Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh Hotteok

Cách làm bánh Hotteok - bánh pancake Hàn Quốc thơm ngon không cần lò nướng

 • Chế biến

  1 giờ 30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Bạn muốn thử vào bếp làm món ngon mới để đãi gia đình và bạn bè? Hãy để HAY ĂN chỉ cho bạn cách làm món bánh Hotteok thơm ngon, giòn rụm tại nhà mà vẫn giữ được hương vị đúng chuẩn Hàn Quốc nhé!

Nguyên liệu làm Bánh Hotteok

Bột làm bánh mì (bột mì số 13/Dành cho phần vỏ bánh) Sữa tươi không đường (Dành cho phần vỏ bánh) Đường bột (Dành cho phần vỏ bánh) Muối (Dành cho phần vỏ bánh) Men nở (Dành cho phần vỏ bánh) Đường nâu (Dành cho phần nhân bánh) Bột quế (Dành cho phần nhân bánh) Vừng trắng rang chín (Dành cho phần nhân bánh) Óc cho rang chín (Dành cho phần nhân bánh) Hạnh nhân rang chín (Dành cho phần nhân bánh)

Nguyên liệu làm bánh hotteok

Dụng cụ thực hiện

Máy trộn bột (hoặc máy đánh trứng), chảo chống dính, sạn nấu ăn (hoặc thìa).

Cách chế biến Bánh Hotteok

 • Chuẩn bị bột bánh

  Rây bột mì, đường và muối vào bát, trộn đều. Tiếp tục cho men nở vào trộn đều, tạo một lỗ nhỏ ở giữa bát bột và cho sữa tươi vào.

  Trộn từ từ đến khi bột thành một khối, dùng máy trộn (hoặc máy đánh trứng) từ tốc độ thấp rồi tăng dần đến khi khối bột trở nên mịn màng. Che kín bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ ở chỗ ấm đến khi bột nở gấp đôi (khoảng 1 tiếng).

  Bột nở đạt tiêu chuẩn là khi dùng tay kéo bột ra, bột sẽ trông giống kiểu mạng nhện.

 • Chuẩn bị nhân bánh

  Trộn đều đường, bột quế và các loại hạt đã được nghiền nhỏ với nhau.

 • Nặn bánh

  Khi bột đã nở gấp đôi, dùng dầu ăn chống dính 2 tay (hoặc mang bao tay ni lông), dùng tay túm một phần bột và ngắt dứt khoát cho phần bột ấy dứt. Bước này nếu không quen có thể dùng kéo để cắt bột hoặc cho bột ra mặt bàn rồi cắt thành 7-8 phần bằng nhau, chia nhân bánh với số lượng tương tự.

  Dàn mỏng phần bột (dày khoảng 1cm) sau đó xúc một thìa nhân vào giữa, gói kín lại. Làm lần lượt cho đến hết.

 • Chiên bánh

  Cho dầu vào chảo chống dính tốt, để lửa vừa, khi dầu nóng thì cho bánh vào. Khi mặt bánh vàng thì lật bánh, sau đó dùng xẻng nấu ăn hoặc thìa ấn cho bánh dẹt ra, tiếp tục rán đến khi 2 mặt bánh vàng.

 • Thành phẩm

  Món bánh Hotteok mới mẻ, thơm ngon sẽ là món quà ý nghĩa cho bạn bè, người thân vào những ngày cuối tuần đấy!

Mẹo thực hiện thành công:

 • Khi nặn bánh, lưu ý chỉ nên dùng một lượng dầu ăn vừa phải để chống dính cho tay, nếu không sẽ khiến vỏ bánh khó túm lại và dính vào với nhau.
 • Khi chiên bánh, lưu ý, không nên ấn mạnh tay, để tránh bánh bị rách làm nhân bên trong chảy ra.
 • Nên để lửa vừa cho bánh chín rám vàng bên ngoài và chín hết bên trong, chiên lửa nhỏ quá sẽ làm vỏ bánh dày và dai, ruột bánh còn mùi men; còn nếu chiên quá lớn sẽ làm bánh cháy bên ngoài nhưng bên trong chưa chín hết.
 • Hãy ăn lúc còn nóng, vỏ bánh rất giòn và nhân đường còn chảy lỏng, nóng hổi, thơm ngon.

Món bánh hotteok thơm ngon đến từ Hàn Quốc này thật dễ làm phải không nào? Chúc bạn thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: savourydays.com

Từ khóa: Bánh Hotteok,bánh hotteok,bánh Hàn Quốc,bánh ngọt,cách làm bánh,vào bếp,bánh hotteok,bánh Hàn Quốc,bánh ngọt,cách làm bánh,vào bếp,bánh hotteok,bánh Hàn Quốc,bánh ngọt,cách làm bánh,vào bếp,