Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh hồng lựu

Cách làm bánh hồng lựu không cần lò nướng, thơm ngon, đơn giản

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Quả hồng và lựu là 2 loại trái cây nổi tiếng thơm ngon, tươi mát. Có bao giờ bạn nghĩ 2 loại trái cây này sẽ kết hợp tạo nên một món bánh tuyệt vời? Hãy vào bếp cùng HAY ĂN và làm ngay món bánh hồng lựu siêu hấp dẫn, lạ miệng và thơm ngon nhé!

Nguyên liệu làm Bánh hồng lựu

Hồng Quả chà là khô Hạt phỉ Dầu dừa Hạt chia Lựu

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua lựu tươi ngon

  • Nên chọn mua trái lựu to và tròn đều, không bị méo mó, vì trái nhỏ thường còn non, có vị chua và không được ngọt.
  • Bề mặt vỏ rám, thường là trái đã già, chín ngọt và hạt mẩy.
  • Cầm có cảm giác nặng tay chứng tỏ nhiều nước.
  • Nên chọn lựu vào mùa thu hoạch như ở Việt Nam thường rơi vào tháng 9 đến tháng 2 năm sau, để có được lựu ngon và giá thành rẻ.

Cách chọn mua hồng tươi ngon

  • Loại hồng to màu đỏ hoặc màu cam đậm là quả ngon ngọt nhất, vỏ mỏng và ít hột hơn.
  • Bạn nên chọn những quả da bóng, trơn, nhẵn và thấy "trong" là hồng đã chín tới.
  • Tránh chọn những quả hồng có vết dơ, thâm, bị nứt và dập nhũn, hoặc bị rụng mất núm.

Nguyên liệu thực hiện bánh hồng lựu

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, khuôn cupcake, giấy bạc, ...

Cách chế biến Bánh hồng lựu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ngâm chà là trước khoảng 8 tiếng (có thể ngâm qua đêm).

    Hồng bạn đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ.

    Lựu đem lột vỏ tách hạt và cho vào tủ lạnh.

    Mách nhỏ cách tách hạt lựu nhanh chóng:

    • Để tách hạt lựu được nhanh nên cắt bỏ phần núm quả, sau đó khía thân quả dọc theo các màng vách ngăn múi lựu. Tiếp theo tách các múi đã cắt, lúc này hạt lựu sẽ lộ ra ngoài.
    • Dùng vật to, cứng như vá, cán dao,.. gõ mạnh vào vỏ của từng múi lựu úp ngược thì hạt sẽ tróc ra.
  • Xay nguyên liệu

    Cho vào máy xay sinh tố phần hồng đã sơ chế và xay nhuyễn.

    Cho vào phần hồng xay nhuyễn 2 muỗng canh hạt chia và 2 muỗng canh hạt lựu vào trộn đều hỗn hợp.

    Hạt phỉ đem tách vỏ và xay nhuyễn.

    Mách nhỏ: Hạt phỉ bạn có thể mua loại tách vỏ sẵn để tiết kiệm thời gian.

  • Làm vỏ bánh

    Cho vào tô chà là, hạt phỉ đã xay nhuyễn và dầu dừa trộn đều hỗn hợp bánh.

  • Đổ khuôn bánh

    Lót giấy bạt vào khuôn cupcake, cho hỗn hợp chà là, hạt phỉ xuống dưới, dùng muõng hoặc ngón tay ấn mạnh để tạo thành vỏ bánh.

    Mách nhỏ: Vỏ bánh càng nén chặt thì thành phẩm sẽ càng giòn xốp và nhân bánh sẽ không bị chảy ra ngoài.

  • Làm lạnh

    Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 15 phút, sau đó mang ra cho hồng xay nhuyễn và 1 ít hạt lựu lên trên, tiếp tục cho bánh vào tủ lạnh thêm khoảng 1 giờ là được.

  • Thành phẩm

    Từng chiếc bánh hồng lựu giòn giòn, ngọt ngon mang lại hương vị tuyệt vời. Chắc chắn đây sẽ là món ăn ưu thích cho gia đình bạn.

Bánh hồng lựu thơm ngon, giòn rụm thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình bạn. Chúc bạn sẽ thành công ngay từ lần thử đầu tiên nhé!

*Công thức và hình ảnh tham khảo tại Happy Foods Tubehappyfoodstube.com

Từ khóa: Bánh hồng lựu,cách làm bánh không cần lò nướng,cách làm bánh hồng,cách làm bánh hồng lựu,bánh hồng lựu,món bánh,cách làm bánh không cần lò nướng,cách làm bánh hồng,cách làm bánh hồng lựu,bánh hồng lựu,món bánh,cách làm bánh không cần lò nướng,cách làm bánh hồng,cách làm bánh hồng lựu,bánh hồng lựu,món bánh,