Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh hòn dừa

Cách làm bánh hòn với dừa bùi béo thơm ngon, món ăn vặt ai cũng yêu thích

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Ngày còn nhỏ thì không có nhiều món ăn vặt như bây giờ, chỉ cần có một xâu bánh hòn dừa thôi là cũng đã vui lắm rồi phải không nè? Hôm này, hãy vào bếp cùng chị Thu Xuân để ôn lại tuổi thơ, trổ tài làm món bánh hòn dừa để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Bánh hòn dừa

Dừa già Bột năng

Cách chọn mua dừa ngon, chất lượng

  • Với món bánh hòn dừa, bạn nên ưu tiên chọn những trái dừa già, cơm dày, béo như vậy khi ăn sẽ ngon hơn đó nhé!
  • Để chọn dừa già ngon, béo thì đầu tiên bạn nên chọn những trái có kích cỡ to, vỏ có màu nâu sẫm, phần cơm bên trong thì dày khoảng 2/3 lóng tay và có màu trắng đục.
  • Tránh chọn những quả lên mộng dừa vì những phần cơm dừa của những quả này sẽ có vị nhạt và ít béo hơn.

Nguyên liệu làm bánh hòn dừa

Cách chế biến Bánh hòn dừa

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, dùng dao bổ trái dừa ra làm đôi và bỏ đi phần nước dừa (bạn có thể sử dụng nước dừa để chế biến các món khác hoặc uống trực tiếp).

    Sử dụng dụng cụ nạo dừa để nạo dừa thành các sợi vừa ăn, hoặc bạn cũng có nạo nhuyễn tùy thích nhé!

  • Nhồi bột

    Cho 500gr bột năng ra thau và cho từ từ 100ml nước thật sôi vào rồi dùng đũa để trộn đều. Khi bột bớt nóng thì dùng tay nhồi đến khi bột mịn, tạo thành 1 khối kết dính và không còn bị dính vào thành thau là được.

    Lưu ý:

    • Nước dùng trộn bột phải là nước thật sôi, nếu không thì bột sẽ không thể kết dính và nhồi thành khối được.
    • Khi cho nước phải cho từ từ từng ít một để có tránh bột bị nhão. Nếu bột bị nhão thì bạn có thể cho thêm một ít bột vào và nhồi nhé!
  • Tạo hình bột

    Bột sau khi đã nhồi thành một khối thì tiếp tục ngắt nhỏ ra và nắn thành những viên tròn dẹp. Hoặc bạn cũng có thể nắn thành các hình dạng tùy thích nhé!

    Làm lần lượt đến khi xong hết phần bột thì cho ra khay và để bột nghỉ tầm 5 - 10 phút.

  • Luộc bánh hòn

    Cho 1 lít nước vào nồi, bắc lên bếp và đun sôi ở lửa lớn. Khi nước sôi và có các bọt khí lăn tăn thì cho toàn bộ bánh đã tạo hình vào luộc.

    Luộc bánh khoảng 15 - 20 phút đến khi thấy bánh nổi lên trên mặt nước, màu trong suốt và bóp thử thấy mềm thì tắt bếp và xả bánh lại với nước lạnh rồi để ráo.

    Mách nhỏ: Trong lúc luộc bánh bạn nên dùng đũa khuấy đều để tránh cho các bánh dính lại với nhau và giúp bánh chín đều hơn.
  • Làm bánh hòn dừa

    Bánh hòn sau khi luộc chín thì cho ra thau, thêm phần dừa đã nạo vào rồi trộn đều. Lần lượt xiên bánh hòn dừa vào que xiên là đã hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh hòn dừa siêu thơm ngon, hấp dẫn rồi đó. Bánh hòn dai dai kết hợp với dừa nạo béo ngậy rất bắt miệng.

    Bạn có thể ăn kèm bánh hòn cùng với muối mè đậu phộng hoặc đơn giản hơn là ăn với đường để thêm phần ngon miệng nhé!

Bánh hòn dừa không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ làm có phải không? Bạn hãy lưu lại công thức và vào bếp trổ tài mời gia đình thưởng thức hoặc bổ sung thêm vào thực đơn món ăn vặt cho con nhé. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!

Từ khóa: Bánh hòn dừa,bánh hòn,cách làm bánh hòn,bánh hòn dừa,bánh dừa,các món bánh hòn,bánh hòn,cách làm bánh hòn,bánh hòn dừa,bánh dừa,các món bánh hòn,