Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh ít trần Huế nhân tôm

Cách làm bánh ít trần Huế ngon đúng điệu, đậm đà đơn giản

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Nếu bạn là người đam mê đặc sản Huế thì nhất định đã từng thử qua món bánh ít trần nổi tiếng với hương vị mộc mạc, đậm đà. Cùng vào bếp với HAY ĂN và thử ngay món bánh ít trần Huế nhân tôm ngon đúng điệu để chiêu đãi gia đình mình ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh ít trần Huế nhân tôm

Bột nếp Bột năng Thịt nạc Tôm Đậu xanh bóc vỏ Củ sắn Cà rốt Đầu hành (Phần hành lá màu trắng) Hành tím băm Tỏi băm Nước mắm Tiêu Đường Bột ngọt Muối Nước

Dụng cụ thực hiện:

Bếp gas, nồi, chảo, chén bát, đũa,...

Nguyên liệu làm bánh ít trần Huế

Cách chế biến Bánh ít trần Huế nhân tôm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch thịt nạc và tôm, dùng dao cắt nhỏ, băm nhuyễn.

    Rửa sạch và cắt nhỏ củ sắn, cà rốt và đầu hành.

  • Nấu đậu xanh và trộn nhân

    Sau khi ngâm đậu xanh khoảng 4 tiếng để đậu mềm, đãi sạch đậu và cho vào nồi để luộc chín với một ít nước. Tiếp theo, cho đậu vào máy xay, xay nhuyễn ra.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đầu hành và đậu xanh vào sên trên lửa nhỏ đến khi đậu nhuyễn mịn.

    Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào âu, nêm nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, hành tím và tỏi đã băm nhuyễn, trộn đều.

  • Làm vỏ bánh ít trần Huế

    Cho bột năng, bột nếp, nước và muối vào âu, trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và tiến hành nhồi bột đến khi mịn.

  • Tạo hình bánh

    Chia nhân bánh thành nhiều phần nhỏ, vo tròn. Bột bánh cũng chia ra nhiều phần, vo bột thành hình tròn, cho nhân vào chính giữa và gói lại cẩn thận thành viên nhỏ.

  • Hấp bánh

    Bắc nồi hấp lên bếp, xếp lá chuối vào và đun sôi nước trong nồi. Xếp từng chiếc bánh vào nồi, hấp 15 phút là được.

  • Thành phẩm

    Lấy bánh ra khỏi nồi hấp, đặt lên đĩa có lót sẵn lá chuối. Cho hành lá cắt nhỏ, muối, đường vào bát rồi đổ dầu nóng vào, trộn đều. Sau đó, cho dầu hành lên bánh, trang trí thêm vài lát ớt là xong.

    Bánh ít trần Huế ngon khi phần vỏ bánh vừa dẻo vừa dai, nhân bánh thơm lừng, đậm đà.

Trên đây là thông tin về cách làm bánh ít trần Huế mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Từ khóa: Bánh ít trần Huế nhân tôm,cách làm bánh ít trần Huế,cách làn bánh ít trần,bánh ít trần,vào bếp,cách làm bánh ít trần Huế,cách làn bánh ít trần,bánh ít trần,vào bếp,