Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh hotdog hình thú

Cách làm bánh hotdog hình thú thơm lừng, đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Món bánh hotdog hình thú không còn quá xa lạ với mọi người, đặc biệt là với những bà mẹ có con nhỏ. Hãy cùng vào bếp làm ngay món bánh tráng miệng thơm ngon và ngộ nghĩnh này nhé.

Nguyên liệu làm Cách làm bánh hotdog hình thú

Trứng gà Sữa tươi không đường Dầu ăn ( hoặc bơ lạt ) Đường cát Bột mì số 8 ( cake flour ) Baking power ( bột nở) Vani ( extract vanilla )

Cách chọn trứng gà ngon

  • Chọn những quả trứng có vỏ dày, cứng, có màu nâu sẫm, không có vết nứt, kích thước vừa phải.
  • Cầm lên tay cảm thấy bề mặt sần sùi, hơi nhám.
  • Lắc thật nhẹ quả trứng, nếu không có sự chuyển động bên trong thì đây là trứng còn mới, nếu trứng có chuyển động cho thấy trứng đã cũ.

hotdog hình thú

Dụng cụ thực hiện:

Máy nướng bánh hình thú, phới lồng, phới dẹt, rây,...

Cách chế biến Cách làm bánh hotdog hình thú

  • Trộn hỗn hợp trứng sữa

    Cho 2 quả trứng và 100gr đường vào thố rồi dùng phới đánh cho đến khi tan hết đường, tiếp đến cho 60ml sữa tươi, 2 muỗng cà phê vani, 100ml dầu ăn vào đánh đều thành hỗn hợp nhuyễn mịn.

  • Trộn bột làm bánh

    Sử dụng một thố khác trộn đều 140gr bột mì và 4gr bột nở.

    Từ từ rây hỗn hợp này vào hỗn hợp đường, trứng bên trên cho đến khi bột tan đều.

    Tiếp tục sử dụng phới dẹt trộn cho đến khi có được hỗn hợp bột sánh mịn.

  • Nướng bánh

    Làm nóng máy trước 5 phút, quét một lớp bỏng dầu ăn hoặc bơ để chống dính. Cho bột vào đầy khuôn bánh để thành phẩm bông đều đẹp.

    Đậy nắp lại và nướng trong vòng 5 phút là được, quét lại một lớp chống dính trên máy nướng sau mỗi mẻ bánh.

    Mách nhỏ:

    • Để dễ rót bột vào khuôn nướng không bị rơi vãi bạn nên đổ hỗn hợp bột vào ly có quai trước.
    • Để bột không bị vón cục bạn nên dùng muỗng khuấy đều bột sau mỗi mẻ bánh.
  • Thành phẩm 

    Bánh bông đều, mềm mịn thơm ngon, không bị xẹp hay nứt, thưởng thức ngay khi vừa mới ra lò sẽ ngon hơn. Khi cắn vào sẽ cảm nhận được độ mềm của bánh, vị thơm của sữa và trứng gà.

    Mách nhỏ: Công thức món bánh này có thể dùng cho bánh hotdog tam giác bằng máy nướng bánh mì cũng được nhé.

Mẹo thực hiện món ăn thành công

  • Nên trộn bột đều và nhẹ tay theo một chiều để các bọt khí trong hỗn hợp bột không bị vỡ, khi nướng bánh sẽ bông mềm ngon hơn.
  • Món bánh sẽ ngon và đỡ ngán hơn khi cho thêm nhân phô mai, xúc xích, chà bông hay loại nhân nào đó mà bạn thích.
  • Bánh sẽ ngon hơn khi sử dụng ngay mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nếu không sử dụng hết bạn nên cho vào hộp đựng thực phẩm có nắp kín để bánh không bị khô, có thể bảo quản ở nhiệt độ thường bên ngoài từ 1 - 2 ngày, hoặc trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 5 ngày ( khi sử dụng chỉ cần hâm nóng bằng lò vi sóng từ 1 - 2 phút ).

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món bánh hotdog hình thú thơm ngon bắt mắt cho cả nhà cùng nhâm nhi rồi. Chúc các bạn thành công nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Tố Hà.

Từ khóa: Cách làm bánh hotdog hình thú,cách làm bánh hotdog hình thú đơn giản,cách làm bánh hotdog hình thú,cách làm bánh hotdog,bánh hotdog,món bánh,cách làm bánh hotdog hình thú đơn giản,cách làm bánh hotdog hình thú,cách làm bánh hotdog,bánh hotdog,món bánh,cách làm bánh hotdog hình thú đơn giản,cách làm bánh hotdog hình thú,cách làm bánh hotdog,bánh hotdog,món bánh,