
  • Còn nếu làm hoàn toàn từ cherry đóng hộp bạn có thể làm topping trang trí bằng cách nấu anh đào nguyên trái với đường và rượu là xong.
  • Whipping cream không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát, cách này sẽ bảo quản Whipping cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối không bỏ ngăn đông, cách này sẽ bảo quản Whipping cream được khoảng nửa tháng.

Bánh Black Forest rừng đen là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bữa tiệc bên gia đình hoặc thiết đãi bạn bè. Chúc các bạn thành công với món tráng miệng thơm ngon lạ miệng này nhé.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Hướng Nghiệp Á Âu.

Từ khóa: Bánh kem Black Forest - bánh gato rừng đen,bánh black forest,bánh rừng đen,cách làm bánh black forest,cách làm bánh black forest đơn giản,vào bếp,bánh black forest,bánh rừng đen,cách làm bánh black forest,cách làm bánh black forest đơn giản,vào bếp,bánh black forest,bánh rừng đen,cách làm bánh black forest,cách làm bánh black forest đơn giản,vào bếp,