Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh Hokkaido Cupcake – Bánh bông lan kem sữa

 • Chế biến

  1 giờ 30 phút
 • Độ khó

  Trung bình

Nâng cấp món bánh bông lan kem sữa quen thuộc thành bánh Hokkaido Cupcake siêu thơm ngon và lạ miệng với phần bánh bông lan mềm xốp và kem tươi béo mềm mịn. Cùng vào bếp làm ngay nhé!

Nguyên liệu làm bánh Hokkaido Cupcake

Bột mì đa dụng Bột bắp Trứng (lòng đỏ - lòng trắng tách riêng) Đường Sữa tươi không đường Dầu ăn Cream of tartar Vani Sữa tươi không đường (Nhân kem sữa tươi Hokkaido) Bột mì đa dụng (Nhân kem sữa tươi Hokkaido) Bột bắp (Nhân kem sữa tươi Hokkaido) Vani (Nhân kem sữa tươi Hokkaido) Đường (Nhân kem sữa tươi Hokkaido) Lòn đỏ trứng (Nhân kem sữa tươi Hokkaido) Bơ lạt (Nhân kem sữa tươi Hokkaido) Kem tươi (Nhân kem sữa tươi Hokkaido) Đường bột (Nhân kem sữa tươi Hokkaido)

Dụng cụ: Bếp, lò nướng, máy đánh trứng, tô, khay

Nguyên liệu làm bánh Hokkaido Cupcake

Cách chế biến bánh Hokkaido Cupcake

 • Trộn bột bánh

  Trước tiên, ta sẽ làm nóng lò nướng trước 10 phút, vặn nhiệt độ 170 độ C, bật 2 lửa, bật quạt đối lưu nếu có.

  Rây mịn 45g bột mì đa dụng với 15g bột bắp để bột bánh khỏi vón cục. Cho 3 lòng đỏ trứng và 20g đường vào tô, đánh cho đến khi lòng đỏ nhạt dần và bông như kem là được.

  Rót 40ml sữa tươi không đường, 40ml dầu ăn, và phần bột đã rây ở trên vào tô lòng đỏ. Trộn đều.

 • Đánh bông lòng trắng trứng

  Đánh bông 3 lòng trắng trứng với 1 muỗng cà phê cream of tartar và 1 muỗng cà phê vani. Trong khi đánh, từ từ cho 40g đường vào. Đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng và có chóp nhọn thì dừng lại.

 • Trộn bột bánh

  Tiếp theo trộn bột bánh và lòng trắng trứng đánh bông. Múc 1/3 lòng trắng vào vào hỗn hợp lòng đỏ với bột, trộn đều. Sau đó cho ngược phần lòng đỏ vào lòng trắng rồi trộn đến khi hỗn hợp quyện vào nhau. Tránh trộn mạnh quá tay, sẽ làm hỗn hợp bị xẹp, bánh không nở khi nướng.

 • Nướng bánh cupcake

  Lót giấy lót bánh cupcake vào khuôn bánh cupcake rồi múc bột vào khuôn. Nướng bánh trong 20 - 25 phút. Khi bánh chín vàng, nở phồng, lấy ra để nguội. Bánh nguội sẽ có hiện tượng co và xẹp đôi chút, rất bình thường, mình còn cho kem vào giữa bánh nên yên tâm nhé các bạn!

 • Làm nhân kem sữa tươi Hokkaido

  Hòa tan 200ml sữa tươi không đường với 1 muỗng cà phê bột mì đa dụng, 1 muỗng cà phê bột bắp, và 1 muỗng cà phê vani.

  Bật bếp điện ở nhiệt độ Thấp, công suất 600W, bắc nồi lên bếp. Cho vào nồi 40g đường, 2 lòng đỏ trứng, 15g bơ lạt, khuấy tan. Nấu cho đến khi kem sệt lại thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra tô.

  Cho kem sữa ra tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc sát kín phần kem, để tránh kem bị khô và tạo màng, để nguội rồi cho vào tủ lạnh từ 2 - 3 tiếng

 • Bơm kem vào bánh

  Cho vào tô 100ml kem tươi và 1 muỗng canh đường bột. Đánh kem tươi đến khi bông cứng. Lấy phần kem trứng đã làm lạnh trong tủ lạnh ra rồi trộn đều với kem tươi.

  Múc bông kem vào túi bắt bông kem, bơm kem vào bánh. Phần kem sẽ làm bánh đầy làm bánh tự nở phồng lên. Khi bóp túi kem thấy hơi có lực cản thì dừng lại, tránh làm kem trào ra quá nhiều.

  Rắc đường bột lên mặt bánh để trang trí là món bánh đã hoàn thành rồi! Bánh có thể dùng ngay hoặc ăn lạnh lại càng ngon.

 • Thành phẩm

  Lớp bánh mềm xốp và nhân kem sữa Hokkaido thơm béo. Bánh có thể ăn liền hay để lạnh ăn càng ngon.

Chỉ cần có chút kinh nghiệm nướng bánh cơ bản là bạn đã có thể chinh phục món bánh Hokkaido Cupcake độc đáo này rồi. Hãy thử tay nghề và chia sẻ với Điện Máy XANH thành quả của bạn nhé!

Từ khóa: Bánh Hokkaido Cupcake – Bánh bông lan kem sữa,vào bếp,Cách làm bánh Hokkaido Cupcake,Bánh bông lan kem sữa,Hokkaido Cupcake,bánh Hokkaido Cupcake,bông lan kem sữa,vào bếp,Cách làm bánh Hokkaido Cupcake,Bánh bông lan kem sữa,Hokkaido Cupcake,bánh Hokkaido Cupcake,bông lan kem sữa,vào bếp,Cách làm bánh Hokkaido Cupcake,Bánh bông lan kem sữa,Hokkaido Cupcake,bánh Hokkaido Cupcake,bông lan kem sữa,